SsangYong Tivoli Compact SUV สำหรับคนเมือง พร้อมค่าตัว 1.68 ล้านบาท

  • โดย : Autodeft
  • 15 ส.ค. 59
  • 7,832 อ่าน

หลังจากโชว์ตัวให้ชาวไทยได้สัมผัส กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ SsangYong Tivoli Compact SUV รุ่นใหม่ที่ SsangYong ตั้งใจตอบโจทย์คนเมืองที่ชอบความท้าทายและความแปลกใหม่ ไม่ยอมตกเทรนด์และล่าสุดเปิดเผยราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว

SsangYong Tivoli

SsangYong Tivoli ได้รับการพัฒนามาจากรถต้นแบบ XIV จากนั้นพัฒนา คิดค้น ด้วยเงินลงทุนสูงถึง 350 ล้านวอน  และใช้เวลาพัฒนายาวนานถึง  42  เดือน เพื่อให้เป็นยานยนต์ที่ โดดเด่นทั้งสไตล์  ดีไซน์  ความปลอดภัย  และสะดวกสบาย  และแปลกใหม่เหมาะกับคนเมืองที่มีบุคลิกที่อ่อนเยาว์แต่แฝงไว้ซึ่งพลังและความแข็งแกร่ง ที่กำลังมองหารถประเภท  SUV  ขนาดคล่องตัว

โดยกระทั่งเปิดสายการผลิต และเริ่มจำหน่ายในตลาดเกาหลีเป็นตลาดแรกเมื่อเดือนมกราคม ปี 2015 และก็ได้เข้าไปจำหน่ายในตลาดอังกฤษและยุโรปในเดือนมีนาคม ซึ่งมียอดจำหน่ายสูงเกินคาดหมายจนมียอดสั่งจองค้างผลิตจำนวนมาก จนมาถึงเมืองไทย เป็นที่ล่าสุด ด้วยความยาวตลอดคัน 4,195 มม. กว้าง 1,795  มม. และสูง 1,600 มม. ตัวรถให้ระยะฐานล้อ  2,600  มม. ตัวรถมาพร้อมอัลลอยขอบ 18 นิ้วสีทูโทน พร้อมยาง 215/45/R18 และไฟหน้า ไฟท้าย LED พร้อมไฟส่องสว่างเวลากลางวัน Daytime Running

SsangYong Tivoli

เด่นด้วยห้องโดยสารด้านท้ายขนาดใหญ่ที่จุได้มากถึง 342 ลิตร พร้อมระบบแอร์ออโต้เพื่อความเย็นทั่วห้องโดยสาร ฟังชั่นต่าง ๆ เช่น สวิทช์ควบคุมระบบวิทยุบนพวกมาลัย, ระบบ  Bluetooth  และช่องเสียบ  USB  เพื่อให้คุณเพลิดเพลินกับเพลงโปรดของคุณได้ในยามขับขี่  และสบายด้วย ระบบกุญแจรถแบบ Keyless Key พร้อมปุ่ม Push Start

SsangYong Tivoli

ขุมพลังของ Ssangyong Tivoli จำหน่ายเพียงเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ คอมมอนเรล ขนาด 1.6 ลิตร 115 แรงม้า ที่ 3,400-4,000 รอบ/นาที แรงบิด 300 นิวตันเมตรที่ 1,500-2,500 รอบ/นาที มาพร้อมกับระบบเกียร์อัจฉริยะอัตโนมัติ  6  สปีด  แบบ  E Tronic  พร้อมจำหน่ายแค่รุ่นขับหน้าเท่านั้น

ระบบกันสะเทือนด้านหน้าเป็นแบบแมคเพอสันและคอยย์สปริง  ส่วนระบบกันสะเทือนด้านหลังแบบ  ทอร์ชั่นบีมพร้อมคอยล์สปริง  และยังสามารถให้คุณรู้สึกได้ถึงความปลอดภัยด้วยระบบเบรกที่ได้รับมาตรฐานที่มีระบบการกระจายแรงดันเบรคแบบอัตโนมัติ และระบบช่วยเบรคเพื่อป้องกันการลื่นไถลของตัวรถได้อีกด้วยระบบ  ABS, EBD, EAS

SsangYong Tivoli

SsangYong Tivoli มาพร้อมจำหน่ายอย่างเป็นทางการเพียง 1,680,000 บาท พร้อมจับจองเป็นเจ้าของและรับโปรโมชั่นพิเศษ ได้แล้วที่โชว์รูม Ssangyong และในงาน Big Motor Sale 2016 ระหว่างวันที่ 20-28 สิงหาคม นี้ ที่ไบเทค บางนา

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ