Kawasaki Ninja H2 ว่าที่สุดยอดสมรรถนะ Poduction ทรงพลังในสไตล์เครื่องเทอร์โบ

  • โดย : Autodeft
  • 5 ก.ย. 57
  • 14,790 อ่าน

Kawasaki เตรียมเผยเครื่องยนต์รุ่นใหม่เปิดสมรรถนะการขับขี่ ให้เร้าใจด้วยการติดตั้งชุดเทอร์โบชาร์จจากโรงงาน คาดเปิดตัวในงาน intermot ภายใต้ชื่อ Kawasaki Ninja h2

 

เทอร์โบ ....เชื่อว่าพวกเราหลายคนรู้จักมันกันเป็นอย่างดี กับการปั้นสมรรถนะเครื่องให้จี๊ดจ๊าดเร้าใจ ซึ่งในยุคปัจจุบันเทอร์โบมีบทบาทสำคัญอย่างมากในการทำให้เครื่องยนต์นั้น ที่นอกจากจะทรงประสิทธิภาพแล้ว ยังมีสมรรถนะที่โดดเด่นอีกด้วยเช่นกัน

หลายคนอาจจะรู้สึกเฉยๆ แต่คนจำนวนไม่น้อยคงจะสงสัยว่าทำไมเทอร์โบยังไม่เคยถูกนำมาใช้กับรถมอเตอร์ไซค์ที่ออกจากสายการผลิตจากโรงงานประกอบ ทั้งที่มันก็สามารถในมาติดตั้งได้ แต่ในอนาคตอีกไม่นานเกินสิ้นปีนี้ ทุกอย่างจะเปลี่ยนไป ด้วยความท้ามายของค่ายมดเขียว ที่ทำให้หลายคนเฝ้าติดตาม

[IMAGE1]

เมื่อปีกลายมีกระแสข่าวทางด้านการวิศวกรรมรถจักรยานยนต์หลุดออกมาในระหว่างงาน  Eicma 2013  ว่ามีค่ายมอเตอร์ไซค์บางค่ายพยายามในการทำเครื่องยนต์สมรรถนะสูง ซึ่งจะมีความแตกต่างในปัจจุบันที่ออกมาวางจำหน่ายอยู่ โดยเครื่องยนต์ว่าที่รถจักรยานยนต์ใหม่ที่ยังนิรนามนี้ จัดว่าเป็นนวัตกรรมที่จะทำให้โลกตะลึง

ปัจจัยหลักสำคัญนั้นคือการออกแบบเครื่องยนต์ที่ติดตั้งมาพร้อมระบบอัดอากาศในรถมอเตอร์ไซค์ จากโรงงาน ซึ่งต้องยอมรับว่าก่อนหน้านี้ไม่เคยมีใครทำมาก่อน เนื่องจากสมรรถนะของเครื่องยนต์ที่เน้นรอบเร่งสูงในมอเตอร์ไซค์ ทำให้มันมีความสามมารถในการขับขี่มากพอตัวอยู่แล้ว ดังนั้นระบบอัดอากาศ เช่นการติดตั้งเทอร์โบชาร์จ หรือ ซุปเปอร์ชาร์จเจอร์นั้น อาจจะไม่จำเป็นในการนำมันมาเสริมสร้างสมรรถนะในการขับขี่

ข่าวคราวนี้เมื่อแพร่หลายออกไป ก็ยิ่งทำให้มันมีความน่าสนใจอย่างมาก  ต่อวงการพัฒนามอเตอร์ไซค์ แต่ท้ายสุดแล้ว ค่ายมอเตอร์ไซค์ที่เราพูดถึงนี้มันก็คือ  Kawasaki   ซึ่งซุ่มพัฒนาสมรรถนะที่แตกต่าง ที่มีความเชื่อว่า มันลงสู่รถมอเตอร์ไซค์เรือธงของค่ายตระกูลสปอร์ต Kawasaki Ninja

หลังจากที่เมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา Kawasaki   เปิดเผยข้อมูลว่าที่รถใหม่ ซึ่ง  Kawasaki   เรียกมันว่า Kawasaki Ninja H2 ซึ่งรายละเอียดต่างๆยังไม่มีการเปิดเผยออกมา

แต่ที่สามารถยืนยันได้ทันทีคือรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้น่าจะเป็นรุ่นใหญ่ที่จะลงทำตลาด หรือไม่ ก็ต้องมีเครื่องยนต์ขนาดใหญ่พอสมควรจากการเปิดเผยครั้งแรกของเสียงเครื่องยนต์ของรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์คันดังกล่าว ชี้ชัดว่า  Kawasaki ninja  H2  ใหม่นี้ จะเป็นมอเตอร์ไซค์ที่มาพร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ  เสริมสมรรถนะในการขับขี่ให้มีความลงตัวมากกว่าเดิม

แม้ว่าจะไม่มีข้อมูลอะไรมากมาย เปิดเผยอออกมาในเวลานี้ แต่มีการยืนยันแล้วว่า  Kawasaki Ninja H2   ใหม่นั้น จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปลายเดือนนี้ที่งาน  Intermot  ในปลายเดือนนี้ ที่ประเทศเยอรมัน ซึ่งนี่จะเป็นอีกครั้งของการพลิกโฉมวงการรถจักรยานยนต์ทั่วโลก

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ