คันจริง BMW M5 Competition สีเหลือง จาก Abu Dhabi

อีกหนึ่งคันล่าสุดตัวแรงจากโชว์รูมชื่อดัง BMW Abu Dhabi ที่ก่อนหน้านี้ก็ได้โชว์ตัวคันจริงจากค่าย BMW หลากหลายรุ่นที่เรียกได้ว่ายากที่จะมีโอกาสได้ชมคันจริงกัน และล่าสุดกับ BMW M5 Competition ที่นับเป็นรุ่นที่สุดกว่า M5 แบบปกติเข้าไปอีก ที่มาพร้อมความโดดเด่นด้วยสีตัวถังสีเหลือง Austin Yellow เด่นมาแต่ไกล แน่นอนกับการเลือกสั่งความพิเศษต่างๆ จาก BMW Individual

BMW M5 Competition
BMW M5 Competition

ตัวรถใหม่ BMW M5 Competition คันนี้ มาพร้อมสีเหลืองเด่น Austin Yellow ที่เป้นสีที่ถูกแนะนำนำเสนอใน M3 และ M4 เด่นด้วยล้อขนาดใหญ่ 20 นิ้ว M Y-spoke สีทูโทน พร้อมติดตั้งระบบเบรกแบบ M Carbon Ceramic ที่มีราคาราว $8,500 หรือ 2.75 แสนบาท รวมไปถึงการตกแต่งส่วนต่างๆ ด้วยสีดำและชิ้นส่วนคาร์บอนตัดกับสีของตัวรถ

BMW M5 Competition
BMW M5 Competition

ซึ่งภายในของรถใหม่ BMW M5 Competition คันนี้ เลือกตกแต่งให้แตกต่างจาก BMW Individual ด้วยการหุ้มเบาะที่นั่งด้วยหนังสีโทนเหลือง Caramel Merino รวมไปถึงการตกแต่ง trim บนแผงคอนโซลหน้าในโทนสีเดียวกัน จรดไปจนแนวของประตูข้างทั้งสี่ และภายในตัวรถเราจะพบได้กับระบบเสียง Bowers & Wilkins Diamond Surround sound system และที่นั่งด้านหลังที่มีจอความบันเทิงแยกส่วนตัว เรียกได้ว่านอกจากจะแรงดุดันสุดๆ แล้ว ยังมีความสะดวกสบาย และความบันเทิงแบบเต็มระบบ

BMW M5 Competition

และแน่นอนว่าขุมกำลังนั้น กับเครื่องยนต์ 8 สูบ ทวินเทอร์โบ ขนาด 4.4 ลิตร ที่รีดกำลังสูงสุด 625 แรงม้า แรงบิด 750 นิวตันเมตร สามารถเร่ง 0-96 กม./ชม. ใน 3.1 วินาทีเท่านั้น นั้นนับเป็นตัวเลขที่รวดเร็วเอามากๆ คุณน่าจะต้องรู้สึกเหมือนกับกำลังวาร์ปจากที่หนึ่งไปสู่อีกที่หนึ่งเป็นแน่

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com