โตโยต้าอัพเดทรถกระบะใหม่เป็น Toyota Hilux REVO-D MY 2022 แถมยังเพิ่มเครื่อง 2.8 เกียร์ออโต้ 4x4 ใน B-Cab ด้วย

ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของเมืองไทย โตโยต้า ได้ประกาศปรับชื่อของรถกระบะใหม่ 2022 ให้กลายเป็น Toyota Hilux REVO-D มีการอัพเดททั้งภาพลักษณ์และอุปกรณ์ในหลายรุ่น แต่ที่โดดเด่นที่สุดคงต้องยกให้รุ่น B-Cab ที่ใส่เครื่องใหญ่ขนาด 2.8 ลิตร ขับเคลื่อน 4 ล้อด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด เข้ามาเสริมทัพเพิ่มเติมอีกด้วย

Toyota Hilux Revo

โตโยต้าได้ทำการประกาศปรับเพิ่มชื่อเรียกรถกระบะของตัวเองใหม่ ให้กลายเป็น Toyota Hilux REVO-D เพื่อสร้างการรับรู้ใหม่ด้วยกลยุทธ์การสื่อสาร พร้อมอัพเดทอุปกรณ์และภาพลักษณ์ในหลากหลายรุ่น เริ่มจาก

Toyoya Hilux Revo

Toyota Hilux REVO-D 4 ประตู Z-Edition (Lo-Floor) ตอบโจทย์การใช้งานของกลุ่มลูกค้าวัยรุ่น และคนทำงานกลุ่มอุตสาหกรรม ซึ่งเน้นการใช้รถในชีวิตประจำวัน เช่น การเดินทาง มาทำงาน และการใช้ชีวิตสันทนาการหลังเลิกงาน เพื่อเพิ่มความสนุกสนาน เกาะถนนหนึบ นุ่มนวล และความสบายในการขับขี่มากยิ่งขึ้น จึงได้เพิ่มชุดช่วงล่างใหม่ที่เกิดขึ้นจากปรัชญาการพัฒนารถแข่งระดับโลก Gazoo Racing นั่นคือ “GR-Sport” ที่ลดความสูงของช่วงล่างลง 23 มิลลิเมตร พร้อมปรับขนาดล้ออัลลอยด์จากเดิม 16 เป็น 17 นิ้ว และเพิ่มความนุ่มนวล เกาะถนน ด้วยการใช้ยาง Radial สมรรถนะสูงขนาด 215/55R17 ทำให้สามารถควบคุมพวงมาลัยได้ดั่งใจ และสนุกสนานในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ตั้งราคาเอาไว้ที่ 889,000 บาท

Toyoya Hilux Revo

ต่อมากับ Toyota Hilux REVO-D 4 ประตู ยกสูง (High floor) ปรับรูปลักษณ์ภายนอกให้โดดเด่นยิ่งขึ้นด้วย “Trapizoidal Face Design” และเพิ่มไฟหน้า LED ในรุ่น Entry รวมทั้งเพิ่มอุปกรณ์ความปลอดภัยให้เป็นมาตรฐาน เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ใช้งานในชีวิตประจำวัน และการพักผ่อนช่วงวันหยุด รวมทั้งกลุ่มผู้รับเหมาก่อสร้าง กลุ่มผู้หญิง หรือเจ้าของกิจการรุ่นใหม่ ซึ่งตอบรับการออกแบบที่เพิ่มความเท่ห์ ผสมผสานความนุ่นนวลในการขับขี่ และประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยม

Hilux REVO-D 4 ประตู ใหม่ เพิ่มฟังก์ชันความปลอดภัยครบครัน

- ระบบควบคุมการทรงตัว VSC

- ระบบเสริมแรงเบรค BA

- ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC

- ระบบควบคุมการส่ายของส่วนพ่วงท้าย TSC

- ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC

รุ่นนี้ตั้งราคาจำหน่ายเอาไว้ที่ 1,324,000 บาท

Toyoya Hilux Revo

Toyota Hilux REVO-D 4 ประตูรุ่น GR Sport “Sport racing” และรุ่น Rocco “Premium adventure” ขับเคลื่อน 4 ล้อ และ Prerunner เพิ่มแผ่นกรองระบบปรับอากาศ PM 2.5 เพิ่มคุณภาพอากาศที่ดีภายในห้องโดยสาร

Toyoya Hilux Revo

Toyota Hilux REVO-D 4 ประตูรุ่น Prerunner และขับเคลื่อน 4 ล้อ “Urban lifestyle” สำหรับลูกค้าใช้งานส่วนบุคคล ทั้งในเมือง และนอกเมือง ปรับดีไซน์ภายนอกใหม่ ทั้ง

 • ใหม่...กระจังหน้า และกันชนหน้าพร้อมชุดตกแต่งกันชนหน้า
 • ใหม่...กันชนหลังสีเทาเมทัลลิค
 • ใหม่...ชุดตกแต่งฝาครอบไฟตัดหมอก พร้อมชุดตกแต่งซุ้มล้อ

ส่วนภายในเพิ่มแผ่นกรองระบบปรับอากาศ PM 2.5

ส่วนอุปกรณ์ความปลอดภัยในรุ่น Entry เพิ่ม

 • ระบบการควบคุมการทรงตัว VSC
 • ระบบเสริมแรงเบรค BA
 • ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC
 • ระบบควบคุมการส่ายของส่วนพ่วงท้าย TSC
 • ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC

Toyoya Hilux Revo

Toyota Hilux REVO-D 4 ประตู รุ่น Z-Edition “Urban sport” สำหรับกลุ่มลูกค้าผู้ชื่นชอบความสนุกสนาน และความแม่นยำในการขับขี่ จากสมรรถนะของชุดช่วงล่าง GR-Sport ภายนอกเพิ่มล้ออัลลอย 17 นิ้ว พร้อมยาง 215/55 R17 ภายในเพิ่มแผ่นกรองระบบปรับอากาศ PM 2.5 นอกจากนี้ยังมีการทำช่วงล่างปรับจูนใหม่สไตล์ GR Sport ลดความสูงช่วงล่างลง 23 มิลลิเมตร เพิ่มสมรรถนะการขับขี่ตามหลักอากาศพลศาสตร์ ลดอาการโคลงของตัวรถ ทรงตัวดีขึ้นควบคุมบังคับแม่นยำขึ้น ตอบสนองการขับขี่ที่นุ่มหนึบแบบรถเก๋ง

Toyota Hilux Revo

Toyota Hilux REVO SMART Cab รุ่น Rocco ขับเคลื่อน 4 ล้อ และ Prerunner ภายในเพิ่ม แผ่นกรองระบบปรับอากาศ PM 2.5

Toyota Hilux REVO-D MY 2022

Toyota Hilux REVO SMART Cab รุ่น Prerunner และขับเคลื่อน 4 ล้อ ภายในห้องโดยสารเพิ่มแผ่นกรองระบบปรับอากาศ PM 2.5 ส่วนในรุ่น Entry มีการเพิ่มอุปกรณ์ความปลอดภัยเข้ามา ไม่ว่าจะเป็น 

 • ระบบการควบคุมการทรงตัว VSC  
 • ระบบเสริมแรงเบรค BA
 • ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC
 • ระบบควบคุมการส่ายของส่วนพ่วงท้าย TSC
 • ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC
Toyota Hilux REVO-D MY 2022
Toyota Hilux Revo

แต่ที่เป็น Highlight มากที่สุดในรอบนี้ คือการที่ Toyota Hilux REVO Standard Cab มีการเสริมทัพด้วยเครื่องยนต์ดีเซลตัวท็อป 2.8 ลิตร 204 แรงม้า 500 นิวตันเมตร มาจับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ พร้อมระบบ Sequential Shift ขับเคลื่อน 4 ล้อ แรงเต็มสมรรถนะตอบสนองได้อย่างใจ ด้วยอัตราทดเกียร์ต่อเนื่อง ขับขี่สบายทุกเส้นทาง ผสานกับประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ GD 2nd Generation Super Power แรงเต็มพลัง ประหยัดน้ำมันเต็มสมรรถนะ พร้อมระบบความปลอดภัยครบครัน อาทิ ระบบการควบคุมการทรงตัว VSC ระบบเสริมแรงเบรค BA ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC ระบบควบคุมการส่ายของส่วนพ่วงท้าย TSC ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC เหมาะสำหรับกลุ่มเกษตรกรผู้ใช้งานบรรทุกหนักบนเส้นทางทุรกันดาร และทางลาดชัน เช่น การบรรทุกผลิตผลการเกษตรจากในไร่ออกสู่ตลาดด้วยความมั่นใจ แต่ถ้าไม่อยากลุยมาก ก็มีทางเลือกแบบเครื่องยนต์ 2.8 ลิตร ที่จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีดพร้อมระบบขับเคลื่อน 2 ล้อมาให้อีกด้วย

Toyota Hilux Revo

ตารางราคาใหม่ทั้งหมดของ Toyota Hilux Revo มีดังนี้

Hilux REVO GR Sport Hi-Floor 4x4

มี 1 รุ่น ราคา 1,324,000 บาท

Hilux REVO GR Sport Lo-Floor

มี 1 รุ่น ราคา 889,000 บาท

Hilux REVO Rocco

มี 4 รุ่น ราคา 971,000 – 1,281,000 บาท

Hilux REVO Prerunner Hi-floor 4x4

มี 5 รุ่น ราคา 904,000 – 1,207,000 บาท

Hilux REVO Hi-Floor Pre-Runner

มี 10 รุ่น ราคา 740,000 – 1,032,000 บาท

Hiux REVO Z-Edition “ราคาเดิม”

มี 8 รุ่น ราคา 629,000 – 805,000 บาท

Hilux REVO Standard Cab

มี 8 รุ่น ราคา 554,000 – 766,000 บาท

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com
 

5 เรื่องน่าสนใจ