ยลโฉมจริง!! The All New Volvo V60 Sporty Premium Estate รุ่นใหม่หมด แรงสุด 407 แรงม้า เริ่ม 2.29 ล้านบาท

  • โดย : Autodeft
  • 2 ธ.ค. 62
  • 7,306 อ่าน

ค่ายรถยนต์จากสวีเดนเจ้าของวลีเด็ด ทุกชีวิตปลอดภัยในวอลโว่ สร้างสรรค์ยนตกรรมแห่งความปลอดภัยมาหลายปี พร้อมกับการออกแบบที่โดนใจเหล่าสาวกรถยุโรปเป็นอย่างมากและปีนี้ วอลโว่ พร้อมที่จำนำเสนอยนตกรรมรุ่นใหม่หมดสู่เมืองไทยอย่างเป็นทางการกับ The All New Volvo V60

Volvo V60

Sporty Premium Estate เจเนอเรชั่นใหม่นี้นำเข้าจากมาเลเซีย ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างลงตัวและสมบูรณ์แบบที่สุดในฐานะ ผู้นำการผลิตรถยนต์เอสเตท รายแรกและรายเดียวออกแบบมาเพื่อทลายกรอบของรถยนต์เอสเตตคาร์รุ่นเก่า ตามแบบฉบับสแกนดิเนเวียน ภายนอกออกแบบให้มีมุมเหลี่ยมมากขึ้นเพื่อให้ดูดุดันมากกว่าเดิม ด้วยไฟหน้า LED ทรงค้อนแห่งเทพเจ้าธอร์ Thor’s Hammer พร้อมกระจังหน้าใหม่ติด โลโก้สัญลักษณ์ธาตุเหล็ก Iron Mark เพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันสวยงามตลอดการเดินทางด้วยหลังคา Panoramic Sunroof รุ่นใหม่ พร้อมล้ออัลลอยให้เลือกถึง 2 ลาย ตามบุคลิกรถ แบบ 5 – Y Spoke Black Diamond Cut พร้อมยาง 235/ 45 R18: Continental W และ แบบ 5 – Multi Spoke Black Diamond Cut พร้อมยาง 235/ 40 R19 Continental W

โครงสร้าง Scalable Product Architecture (SPA) ทำให้ภายในตัวรถมีพื้นที่มากกว่าเดิมรวมทั้งสามารถใส่เทคโนโลยีได้มากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นระบบช่วยขับหรือระบบความปลอดภัยต่างๆตัวรถมีขนาด 4761 x 1850 x 1432 มม. (ยาว x กว้าง x สูง) มีฐานล้อกว้าง 2,872 มม. ความจุถังน้ำมัน 60 ลิตร ซึ่งใหญ่กว่า V60 รุ่นเดิม

Volvo V60

Volvo V60

Volvo V60

ภายในโอ่อ่า ตกแต่งด้วย driftwood décor inlays ลายไม้ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว บ่งบอกถึงความลักชัวรี่ และมีสไตล์ของผู้ขับขี่ หรูหรากับหัวเกียร์คริสตัลใหม่ ดีไซน์พิเศษ ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ (Dynamic Versatility) ด้วยพื้นที่เก็บสัมภาระกว้างขวาง ปรับเปลี่ยนเพิ่มได้ถึง 1,440 ลิตร มอบสัมผัสประสบการณ์อากาศภายในห้องโดยสารระบบกรองอากาศ Clean Zone ที่ดักละอองฝุ่น เกสรดอกไม้ อันเป็นสาเหตุของโรคภูมิแพ้ และสูดสัมผัสได้ถึงบรรยากาศในรถที่บริสุทธิ์สะอาดเหมือนที่สวีเดน พร้อมจอสัมผัสขนาดใหญ่ 9 นิ้ว มาพร้อมระบบ Sensus Navigation ระบบนำทาง พร้อมข้อมูลการจราจร ผ่านการควบคุมด้วยระบบเสียงสำหรับแผนการเดินทางและเส้นทาง คำนวนเส้นทางแบบขั้นสูงตามข้อมูลการจราจรปัจจุบัน สุนทรียศาสตร์ตลอดการเดินทางด้วยระบบเสียงจาก Harman Kardon สเตอริโอรอบทิศทางที่ให้คุณภาพเสียงที่ใสกังวาน พร้อมบาลานซ์ ความหนักแน่น และความคมชัดที่ผสานกันอย่างกลมกลืน มอบประสบการณ์ความบันเทิงอันน่าประทับใจ โดยระบบเสียงชั้นนำชุดนี้มาพร้อมกับแอมพลิฟายเออร์ 600 วัตต์ และลำโพง 14 ตัว รวมซับวูฟเฟอร์ รอบห้องโดยสาร

Volvo V60

ขุมพลังสำหรับตลาดเมืองไทยมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ Plug-in Hybrid T8 2.0 ลิตร รหัส B4204T35 ผสานการทำงานของเทอร์โบชาร์จ (Turbocharger) และซูเปอร์ชาร์จ (Supercharger) เข้าด้วยกันให้กำลังสูงสุด 320 แรงม้า ที่ 5,700 รอบ/นาที แรงบิด 400 นิวตันเมตรที่ 2,220-5,400 ต่อนาที พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 87 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 240 นิวตันเมตร และเมื่อรวมกับกำลังเครื่องยนต์กับมอเตอร์ไฟฟ้า จึงได้เครื่องยนต์ที่มีพละกำลังแรงถึง 407 แรงม้า แรงบิดสูงถึง 640 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด Geartronic อัตราเร่งความเร็ว 0-100 กม./ช.ม.: 4.6 วินาที ความเร็วสูงสุด: 250 กม./ช.ม.

ระบบความปลอดภัยที่เป็นเอกลักษณ์ หรือ Intellisafe ที่ควบรวมระบบความปลอดภัยทั้งป้องกันและปกป้อง ระบบซิตี้ เซฟตี้ (City Safety) เทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยของวอลโว่ ที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ตรวจจับรถยนต์ คนเดินถนน หรือแม้แต่สัตว์ขนาดใหญ่ เพื่อป้องกันการชน นวัตกรรมอัจฉริยะที่ช่วยให้ผู้-ขับขี่สามารถลดหรือหลีกเลี่ยงโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุที่มักเกิดขึ้นบนท้องถนนในเมืองเมื่อขับขี่ด้วยความเร็วต่ำ (ป้องกันรถก่อนการปะทะด้วยความเร็วต่ำกว่า 30 กม./ ช.ม.) หรือรถติด เพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยตลอดการเดินทางทั้งกลางวันและกลางคืน

ระบบ Pilot Assist ระบบช่วยในการขับขี่กึ่งอัตโนมัติ ระบบนี้ช่วยในการบังคับและควบคุมพวงมาลัย และจะปรับตำแหน่งของรถให้วิ่งอยู่กึ่งกลางของเลนบนท้องถนน ซึ่งฟังก์ชันดังกล่าวจะทำงานที่อัตราความเร็วสูงสุดที่ 130 กม./ ช.ม. พร้อมระบบช่วยจอดรถอัตโนมัติสำหรับการจอดแบบขนานและแบบตั้งฉากด้วยกล้องช่วยจอด 360° (360° Parking Camera) ที่จะทำให้การใช้ชีวิตของคุณง่ายดายยิ่งขึ้น ทั้งนี้ Pilot Assist เป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญไปสู่วิสัยทัศน์ของวอลโว่ที่ว่า “ในปี ค.ศ. 2020 จะต้องไม่มีผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บสาหัสในรถวอลโว่รุ่นใหม่”

Volvo V60

Volvo V60

All New Volvo V60 นำเสนอ 5 โทนสีที่หรูหราและสวยสะดุดตา ได้แก่ Birch Light Metallic (โทนสีใหม่), Pebble Grey Metallic (โทนสีใหม่), Crystal White Premium Metallic, Bright Silver Metallic และ Onyx Black Metallic พร้อมเบาะหุ้มหนังสีชาร์โคลเสริมการตกแต่งในสไตล์ Iron Ore Decor สำหรับรถยนต์วอลโว่รุ่น Momentum และเบาะหุ้มหนังสีชาร์โคลเสริมการตกแต่งในสไตล์ดริฟต์วู้ด (Drift Wood Decor) สำหรับ รุ่น Inscription

ราคาเริ่มต้นรุ่น All-New Volvo V60

- รุ่น T8 Twin Engine AWD Momentum 2,290,000 บาท

- รุ่น T8 Twin Engine AWD Inscription 2,690,000 บาท

 

ชม Gallery All New Volvo V60 ได้ที่นี่

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ