หลุดสเปกมอเตอร์ไซค์ใหม่ Ducati V4 Superleggera มาพร้อมเครื่องแรงระดับ 234 แรงม้า ราคา 3 ล้านบาท

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 16 ม.ค. 63
  • 6,657 อ่าน

1 ในรถจักรยานยนต์สายสปอร์ตตัวแรง ที่ได้รับความนิยมมากสำหรับนักบิดทั่วโลก นั่นคือ Ducati V4 Superleggera ที่กำลังเตรียมจะออกรุ่นใหม่มาให้จับจองเป้นเจ้าของได้ในเร็ววันนี้ ล่าสุดได้มีข้อมูลของสเปกเครื่องยนต์ใหม่ออกมา คาดจะมีความแรงจัดสูงถึง 234 แรงม้าเลยทีเดียว

Ducati V4 Superleggera

Ducati V4 Superleggera เป็นรถมอเตอร์ไซค์สายสปอร์ต ที่กำลังจะมีรุ่นใหม่ออกมาเร็ว ๆ นี้ ที่มีชื่อโครงการว่า 1708 ล่าสุดได้มีข้อมูลหลุดออกมาถึงรายละเอียดของรถรุ่นนี้ โดยเครื่องยนต์นั้นจะมีการใช้เครื่องยนต์ Desmosedici Stradale R 998 ซีซี เช่นเดียวกับรุ่น V4 R แต่มีการปรับแต่งใหม่ทั้งแคมชาร์ฟ, น๊อต และคลัตช์แห้ง ให้มีความแรงถึง 234 แรงม้า โดยกำลังของเครื่องยนต์อย่างเดียวผลิตกำลังได้ 224 แรงม้า แต่เมื่อใส่ปลายท่อของ Akrapovič ลงไป ทำให้ผลิตเพิ่มขึ้นได้อีก 10 แรงม้า ส่วนตัวรถนั้น มีการปรับเปลี่ยนในการใช้วัสดุในส่วนต่าง ๆ ทั้งแชสซี, ซับเฟรม, ล้อ และสวิงอาร์ม ล้วนใช้วัสดุ Carbon-Fiber Domenicali ทั้งหมด ทำให้สามารถลดน้ำหนักตัวรถเมื่อไร้ของเหลวให้เหลือเพียง 152 กิโลกรัมเท่านั้น เบากว่า ดูคาติ Panigale V4 R ถึง 20 กิโลกรัม นอกจากนี้ยังเสริมอุปกรณ์ที่เหนือกว่าเดิมด้วยช่วงล่างของ Öhlins, ชุดเบรกของ Brembo Stylema R, ยางแข่งจาก Pirelli พร้อมมีการปรับชุดเฟรมใหม่ให้รองรับเรื่อง Aerodynamics ให้ดีขึ้น

Ducati V4 Superleggera

ข้อมูลที่หลุดออกมานั้นถูกระบุว่า Ducati V4 Superleggera จักรยานยนต์ใหม่สายสปอร์ต จะมีราคาจำหน่ายที่ 100,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 3 ล้านบาท คาดจะเริ่มผลิตออกมาจำหน่ายได้ช่วงเดือนเมษายนนี้ แต่จะผลิตได้ประมาณ 5 คัน/วันเท่านั้น

ข้อมูลจาก Rideapart

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ