Kawasaki Ninja H2 มาแล้วเวอร์ชั่นแรงตัวขี่บนถนน

  • โดย : Autodeft
  • 5 พ.ย. 57
  • 9,584 อ่าน

Kawasaki เผยร่างถนนสุดยอดสองล้อสมรรถนะสูง Kawasaki Ninja H2 ใหม่ แรงน้อยกว่าสนามแต่ยังมีซุปเปอร์ชาร์ให้มันส์เรา้ใจเหมือนเคย

 

 

ตั้งแต่มีการเล่าเรื่องออกมาว่า  Kawasaki  จะท้าทายตลาดด้วยสองล้อรุ่นใหม่ที่มาพร้อมสมรรถนะในการขับขี่ จากระบบอัดอากาศ จนทั่วโลก สนใจและมันเปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้ ในนาม  Kawasaki Ninja H2 R  เวอร์ชั่นสนามที่พละกำลังมากถึง   305  แรงม้าเลยทีเดียว

ตามการเปิดเผยของ   Kawasaki  พวกเขาเตรียมแนะนำรถรุ่นเวอร์ชั่นที่เตรียมวางจำหน่ายจริงลงสาตลาดในเร็ววัน และในที่สุดหลังเฝ้ารอมานานในเวอร์ชั่นสำหรับคนทั่วไป  Kawasaki Ninja H2 ก็พร้อมเผยร่างที่มาพร้อมความดุดันตามสไตล์ค่ายยักษ์เขียว

2015 Kawasaki Ninja H2

Kawasaki Ninja H2 เป็นรถเวอร์ชั่นถนนที่คุณมีโอกาสจะขับขี่ได้ถ้ามีเงินมากพอที่จะจับจองรถคันนี้ โดย   Kawasaki  ไม่ได้เปิดเผยว่ามันจะมาแทนที่ความแรงบในรถสองล้อรุ่นใด แต่กล่าวเพียงว่านี่คือรถสองล้อที่มีสมรรถนะมากกว่าที่เคยเป็นมา

ตัวตนที่คุลกเคล้าในร่างสปอร์ตเต็มพิกัด จะเห็นได้ชัดเจนว่า  Kawasaki Ninja H2 ขาดหลายอย่างจากที่มีเวอร์ชั่นนามของมันไป ไม่ว่าจะร่างที่เน้นการออกแบบตามลักอากาศพลศาสตร์ อย่างถึงพริกถึงขิง แต่แทนที่ด้วยการออกแบบที่สำทับความลงตัวในการขับขี่มากกว่า แต่ยังคงความโหมดในตัวตนของมันเองที่ต้องตอบให้กับลูกค้าในแบบที่มีความแตกต่าง

2015 Kawasaki Ninja H2

2015 Kawasaki Ninja H2

แต่ที่แตกต่างแน่จากเวอร์ชั่นสนามคือเครื่องยนต์ที่ยังคงเป็นต้นกำลังสี่สูบแถวเรียง 998  ซีซี พร้อมระบบซุปเปอร์ชาร์จ โดยในเวอร์ชั่นสำหรับถนน Kawasaki Ninja H2 มีกำลังเหลือเพียง  207 แรงม้า ถ้าใช้ช่องลมช่วยอัดอากาศ และถ้าไม่มีแรงม้าจะหายไปถึง   14 แรงม้า เหลือเพียง   197  แรงม้า ขณะที่ถ้ายังจำได้เวอร์ชั่นสนามนั้นมีกำลังถึง   305  แรงม้าเลยทีเดียว

อีกความแตกต่างในเวอร์ชั่นคือ ตัวระบบซุปเปอร์ชาร์จเองถูกทำให้ตอบโจทย์ในการขับขี่ได้อย่างลงตัวมากยิ่งขึ้น โดยมีการทำชุดขับให้มีสองจังหวะ แบ่งเป็น  Low   และ   High Boost   ตามความต้องการในการขับขี่ และนอกจากนี้ตัวรอบเครื่องยนต์ยังจัดจ้านน้อยกว่าเหลือเพียง  14,000 รอบต่อนาที ส่วนแรงบิดสูงสดทำได้  98  ปอนด์-ฟุต สูงสุดที่ 10,500 รอบต่อนาที

2015 Kawasaki Ninja H2

เรื่องระบบการควบคุมน่าจะเป็นสิ่งเดียวทีเหมือนกันในการเข้าหาสมรรถนะด้วยการควบคุมต่างๆ ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ ต่างๆ ไม่ว่าจะtraction control (KTRC), launch control (KLCM), engine brake control (KEBC), anti-locking brakes (KIBS), quick shifter (KQS), รวมถึงโช๊คหลังปรับไฟฟ้าที่สนองตอบต่อการขับขี่มากกว่า จาก  Ohlin  ในขณะที่ด้านหน้าใช้โช๊ค KYB   ที่สามารถปรับตั้งค่าได้ตามต้องการ  พร้อมลงตัวด้วยสมรรถนะในการขับขี่ด้วยจานเบรกที่ใหญ่ถึง   330  มม.   ทางด้านหน้าและด้านหลังใช้ขนาด  250  มม.

แม้ว่า  รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ Kawasaki Ninja H2 จะดูมีความน่าสนใจมากในตัวตนของมัน แต่ข่าวร้าย คือเราจะไม่สามารถเป็นเจ้าของได้ทุกคน ส่วนหนึ่ง  Kawasaki เผยว่า  Kawasaki Ninja H2 จะผลิตออกมาในจำนวนจำกัด โดยใครที่สนใจไปหาตัวแทนจำหน่ายที่ใกล้บ้านท่านได้ ส่วนราคาจำหน่ายจากการเปิดตัวเผยราคาที่ 25,000 ดอลล่าร์ และยิ่งกว่านั้น คุณไม่สามารถเอาคนซ้อนท้ายไปได้ ..

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY850]

5 เรื่องน่าสนใจ