Ducati 1199 Superleggera ยอดเวอร์ชั่นพิเศษแรงเร้าใจ

  • โดย : Autodeft
  • 23 ต.ค. 56
  • 10,617 อ่าน

Ducati เผย Ducati 1199 Superleggera เตรียมขายเพียง 500 คัน พร้อมสมรรถนะลงสนามได้ทันที

 

 

            เปิดตัวไปอย่างเป็นทางการในประเทศไทย พร้อมโชว์รูมใหม่อลังการของค่าย  Ducati หลังทำในไทยมานานนม แต่ในต่างประเทศค่ายมอเตอร์ไซค์สัญชาติอิตาลีก็ให้นิยามใหม่ ของคำว่าที่สุด...แห่งที่สุด

                ใครที่เป็นคอแรงของสองล้อคงจะ ต้องสะดุดเมื่อเจอชื่อเสียงของ Ducati 1199 Superleggera  ใหม่ ที่เพิ่งจะเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ ซึ่งทางค่ายมอเตอร์ไซค์ดูคาติกะประกอบขายแค่เพียง 500 คันทั่วโลก โดยทั้งหมดจะถูกผลิตขึ้นที่สำนักงานใหญ่ใน โบลอกนา ,อิตาลี

Ducati 1199 Superleggera

                Ducati 1199 Superleggera ตั้งต้นด้วยการนำรุ่นที่แรงที่สุดของ  Ducati 1199 Panigale “R” มาพัฒนาต่อยอดจากเดิม เริ่มตั้งแต่การเปลี่ยนวัสดุชุดเฟรมไปใช้เป็นโครงแบบโมโนค๊อก จากแม็กนีเซียม  มาพร้อมล้อแม็กนีเซียมที่ทำขึ้นมาพิเศษเฉพาะ รวมถึง ซับเฟรมจากคาร์บอนไฟเบอร์ ซึ่งทั้งหมดเป็นการลดน้ำหนักให้เบาที่สุดเท่าที่จะทำได้

                ใต้หว่างขา เครื่องยนต์แบบ L-Twin มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1198 ซีซี ให้กำลังมากกว่า  200 แรงม้า  ที่ 11,500  รอบต่อนาที ซึ่งได้ทำการปรับแต่งในสูตรเดียวกับที่ใช้แข่ง  World SuperBike   ด้วยลูกสูบแบบ 2  แหวนสูบ พร้อมก้านสูบไทเทเนียม และยังมีการปรับเพิ่มกำลังอัด เช่นเดียวกับข้อเหวี่ยงน้ำหนักเบาซึ่งมีการสร้างเพิ่มความสมดุลด้วยแหวนทังสเตน

Ducati 1199 Superleggera

                ท้ายสุดเพื่อเพิ่มความสามารถในการขับขี่ที่ถึงใจ Ducati 1199 Superleggera จัดหนักด้วยระบบกันสะเทือนระดับสุดยอด ด้วย  Öhlins FL916 ติดตั้งที่ตะเกียบคู่หน้า ส่วนด้านหลังมาพร้อม Öhlins TTX36 พร้อมชุดสปริงไทเทเนียมและท้ายสุดปราบฝูงม้าด้วยชุดเบรก Brembo M50 Monobloc รวมถึงยังได้ชุดโซ่ World Superbike-spec 520 มาใช้อีกต่างหาก

                แม้จะต้องยอมรับว่ามันดุจะเป็นที่สุดของที่สุดแล้ว แต่ Ducati 1199 Superleggera ก็ยังมีการปรับแต่งสำหรับใครที่ต้องการขับในสนามอย่างเดียว โดยจะปรับเพิ่มแรงม้าอีก  5  ตัว และลดน้ำหนักลงไปอีก  2.5  กิโลกรัม ด้วยระบบท่อไอเสียจาก Akapovic ซึ่งยังมาพร้อมกระจกกันลมทรงสูงเพื่อปฏิบัติการณ์ซิ่ง โดยเฉพาะ

Ducati 1199 Superleggera

                Ducati 1199 Superleggera มาพร้อมการอัพสมรรถนะในระบบ Ducati Wheelie Control (DWC) โดยทำงานร่วมกับ  Ducati Traction Control (DTC) และ Engine Brake Control (EBC), ซึ่งจะทำการคำนวณจากขนาดยางหลังและอัตราทดเกียร์สูงสุด และยังสามารถตรวจสอบการทำงานของเครื่องยนต์ด้วยโปรแกรม Ducati Data Analysis+ (DDA+)

                แม้สำหรับบ้านเรายังจะไม่มีการประกาศการจำหน่าย  Ducati 1199 Superleggera ซึ่งสำหรับสาวกดูคาติตัวจริงก็คงไม่พลาด ยิ่งมันมาพร้อมสีสัญลักษณ์ Ducati Corse Red base livery กับยอดสองล้อที่สุดของที่สุดคันนี้

               

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

                [GALLERY55]

5 เรื่องน่าสนใจ