รถใหม่ SUZUKI ERTIGA SMART HYBRID เตรียมเปิดตัวปลายปีนี้ 2022

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 4 พ.ย. 65
  • 4,283 อ่าน

ล่าสุดค่ายรถยนต์ซูซูกิในประเทศไทยเตรียมเปิดตัวรถใหม่นามว่า SUZUKI ERTIGA SMART HYBRID ใหม่ ที่คาดว่าจะเปิดในช่วงปลายปีนี้ ปี 2022 โดดเด่นชูมาด้วยเครื่องยนต์เบนซินไฮบริด ขนาด 1.5 ลิตร พ่วงมอเตอร์ Integrated Starter Generator (ISG)

โดยรายละเอียดในตอนนี้ของ SUZUKI ERTIGA SMART HYBRID ใหม่นั้น จะมาพร้อมเครื่องยนต์รหัส K15B ขนาด 1.5 ลิตร ที่จะพ่วงด้วยมอเตอร์ Integrated Starter Generator (ISG) และยังมีแบตเตอรี่ Lithium-ion อีกด้วย ส่วนรูปลักษณ์ดีไซน์นั้นคาดยังคงไว้กับสไตล์ของ SUZUKI ERTIGA โฉมปัจจุบัน

SUZUKI ERTIGA SMART HYBRID

ซึ่งทาง Suzuki Indonesia เอง ได้เปิดตัว SUZUKI ERTIGA SMART HYBRID แล้วเรียบร้อย นำเสนอความแตกต่างภายนอกทั้งรุ่นที่ติดตั้งชุดสเกิร์ตรอบคัน SUZUKI SPORT และไม่มีการตกแต่ง รวมไปถึงด้านท้ายตัวรถที่มีโลโก้ HYBRID กระจังหน้าใหม่ และลวดลายของล้ออัลลอยบ่งบอกความแตกต่าง ภายในตัวรถเองตกแต่งเน้นธีมสีดำ พร้อมหน้าปัดแบบใหม่ จอกลางใหม่ เป็นต้น

และสำหรับมอเตอร์ไฟฟ้า Integrated Starter Generator (ISG) นี้ จะทำหน้าที่เป็นทั้งไดชาร์จและไดสตาร์ทด้วยในตัว มีการทำหน้าที่ทั้งในตอนเริ่มการทำงานของเครื่องยนต์ ตลอดจนการชาร์จไฟกลับไปยังแบตเตอร์รี่ทั้งสองลูกที่ทำงานอยู่ในระบบไฮบริดนี้ หลัก ๆ แล้วช่วยในเรื่องของการออกตัว การเร่ง และความประหยัดที่ดียิ่งขึ้น
 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ