สวยงามกว่าที่คาด คันจริง Honda CB500 X จากงาน Tokyo Motor Show 2015

  • โดย : Autodeft
  • 30 ต.ค. 58
  • 27,348 อ่าน

ชมคันจริงรถมอเตอร์ไซค์ Honda CB500 X ใหม่ สดตรงจากงาน Tokyo Motor Show 2015

 

 

กล่าวถึงรถจักรยานยนต์ที่ขายดีมายาวนาน รถมอเตอร์สไตล์ทัวร์ริ่งในตระกูล  500 ซีซีจากค่าย   Honda   เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่ได้รับความนิยมจากคนไทยมากพอสมควร โดยเฉพาะตัวทัวร์ริ่ง ที่เปิดขายในนาม   500X  ซึ่งวันนี้มันกลับมาด้วยการปรับรุ่นปรุงโฉมใหม่หมดจด

 ในงาน   Tokyo  Motor Show 2015  ทาค่ายรถมอเตอร์ไซค์   Honda  เพิ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ รถ Honda  CB500X   ใหม่ ซึ่งในประเทศญี่ปุ่นใช้ชื่อรุ่นว่า  400X  โดยในรุ่นใหม่มีการปรับปรุงหลายประการเมื่อเทียบกับรุ่นเดิมที่วางจำหน่ายและเราคุ้นเคยกันในประเทศไทย

Honda CB500 X  จากงาน Tokyo Motor Show 2015

การปรับปรุงใหม่ของ   Honda CB500X   เริ่มจากการปรับตัวตนให้ดูมีความลุยขึ้นกว่าเดิม จากทรวดทรงสปอร์ตทัวร์ริ่ง ถูกขลับให้เพิ่มความดุดันเหมาะแก่การลุยมากขึ้น ตัวรถมีการปรับชุดไฟหน้าใหม่ ที่มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น ตลอดจน การออกแบบตัวรถที่มีความลงตัวยิ่งขึ้น แถมยังให้ยางพร้อมลุย จากค่าย  Pirelli   แทนที่ยางเดิมที่เน้นในความสปอร์ตการขับขี่มากกว่า

รวมถึงตัวรถยังมีการปรับชุดแฟร์รริ่งเล็กน้อยเพื่อความเหมาะสม มีการปรับลวดลายที่ให้ความรู้สึกมีความสปอร์ตมากขึ้น ตลอดจนยังแนะนำการ์ดแฮนด์เข้ามาเติมลุคความลุย และบังลมหน้าใหม่ที่มีขนาดใหญ่มากขึ้นกว่ารุ่นเดิมที่วางจำหน่ายก่อนหน้านี้

Honda CB500 X  จากงาน Tokyo Motor Show 2015

Honda CB500 X  จากงาน Tokyo Motor Show 2015

นอกจากการเติมลุคที่ดูดีมากขึ้นแล้ว จากการสำรวจอย่างใกล้ชิดของทีมงาน Autodeft.com  ในงาน  Tokyo Motor Show  2015   ทางค่าย  Honda   ยังแนะนำกุญแจแบบใหม่สำหรับ   Honda  CB500X  ใหม่ ตลอดจนยังมีการเติมออพชั่นพิเศษ อย่างโช๊คอัพพรีโหลดเข้ามาตอบโจทย์ในการขับขี่ด้วย  

อย่างไรก็ดีในตัวจัดแสดงภายในงาน  Tokyo Motor Show 2015   ทางค่าย  Honda   ยังได้ใส่ท่อไอเสีย   Moriwaki   เข้ามาด้วย แต่ไม่มั่นใจว่าเป็นเพียงของแต่งหรือจะให้มาพร้อมกันเมื่อวางจำหน่ายจริง

ทั้งนี้  Honda   ยังไม่ได้เปิดเผยราคาจำหน่ายของรถมอเตอร์ไซค์  Honda  CB500X   ใหม่ ออกมาอย่างเป็นทางการ ส่วนการวางจำหน่ายในประเทศไทย เชื่อว่าจะไม่นานเกินรอ สาวกสองล้อต้องติดตามกันต่อไป 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1737]

5 เรื่องน่าสนใจ