รถใหม่ GMC Hummer EV ร่างอเนกประสงค์ จากจินตนาการ

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 29 ต.ค. 63
  • 4,679 อ่าน

หลังจากที่เผยโฉมแล้วอย่างเป็นทางการกับรถใหม่รถไฟฟ้า GMC Hummer EV ที่มาพร้อมแรงบิดมหาศาล 15,592 นิวตันเมตร กับราคาเริ่มต้น 2.5 ล้านบาทที่สหรัฐฯ ล่าสุดทางด้านนักออกแบบอิสระ X-Tomi Design ก็ได้เผยผลงานการออกแบบ GMC Hummer EV Wagon หรือในร่างของอเนกประสงค์ออกมาให้ได้ยลโฉมกัน เรียกได้ว่ามีความสวยงามเท่ลงตัวมากทีเดียว

GMC Hummer EV Wagon

สำหรับ GMC Hummer EV Wagon โดยนักออกแบบอิสระ X-Tomi Design นี้ เห็นได้ชัดว่ามีความเท่หล่ออย่างมากกับร่างอเนกประสงค์ เรียกได้ว่าหากมีกระแสตอบรับที่ดี อนาคตการมาของร่างอเนกประสงค์เช่นนี้ก็มีความเป็นไปได้มากทีเดียว หากแต่ GMC Hummer EV นั้น ไม่ได้รับความนิยมก็อาจทำให้เราไม่อาจได้เห็นเวอร์ชั่นอเนกประสงค์ก็เป็นได้

โดยสำหรับ GMC Hummer EV รถกระบะสายพันธุ์พลังงานไฟฟ้า มากับมอเตอร์ไฟฟ้าพลังระดับ 1,000 แรงม้า แรงบิด 15,592 นิวตันเมตร สามารถเร่ง 0-96 กม./ชม. ได้ภายใน 3 วินาที และสามารถวิ่งได้ไกลสูงสุด 563 กิโลเมตรต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง รองรับการชาร์จได้สูงถึงระดับ 350 กิโลวัตต์ ทำให้ชาร์จไฟเพียง 10 นาที วิ่งได้ไกลมากสุดที่ 160 กิโลเมตร มีหลังคาที่สามารถถอดได้ สามารถเพิ่มออพชั่นช่วงล่างให้เป็นแบบถุงลมได้ ขับเคลื่อน 4 ล้อ โดยสามารถหันล้อเดินไปด้านข้างได้ทั้ง 4 ล้อ หรือที่เรียกว่า Crabwalk ที่เคยโชว์ให้เห็นก่อนหน้านี้

ที่มา X-Tomi Design

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ