เผยรถสปอร์ต Audi R8 รุ่นใหม่ เพิ่มเติมความพิเศษกับ Audi Sport Edition R8 ในงาน New York Auto Show

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 13 เม.ย. 60
  • 14,392 อ่าน

Audi เผยรุ่นพิเศษจำนวนจำกัด ส่งต่อจิตวิญญาณจากสนามแข่งสู่รถสปอร์ตที่สามารถครอบครอง เผย Audi R8 รุ่นพิเศษจาก Audi Sport แบรนด์ย่อยของค่าย

เพื่อเป็นการฉลองการเปิดตัวแบรนด์ย่อยของค่าย Audi Sport ในงาน New York Auto Show 2017 จึงได้ส่งรถซุปเปอร์คาร์รุ่นพิเศษที่พร้อมจะให้จับจองกันทั่วโลกในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม กับจำนวนจำกัดเพียง 200 คัน พร้อมสีตัวถังธีมสุดเป็นเอกลักษณ์ 3 สี ได้แก่ สีเงิน สีแดง และสีดำ อันเป็นเอกลักษณ์ของ Audi Sport หากแต่ลูกค้าไม่ชอบใจสามารถเลือกสีสันได้ตามต้องการ แต่ในส่วนของครอบกระจกมองข้างและบริเวณด้านข้างจะยังคงเป็นสีแดง

Audi R8

Audi R8

ด้านหน้าดุดันด้วยกระจังสีดำเข้ม รวมไปถึงบริเวณใต้ไฟหน้าสุดล้ำและสเกิร์ตหน้า ด้านหลังติดตั้งดิฟฟิวเซอร์สุดโหด โดดเด่นด้วยล้อ forged aluminum rims น้ำหนักสุดแข็งแรงขนาด 20 นิ้ว รัดด้วยยาง 245/30R20 ที่ล้อคู่หน้า และ 305/30R20 ที่ล้อคู่หลัง

ภายในตกแต่งโทนสีดำตัดสลับด้วยสีแดงให้ลุคแบบสปอร์ตเร้าใจขนานแท้ และยังตกแต่งด้วยคาร์บอนอีกด้วยเช่นกัน พร้อมป้ายแพลทความพิเศษบอกตัวเลขลำดับที่จำนวนจำกัด เบาะและแผงประตูหุ้มด้วยหนัง Nappa พร้อมสัญลักษณ์ R8 ที่ตัวเบาะ

Audi R8

และผู้ขับขี่สามารถเลือกโหมดการขับได้ถึง 3 โหมด กับโหมด dry, wet และ snow มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ 10 สูบ เครื่องวางกลางที่ยังคงเดิมก็ถือได้ว่าเหลือเฟือต่อการใช้งานแล้ว มาพร้อมกับราคาเริ่มต้นที่  193,100 เหรียญ หรือราวๆ 6.6 ล้านบาท และสำหรับใครที่สนใจเป็นเจ้าของ เจ้า Audi R8 Coupe V10 5.2 FSI quattro ในบ้านเรา ก็เพิ่งมีการเปิดราคาไปกับราคา 18,999,000 บาท โดย ออดี้ ไทยแลนด์

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ