เปิดข้อมูล! รถใหม่ SUZUKI ERTIGA Smart Hybrid พร้อมราคาเริ่ม 783,000 บาท

เริ่มแล้วกับงาน Motor Expo 2022 ช่วงต้นเดือนธันวาคม ค่ายรถยนต์ซูซูกิก็ได้ส่งรถใหม่รถ MPV อย่าง SUZUKI ERTIGA Smart Hybrid มาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกส่งท้ายปลายปี ที่ชูเด่นมาด้วยขุมพลัง Smart Hybrid ของซูซูกิ SHVS หรือขุมพลังเครื่องยนต์ Mild Hybrid นั้นเอง

โดยรถใหม่ SUZUKI ERTIGA Smart Hybrid นี้ มาพร้อมทางเลือกสองรุ่นย่อย GL และ GX ในรุ่นท็อปสุด ที่นอกจากขุมพลังเครื่องยนต์ไฮบริดที่มีการเปลี่ยนแปลงไปแล้ว SUZUKI ERTIGA Smart Hybrid ใหม่ยังได้ตกแต่งและติดตั้งออพชั่นอัพเกรดเพิ่มเติมเข้ามาในรถใหม่รุ่นนี้อีกด้วย

SUZUKI ERTIGA Smart Hybrid

เริ่มต้นกันที่รูปลักษณ์ภายนอก SUZUKI ERTIGA Smart Hybrid ยังคงความเป็น ERTIGA ที่เราคุ้นเคยกันอยู่ แต่มีจุดที่แตกต่างไปที่ส่วนของกระจังหน้าโครเมียมลวดลายใหม่ ประตูท้ายคาดโครเมียมตกแต่งใหม่บริเวณแนวใต้กระจกบานหลัง พร้อมกับโลโก้ Hybrid ด้านขวา

ภายนอกส่วนอื่น ๆ คงเดิมกับชุดไฟหน้าโปรเจคเตอร์ เปิดปิดอัตโนมัติ พร้อมไฟตัดหมอก ไฟท้าย LED แบบ light Guides มือเปิดประตูโครเมียม ไฟเลี้ยวที่กระจกมองข้างพร้อมระบบพับอัตโนมัติเมื่อล็อครถ ล้ออัลลอยทูโทนขนาด 15 นิ้ว ในรุ่น GX ส่วนของ GL เป็นสีเงินอีกลวดลายหนึ่ง รัดด้วยยาง 185/65 R15

SUZUKI ERTIGA Smart Hybrid

SUZUKI ERTIGA Smart Hybrid

ภายในห้องโดยสารแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง มาพร้อมการตกแต่งธีมสีดำตัดด้วยลายไม้ใหม่ที่มีโทนสีที่เข้มกว่าเคย เบาะที่นั่งสีทูโทนใหม่ พวงมาลัยสปอร์ตหุ้มหนังทรง D-Shape ที่นอกจากปุ่มควบคุมเครื่องเสียงและโทรศัพท์แล้ว SUZUKI ERTIGA Smart Hybrid นี้ยังได้เพิ่มส่วนของระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติเข้ามาเพิ่มเติมให้ด้วย และยังมีหน้าปัดดีไซน์ใหม่ พร้อมจอแสดงข้อมูลตรงกลางแบบสีขนาด 4.2 นิ้ว จอกลางความบันเทิงขนาด 10.1 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth รองรับระบบ Apple Carplay และ Android Auto พร้อมการสั่งงานด้วยเสียงจาก Siri หรือ Google Assistant และยังรองรับการดึงภาพจากโทรศัพท์มือถือขึ้นจอภาพผ่านช่องเชื่อมต่อ HDMI พร้อมด้วยกล้องมองภาพขณะถอยหลัง และเซ็นเซอร์กะระยะถอยหลังเปิดปิดได้

SUZUKI ERTIGA Smart Hybrid

SUZUKI ERTIGA Smart Hybrid

SUZUKI ERTIGA Smart Hybrid

ระบบปรับอากาศอัตโนมัติและปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารตอนหลังปรับระดับความแรงของพัดลมได้ รวมไปถึงแท่นชาร์จโทรศัพท์ไร้สายบริเวณคอนโซลกลางมาให้ด้วย ติดกับบริเวณช่องวางแก้วพร้อมเป่าลมเย็น มีระบบ Keyless Entry และ Keyless Push Start 

ส่วนของไฮไลท์เด่นกับขุมกำลัง SUZUKI ERTIGA Smart Hybrid ใหม่นี้ มากับเครื่องยนต์ K15B ขนาด 1.5 ลิตร  ให้กำลังสูงสุดถึง 105 แรงม้า แรงบิด 138 นิวตันเมตร พ่วงด้วยมอเตอร์ Integrated Starter Generator (ISG) และมีแบตเตอรี่ Lithium-ion ขนาด 6ah 12V ที่ช่วยเสริมการทำงานของเครื่องยนต์ทำให้ประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะเมื่อขับขี่ในเมือง ช่วยในเรื่องของการออกตัวและการเร่ง จับคู่ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด พร้อมดิสก์เบรกที่ล้อคู่หน้าและดรัมเบรกที่ล้อคู่หลัง

SUZUKI ERTIGA Smart Hybrid

และยังคงมาพร้อมแพลตฟอร์ม HEARTECT เทคโนโลยีเฉพาะของซูซูกิที่ช่วยเพิ่มทั้งสมรรถนะและความปลอดภัย ช่วงล่างทำจากเหล็ก High Tensile เชื่อมเป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อความแข็งแกร่งและปลอดภัยอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ทนทานด้วยโครงสร้างตัวถัง TECT ออกแบบจากเหล็กกล้าทำให้ทนทานต่อการสึกหรอ พร้อมระบบ NVH ให้การขับขี่นุ่มนวล ดูดซับแรงสั่นสะเทือน พร้อมลดเสียงรบกวนตลอดเส้นทาง มีระบบถุงลมนิรภัย SRS คู่หน้า ระบบเบรก ABS ช่วยป้องกันไม่ให้ล้อล็อกขณะเบรกกะทันหัน พร้อมระบบ EBD ช่วยกระจายแรงเบรกได้อย่างสมดุล ระบบ ESP ที่ช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวให้เข้าโค้งได้อย่างแม่นยำ  รวมทั้งระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน  และมีจุดยึดเบาะนั่งนิรภัย ISOFIX และ Top tether สำหรับเด็กอีกด้วย

SUZUKI ERTIGA Smart Hybrid

มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่สีใหม่สี Mellow Deep Red, Magma Gray, Snow White และ Cool Black โดยมี  2 รุ่นย่อย คือ GL และ GX

ราคาจำหน่่าย SUZUKI ERTIGA Smart Hybrid

GL ราคา 783,000 บาท

GX ราคา 839,000 บาท

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ