ยลโฉมจริง!! Volvo V90 Premium Estate หรู…..บุกเมืองไทยแล้ว เพียง 4.19 ล้านบาท

  • โดย : Autodeft
  • 31 มี.ค. 60
  • 16,189 อ่าน

Volvo บุกตลาดอย่างจริงจัง เพิ่มทางเลือกให้สาวกอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดกับ Volvo V90 Premium Estate 5 ประตูหรูนำเข้าทั้งคันจากสวีเดน เพื่อสร้างความโดดเด่นอย่างต่อเนื่องในรถตระกูล 90 หลังจากเปิดตัว XC90 และ S90 ที่ผ่านมา

Volvo V90

ตัวรถนำพื้นฐานรุ่น S90 มาพัฒนาออกแบบท้ายให้สวยสปอร์ตแต่ยังคงความเป็นอเนกประสงค์ 5 ประตูเช่นเดิม และสานต่อตำนานรถ Estate ที่เยี่ยมยอดและยาวนานของเริ่มขึ้นเมื่อกว่า 60 ปีที่แล้วกับรุ่น Duett ภายนอก สง่างามแต่ยังคงไว้ซึ่งเส้นสายดั้งเดิม อาทิ ดีไซน์ไฟหน้า LED ทรงค้อนแห่งเทพเจ้าธอร์ “Thor’s Hammer” หน้ากระจังใหม่ โลโก้สัญลักษณ์ธาตุเหล็ก Iron Mark และการสะกดคำว่า Volvo อย่างบรรจงบนด้านท้ายรถ พร้อมล้ออัลลอย10-Spoke Silver Diamond Cut Alloy ขนาด 18 นิ้ว พร้อมยางขนาด 245/45 R18 ปรับส่วนท้ายให้เป็นพื้นที่บรรทุกสัมภาระ พร้อมกับเสริมไฟท้าย L Shape และเสริมหลังคาพาโนรามิค ซันรูปเพื่อเพิ่มความกว้างขวางภายในห้องโดยสาร

ตัวรถถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มของ Scalable Product Architecture (SPA) ซึ่งมีความยืดหยุ่น พร้อมมิติเด่นตั้งแต่ความยาว 4,936 มม. ความกว้าง 2,019 มม. ความสูง 1,475 มม. ฐานล้อ 2,941 มม. น้ำหนัก 1,800 กก. และความจุถังน้ำมัน 55 ลิตร

Volvo V90

Volvo V90

ภายในหรูทันสมัยด้วยการเชื่อมต่อ: SENSUS CONNECT แผงคอนโซลสมัยก่อนจะเต็มไปด้วยปุ่มต่างๆ แต่ยุคใหม่จะถูกทดแทนด้วยหน้าจอแบบสัมผัสที่ใช้งานง่ายขนาด  9 นิ้วและยังสามารถควบคุมผ่านปุ่มที่พวงมาลัยและคำสั่งเสียง ช่วยให้การเข้าถึงฟังก์ชั่นและฟีเจอร์ต่างๆ ง่ายดายและรวดเร็ว ด้วยการผสานฟังก์ชั่น ระบบการนำทางและแอพพลิเคชั่นความบันเทิงภายในรถ และสามารถทำงานกับ Apple CarPlay และระบบ Auto Andriod

พร้อมระบบเครื่องเสียงที่ดีที่สุดในโลก “Premium Sound โดย Bowers & Wilkins” โดยมาพร้อมกับแอมพลิฟายเออร์ 1400 วัตต์ คลาส D ระบบขยายเสียง 12 แชนเนล ลำโพงจำนวน 19 ตัว และมีซับวูฟเฟอร์แยกออกมาอีกหนึ่งตัว ทำให้เสียงเบสมีความนุ่มลึกมากยิ่งขึ้น  ระบบซับวูฟเฟอร์นี้จะประกอบด้วยเทคโนโลยีพิเศษสุดอย่าง 'Room Transformation'  ที่เป็นผลงานการพัฒนาร่วมกับ Dirac Research ผู้เชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์ระบบเสียงของสวีเดน เทคโนโลยีนี้จะช่วยสร้างห้องเฉพาะสำหรับเสียงขึ้นใหม่ภายในรถยนต์ โดยมีรูปแบบของเสียง ให้เลือกถึง 3 รูปแบบ ได้แก่ Studio, Individual Stage และ Gothenburg Concert Hall ที่สร้างสรรค์ประสบการณ์การได้ยินเหมือนใน Gothenburg Concert Hall

Volvo V90

Volvo เลือกเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบคู่ Drive-E Powertrain และเทคโนโลยี i-Art ขนาด 2.0 ลิตร ในรหัส D4204T14 ให้กำลังแรงสูงสุด 190 แรงม้าที่ 4,250 รอบต่อนาทีกับแรงบิดสูงสุด 400 นิวตัน-เมตรที่ช่วง 1,750 ถึง 2,500 รอบต่อนาที อัตราเร่งออกตัวจากความเร็ว 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายในเวลาเพียง 8.2 วินาที แต่จิบเชื้อเพลิงน้อยนิดเพียง 19.6 กิโลเมตรต่อลิตร และมีค่าการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 133 กรัมต่อกิโลเมตร ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด

ความปลอดภัยเป็นสิ่งที่ Volvo ใส่ใจมาตลอด และทั้งหมดนี้รวมอยู่ใน Volvo V90 ทั้ง ระบบ City Safety อุปกรณ์มาตรฐานโดยประสานการทำงานของเบรกอัตโนมัติกับระบบป้องการชนเพื่อให้ครอบคลุมอุบัติเหตุหลากสถานการณ์และช่วยให้คุณปลอดภัยทั้งนี้ได้รับการพัฒนาขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการเสริมระบบการตรวจจับสัตว์ใหญ่ (Large Animal Detection) ที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันหรือหลีกเลี่ยงการปะทะกับสัตว์ใหญ่ เสริมความปลอดภัยด้วยระบบป้องกันการตกถนน Run Off Road Mitigation ที่ช่วยให้พวงมาลัยทำงานโดยอัตโนมัติเพื่อให้ท่านคงแล่นอยู่บนถนน

Volvo V90

ระบบ IntelliSafe ซึ่งเป็นเสมือนศูนย์ความปลอดภัย จะทำหน้าที่ดูแลและสั่งการระบบความปลอดภัยย่อย จึงช่วยให้ Volvo เป็นผู้นำด้านการขับรถโดยไร้ผู้ขับ (autonomous drive) อีกด้วย พร้อม ระบบ Pilot Assist หรือระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติ ที่ทำงานได้ถึงความเร็ว 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมงบนถนนที่มีเส้นจราจรที่ชัดเจน ทั้งนี้ระบบ Pilot Assist เป็นอีกก้าวหนึ่งที่ทำให้บรรลุวิสัยทัศน์ Vision 2020 ที่ตั้งเป้าไว้ว่า ไม่ควรมีผู้ใดได้รับบาดเจ็บสาหัสหรือเสียชีวิตใน Volvo รุ่นใหม่อีกต่อไป

Volvo V90 จะจำหน่ายเพียงรุ่นเดียวคือรุ่น D4 Inscription พร้อมราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่ 4,190,000 บาท

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ