เวสป้าเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ VESPA GTS SERIES ในราคาเริ่มต้น 165,900 บาท

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 2 พ.ค. 66
  • 8,258 อ่าน

“เวสป้า” เปิดตัวพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์เจนเนอร์เรชั่นล่าสุดจากตระกูล GTS ดีกรีสกู๊ตเตอร์ตัวท็อประดับมาสเตอร์พีช กับ “VESPA GTS SERIES” นำเสนอภาพจำครั้งใหม่ที่โดดเด่นกว่าเดิม ทั้งตัวตน สไตล์ คาแรคเตอร์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ผสานเข้ากับเครื่องยนต์ทรงสมรรถนะเอกสิทธิ์เฉพาะสกู๊ตเตอร์จากกลุ่มพิอาจิโอ (Piaggio Group) ในราคาเริ่มต้น 165,900 บาท

Vespa

“VESPA GTS SERIES” ภายใต้คอนเซปต์ UNSTOPPABLE GREATNESS ที่สุดแห่งประสบการณ์การขับขี่ สกู๊ตเตอร์ตระกูลจีทีเอส (GTS) สัญลักษณ์แห่งความสำเร็จ และไลฟ์สไตล์อันโดดเด่น เพราะนี่คือสกู๊ตเตอร์ที่ไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนา ทลายทุกนิยามการขับขี่ นับเป็นครั้งแรกของสกู๊ตเตอร์ตระกูล GTS ที่มีสีสันให้เลือกมากกว่า 7 เฉดสี ผลลัพธ์แห่งสมดุลระหว่างความคลาสสิก และความล้ำสมัย สะท้อนตัวตนผ่านเส้นสาย โครงรถไปจนถึงรายละเอียดปลีกย่อยในทุกมิติ รวมถึงคุณภาพของการประกอบที่ได้รับ
การยกระดับอย่างไม่เคยมีมาก่อน โดยในซีรี่ส์นี้แบ่งออกเป็น 3 รุ่น ที่ต่างมีจิตวิญญาณเฉพาะตัว VESPA GTS SUPERSPORT 150 I-GET ABS สกู๊ตเตอร์มาดเท่ ตอบโจทย์ผู้หลงใหลสไตล์สปอร์ต VESPA GTS 300 HPE รุ่นคลาสสิก ที่มอบความเรียบง่ายแต่หรูหรา และ VESPA GTS SUPER TECH 300 HPE อัดแน่นด้วยสมรรถนะ และเทคโนโลยีสุดล้ำ  

 Vespa

Vespa

ด้านการออกแบบ “VESPA GTS SERIES” โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่คลาสสิก และความยูนีคอันเป็นสไตล์ระดับตำนานผ่านมิติตัวรถ เวสป้ายังให้ความสำคัญกับการออกแบบตามหลักการยศาสตร์(Ergonomics) สร้างความสะดวกสบายสูงสุดแก่ผู้ขับขี่ในทุกสรีระ การดีไซน์ตัวรถให้มีขนาดใหญ่โอบรับกับผู้ใช้งาน เบาะนั่งแบบใหม่ที่เสริมท่วงท่าของผู้ขับขี่ และผู้โดยสารให้ผ่อนคลายยิ่งขึ้น รวมถึงระยะของที่วางเท้ากับพื้นถนนที่ทำให้การขึ้น-ลง หรือควบคุมรถขณะหยุดนิ่งเป็นเรื่องง่าย พร้อมรับรองการขับขี่ระยะทางไกลอย่างมีประสิทธิภาพ

Vespa

 

โดย “VESPA GTS SERIES” มาพร้อมขุมกำลังทรงสมรรถนะ เครื่องยนต์ 150 I-GET ABS สูบเดี่ยว และ 300 HPE (High Performance Engine) เทคโนโลยีล่าสุดจาก Piaggio Group ซึ่งช่วยส่งกำลังอย่างเต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งยังประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง และช่วยลดการเกิดมลพิษ โครงสร้างด้านในยังคงมาตรฐานการผลิตด้วยโครงเหล็กทั้งคัน นอกเหนือจากการเป็นวัสดุที่ยั่งยืน ยังสามารถนำไปรีไซเคิลได้ 100% ในเรื่องความคงทน แข็งแรง ตอบโจทย์ผู้ขับขี่ได้อย่างไร้ที่ติ ด้านความความปลอดภัย ยังคงรูปแบบเลย์เอาท์แขนเดี่ยวแบบเดิม เปลี่ยนกันสะเทือนด้านหน้าใหม่ทั้งหมด ช่วยให้รถมีเสถียรภาพยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในระหว่างที่ผู้ขับขี่ ทำความเร็ว จะช่วยเสริมความสะดวกสบายให้ผู้ขับขี่ควบคุมรถได้คล่องแคล่ว ตอบสนองการบังคับทิศทางได้อย่างใจ เพื่อทำให้ทุกการเดินทางคล่องตัวมากที่สุด

Vespa

นอกจากนี้ ยังได้ติดตั้งระบบไร้กุญแจ (Keyless system) ทำให้ผู้ขับขี่ไม่จำเป็นต้อง ไขกุญแจเพื่อสตาร์ทเครื่องยนต์ เปิดเบาะที่นั่ง หรือล็อคคอรถแบบเดิมอีกต่อไป เพียงแค่ผู้ขับขี่นำรีโมทคอนโทรลใส่ไว้ในกระเป๋า

Vespa

โดย VESPA GTS SERIES โฉมใหม่นี้ คือการสะท้อนตัวตน และดื่มด่ำในคุณค่าของความสง่างาม ความดึงดูดใจ ความสดใหม่ และอิสระ นั่นจึงเป็นเหตุผลให้สกู๊ตเตอร์ในซีรี่ส์นี้มีให้เลือกถึง  3  รุ่นด้วยกัน ซึ่งแต่ละรุ่นก็ต่างสะท้อนจิตวิญญาณเฉพาะตัว และไลฟ์สไตล์ของผู้ขับขี่ได้อย่างชัดเจน

Vespa

สัมผัสความรู้สึกใหม่ไปกับ GTS SUPER SPORT 150 I-GET ABS ที่ยกระดับการดีไซน์ไปอีกขั้น ให้คุณสัมผัสกับลุคสปอร์ตสุดโดดเด่นในทุกมิติ โฉบเฉี่ยวไปกับกราฟิกลายใหม่ และการตกแต่งด้วยสีดำรอบคันที่ผสานเข้ากับดีไซน์ของเบาะนั่งทรงสปอร์ตได้อย่างลงตัว และมาพร้อมความสะดวกสบายกว่าที่เคยด้วยระบบ Keyless System มีให้เลือก 3 สี โดยทั้งหมดมาพร้อมลายกราฟิกแบบใหม่สีขาว White Innocenza , สีดำ Black Opaco และสีเขียว Green Olive ราคาเริ่มต้นที่ 165,900 บาท

Vespa

VESPA GTS 300 HPE กลับมาพร้อมโฉมใหม่ที่ยกระดับการดีไซน์ในทุกมิติ แต่ยังคงไว้ซึ่งความคลาสสิก ที่เป็นคาแรคเตอร์อันโดดเด่นเฉพาะตัวไม่ใช่แค่ความสวยงามที่สะดุดตา แต่ยังมอบความมีระดับ ผ่านผิวสัมผัสและดีไซน์ของเบาะนั่งสีเทาที่ดูเรียบง่ายแต่หรูหรา พร้อมตอบโจทย์การเดินทางที่สะดวกสบายกว่าที่เคยด้วยระบบ Keyless System และนี่คือเพื่อนร่วมทางของคุณที่จะพาไปสัมผัสความรื่นรมย์ในทุกเส้นทาง มี 2 สี สีเบจ Beige Sabbia และสีเขียวมิ้นท์ Green Relax ราคา 222,900 บาท

Vespa

ดีไซน์สปอร์ตเหนือระดับผสานเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำคือนิยามของ GTS SUPER TECH 300 HPE โฉมใหม่แต่ยังคงเอกลักษณ์แห่งความคลาสสิกไว้ได้อย่างดี พร้อมมอบความสะดวกสบายขั้นสุดในทุกการเดินทาง ด้วยระบบใหม่อย่าง Keyless System พร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ TFT และให้คุณ Connect เข้ากับไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ได้อย่างลงตัวผ่านแอป Vespa Mia

GTS SUPER TECH 300 HPE คือสมดุลระหว่างความคลาสสิกและความล้ำสมัย มีให้เลือก 2 เฉดสี สีเทา Grey Quarzo และ
สีน้ำเงิน Blu Deep ราคาเริ่มต้นที่ 241,900 บาท

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ