New Audi S8 Plus หรูใหญ่พันธุ์แรงพร้อมพลังใหม่ 605 แรงม้า

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 5 ส.ค. 58
  • 21,247 อ่าน

Audi เยอรมนี เปิดตัว New Audi S8 Plus อีกหนึ่งเวอร์ชั่นแรงจากตระกูล A8 เริ่มจำหน่ายพฤศจิกายนนี้

 

 

ถ้าจะกล่าวถึง Audi A8 แฟนๆคอรถหรูจะนึกถึงรถ Luxury ขนาดใหญ่ที่ทำตลาดมาตั้งแต่ปี 1994 โดยเป็นไม้เบื่อไม้เมากับเพื่อนร่วมชาติอย่าง BMW 7 Series กับ Mercedes-Benz S-Class และเพื่อนต่างแดนอย่าง Lexus LS

นอกจากเวอร์ชั่นหรูแล้ว Audi A8 ยังมีน้องชายที่คลานตามกันมา นั่นคือ Audi S8 ที่ชื่อนี้เน้นแต่เรื่องความแรง ความบ้าบิ่น ล่าสุดเพิ่มความมันส์อีกระดับด้วย Audi S8 Plus ใหม่ โดยสิ่งที่ต่างจากรุ่น S8 ปกติ นั่นคือออฟชั่นตกแต่งพิเศษเริ่มจาก สปอยเลอร์หลังดีไซน์แบบ Spoiler lip กระจังหน้าขนาดใหญ่แบบ Singleframe พร้อมโลโก้สี่หว่ง ที่คราวนี้คมเข้มด้วยการตกแต่งกระจังหน้าด้วยสีดำ Gloss Black พร้อมไฟหน้าแบบ Matrix LED ส่วนสเปคเยอรมนีของ Audi S8 Plus นี้จะได้ล้ออัลลอยด์ขนาด 21 นิ้วและ ไฟเลี้ยวแบบใหม่หรือ Dynamic Turn Signals

ภายในสปอร์ตเข้ม ไม่แพ้ภายนอก ด้วยเบาะนั่งหนังแท้สปอร์ตสีดำขลิบแดง คอนโซลกลางตกแต่งด้วยสีดำเปียโนแบล็คเพื่อเพิ่มอารมณ์ให้ร้อนแรงขึ้น พร้อมชุดเหยียบคันแร่งกับแป้นเบรกแบบสแตนเลส ไฟส่องคอนโซล ทันสมัยด้วยกุญแจอัจฉริยะ พร้อมตกแต่งภายในให้เลือกแบบหนังแท้ทั้งหมด หรือ ผ้าแบบ Alcantara พร้อมความบันเทิงในทุกการเดินทางด้วยเครื่อง DVD Changer และระบบปิดประตูด้วยไฟฟ้า

เรือนร่างคมเข้มแบบนี้ต้องมาพร้อมกับขุมพลังระดับสุดยอด โดยวางเครื่องเบนซิน TFSI ขนาด 4.0 ลิตร V8 พัฒนาใหม่โดยปรับปรุงในเรื่อง แรงดันวาล์วไอเสีย และระบบเทอร์โบชาร์จใหม่ โดยให้พลังใหม่เป็น 605 แรงม้า แรงบิด 700 นิวตันเมตร (จากเดิม 520 แรงม้า แรงบิด 650 นิวตันเมตร) และถ้าใช้โหมด overboost แรงบิดจะเพิ่มขึ้นเป็น 750 นิวตันเมตร จับคู่กับระบเกียร์ออโต้ 8 สปีด Tiptronic และระบบขับสี่อันเลื่องชื่ออย่าง Quattro

ทำให้อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ทำได้ในเวลา 3.8 วินาที ส่วน Top Speed สูงสุดทำได้ 250 กม./ชม. แต่ก็สามารถที่จะเลือก Top Speed แบบมหาศาล 305 กม./ชม. ได้ ถ้าได้รับการปรับจูนจากทาง Audi โดย Audi S8 Plus จะเริ่มจำหน่ายในช่วงเดือน พฤศจิกายนนี้ในราคา 145,200 EUR หรือราวๆ 5,600,000 บาท ที่เยอรมนี และมีแนวโน้มที่จะส่งจำหน่ายในตลาดยุโรป และที่อื่นๆตามความต้องการของลูกค้า

 

ที่มา Worldcarfans

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY1554]

 

5 เรื่องน่าสนใจ