ยลโฉมจริง!! All New Suzuki XL7 ครอสโอเวอร์ทางเลือกใหม่ เปิดประสบการณ์ใหม่ให้ชีวิต เพียง 779,000 บาท

หลังจากที่ ซูซูกิ เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ ถึง 2 รุ่น ด้วยกัน เริ่มที่ Suzuki Ciaz และ Suzuki Ertiga รุ่น MY2020 ก้ได้รับการตอบรับอย่างดียิ่งจากผู้ใช้รถชาวไทยที่อยากได้รถยนต์มีคุณภาพในราคาจับต้องได้

Suzuki XL7
Suzuki XL7

ล่าสุดรถยนต์ใหม่ 2020 ลำดับที่ 3 เปิดตัวอย่างเป็นทางการให้ชาวไทยได้เป็นเจ้าของกันกับ All New Suzuki XL7 ครอสโอเวอร์เล็กรุ่นใหม่เปิดประสบการณ์ใหม่ให้ชีวิต คิดได้เกินคาด ไปได้เกินใคร ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของชีวิต ด้วยสมรรถนะและฟังก์ชันที่ครบครันเพื่อให้ทุกการขับขี่เป็นไปอย่างสมบูรณ์เป็นทางเลือกให้กับคนเมือง คนยุคใหม่ที่ต้องการรถยนต์ไว้ใช้ประโยชน์ในยามลุยโดยนำพื้นฐานของ Suzuki Ertiga ปรับบุคลิกให้เป็นครอสโอเวอร์ตัวเก่งเน้นลุยด้วยตัวรถยกสูงขึ้นกว่าเดิม พร้อมการตกแต่งไม่ว่าจะเป็นการเสริมคิ้วขอบล้อชุดแต่งสเกริ์ตรอบคันสีดำ สีเงิน กันรอยเพื่อการลุยได้ปรับดีไซน์ใหม่ของกระจังหน้าสีดำผสมโครเมี่ยมลงตัวด้วยไฟหน้า LED พร้อมไฟ Daytime Running Light รับกับกันชนหน้าทรงสปอร์ตและไฟตัดหมอกหน้า เข้มขึ้นด้วยล้ออัลอลอยลายทูโทน 16 นิ้ว พร้อมยาง 195/60R16 ราวหลังคา และ ไฟท้าย LED แบบ Light Guides แนวยาวพร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 และราวหลังคาขนาดใหหญ่เตรียมพร้อมทุกกิจกรรมโปรด

มิติตัวรถแตกต่างจาก Suzuki Ertiga พอสมควรตั้งแต่ความยาว 4,450 มม. ความกว้าง 1,775 มม. ความสูง 1,710 มม. ฐานล้อ 2,740 มม. รัศมีวงเลี้ยว 5.2 ม. ความสูงใต้ท้องรถ 200 มม. น้ำหนักรถ 1,175 กก. และความจุถังน้ำมัน 45 ลิตร

Suzuki XL7

สปอร์ตพร้อมความสะดวกสบายขั้นสุดเข้มด้วยโทนสีดำ ตกแต่งวัสดุด้วยลาย Carbon Fiber พร้อมคิ้วโครเมี่ยมตกแต่งหรูหราที่คอนโซลหน้า และแผงประตู มาตรวัดพร้อมจอ LCD แสดงผลแจ้งสถานะข้อมูลสำคัญของตัวรถ เช่น Driving G-Force อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง อัตราแรงบิด กำลังของเครื่องยนต์ และข้อมูลอื่นๆ ที่ช่วยให้ขับขี่ได้อย่างมั่นใจและสนุกในทุกสภาวะถนน พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้านทรงท้ายตัด D-Shape ปุ่มสตาร์ท จอระบบสัมผัสแบบใหม่ ขนาดใหญ่ 10 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth รองรับระบบ Apple Carplay และ Android Autoมาพร้อมระบบปรับแต่งเสียงและประมวลผลในแบบดิจิทัล (Digital Sound Processor) เพิ่มมิติและความสุนทรีย์ให้กับเสียงเพลง พร้อมฟังก์ชันเชื่อมต่อ Bluetooth การเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน Apple CarPlay, Android Auto รวมไปถึงช่องเชื่อมต่อ USB และ HDMI ที่บริเวณคอนโซลหน้า ลำโพงมากถึง 6 จุด และระบบไล่ฝ้าบริเวณกระจกบังลมด้านหลัง

Suzuki XL7
Suzuki XL7
Suzuki XL7

มอบความเย็นสบายกับระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติบริเวณห้องโดยสารด้านหน้า ระบบปรับอากาศด้านหลังสำหรับที่นั่งแถวสองและแถวสามเพื่อความเย็นสบายอย่างทั่วถึงทั้งห้องโดยสาร สะดวกยิ่งกว่าด้วยช่องเครื่องดื่ม 8 ตำแหน่ง พร้อมช่องเป่าลมเย็นบริเวณคอนโซลกลางเพื่อช่วยรักษาอุณหภูมิเครื่องดื่มให้เย็นสดชื่นตลอดการเดินทาง เบาะที่นั่งแบบ 7 ที่นั่งสามารถพับเก็บเพิ่มพื้นที่ในการบรรทุกเมื่อพับเบาะแถวสามแบบ 50:50 มีพื้นที่มากถึง 550 ลิตร และเมื่อพับเบาะตอนสองแบบ 60:40 และตอนสามรวมกันมีพื้นที่คึวามจุมากถึง 803 ลิตร และเบาะตอนสองสามารถเลื่อนสไลด์ได้ 240 มม. เพื่อการเข้า-ออกแถวที่สามได้อย่างสะดวกและง่ายดาย

Suzuki XL7

ขุมพลังยกชุดมาจาก Suzuki Ertiga ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน K15B ขนาด 1.5 ลิตร มอบกำลังสูงสุดถึง 105 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 138 นิวตันเมตรที่ 4,400 รอบต่อนาที พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด และระบบความปลอดภัยรอบคันทั้งระบบถุงลมนิรภัย SRS คู่หน้า เบรกหน้ามากับดิสก์เบรก ด้านหลังเป็นดรัมเบรก พร้อมระบบเบรก ABS ระบบ EBD ช่วยกระจายแรงเบรกได้อย่างสมดุล ระบบ ESP ที่ช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว รวมทั้งระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (HDC) และมีจุดยึดเบาะนั่งนิรภัย ISOFIX และ Top tether สำหรับเด็กพร้อมด้วยกล้องมองภาพขณะถอยหลังและเซ็นเซอร์กะระยะจอดรถขณะ

 

Suzuki XL7
Suzuki XL7

แพลตฟอร์ม HEARTECT เทคโนโลยีอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของซูซูกิ ซึ่งช่วยเสริมสมรรถนะในการขับเคลื่อนเป็นไปอย่างคล่องตัว สนุกสนาน ปลอดภัย และประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้น ถอยหลัง ช่วงล่างได้รับการออกแบบและปรับแต่งอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อให้ตอบสนองการขับขี่ได้ในทุกไลฟ์สไตล์ และ ยังสร้างความนุ่มนวลในการขับขี่ได้ดีอีกด้วย อีกทั้งยังสร้างความมั่นใจในทุกสภาวะถนนกับเหล็กกันโคลงด้านหน้า (Front Stabilizer) ขนาดใหญ่พิเศษเพื่อสามารถลดอาการโคลงของตัวรถและเพิ่มการยึดเกาะถนนที่ดีเยี่ยม

Suzuki XL7

All New Suzuki XL7 มา 4 สี ให้เลือกทั้งสีส้ม Rising Orange Pearl Metallic (ZZY), สีเทา Metallic Magma Gray (ZYZ), สีขาว Pearl Snow White (ZQZ) และสีดำ Cool Black Metallic (ZBD) กับราคาพิเศษในช่วงแนะนำที่ 779,000 บาท (สีขาวเพิ่ม 5,000 บาท)

ยลโฉมจริง All New Suzuki XL7 ได้ที่นี่ !!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ