Audi R8 V10 Plus ตีบวกความแรงสมรรถนะ 602 แรงม้า

  • โดย : Autodeft
  • 16 ก.ค. 58
  • 5,716 อ่าน

Audi เปิดตัวรถยนต์ Audi R8 V10 Plus ใหม่ แต่งแต้มสมรรถนะด้วยเครื่องยนต์ทรงพลัง N/A แบบซุปเปอร์คาร์ชันนำ

 

 

กล่าวถึงรถซุปเปอร์คาร์ชั้นนำที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี เชื่อเลยว่ารถยนต์  Audi R8   น่าจะเป็นรถยนต์ที่หลายคนรู้จัก และเมื่อไม่นานมานี้มันเพิ่งจะมีเวอร์ชั่นใหม่ออกมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการ และครั้งนี้เป็นอีกครั้งที่สาวกจากค่าย Audi   จะมีโอกาสครอบครองที่สุมสมรรถนะกัน

เวอร์ชั่นพิเศษทำออกมาใจขาแรงทั้งหลาย  Audi   ภูมิใจนำเสนอ ที่สุดของ  Audi  R8   ในรุ่น  V10  Plus   ซึ่งให้อะไรมากกว่าเดิมพอสมควร

การเปิดตัวรถยนต์ Audi R8  V10 Plus   เป็นการกลับมาทวงบัลลังค์ที่สุมสมรรถนะของรถซุปเปอร์คาร์ของค่าย Audi   โดยในรุ่นนี้ทางสำนัก  Audi   ได้พยายามในการหวนคืนบัลลังค์สมรรถนะ เริ่มจากการลดน้ำหนักตัวรถลงจากเดิม  50   กิโลกรัม  จากนั้นจัดหนักสมรรถนะมาตอบโจทย์ลูกค้า

Audi R8 V10  Plus

ความแตกต่างระหว่าง Audi R8  V10 Plus  กับรุ่นธรรมดา อยู่ที่การให้สมรรถนะในการขับขี่ที่เร้าใจ โดยในเวอร์ชั่นตีบวกสมรรถนะนี้เป็นเวอร์ชั่นสุดท้ายของรถยนต์สปอร์ตสมรรถนะสูง ที่มาพร้อมเครื่องยนต์  Naturally Aspiration   พก ขุมพลัง   V10 ขนาด   5.2   ลิตร ซึ่งมีการอัพเดทสมรรถนะในการขับขี่ และประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมัน ให้กำลังสูงสุด   602   แรงม้า และให้แรงบิดสูงสุด   560   นิวตันเมตร

ตามการเปิดเผยของ  Audi   เจ้า  Audi R8  V10 Plus    สามารถเร่ง  0-100  ก.ม./ช.ม.  ได้ใน   3.2   วินาที  และ ทำความเร็วสูงสุดได้กว่า 330  ก.ม./ช.ม.   เมื่อต้องปฏิบัติการณ์ซิ่ง

Audi R8 V10  Plus

Audi R8 V10  Plus

ด้านประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมัน รถยนต์  Audi R8  V10 Plus    ได้ระบบช่วยในการตอบโจทย์ใหม่ ด้วยการติดตั้งระบบ   Cylinder On Demand  ซึ่งจะหยุดการจุดระเบิดในบางสูบ เมื่อไม่มีความจำเป็นต้องทำกำลัง  Audi  กล่าวว่าระบบนี้ช่วยให้เครื่องยนต์มีความประหยัดมากขึ้นถึงร้อยละ  10  ทำให้รถมีอัตราประหยัดเฉลี่ยเพียง 12.4   ลิตร/ 100 ก.ม.

ในขณะที่ Audi R8  V10 Plus    ยังมาพร้อมระบบ Audi Drive Select System สามารถปรับโหมดการทำงานออกเป็นสี่โหมดสำคัญ ตามความต้องการของลูกค้าได้แก่ comfort, auto, dynamic และ individual

สำหรับรถยนต์  Audi R8 V10  Plus  ใหม่นั้นเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในยุโรป โดยเจ้าสปอร์ตเลือดร้อนคันนี้เปิดราคาจำหน่ายที่ 187,000 ยูโร ซึ่งมันน่าจะมีจุประสงค์ในการแข่งกับรถสมรรถนะสูง อย่าง AMG GT หรือ   Porsche 911

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1516]

5 เรื่องน่าสนใจ