ปอร์เช่ ส่งมอบรถยนต์จำนวน 242,722 คันในช่วง 9 เดือนแรก เพิ่มขึ้นร้อยละ 10 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา

  • โดย : PR Autodeft
  • 18 ต.ค. 66
  • 1,487 อ่าน

ในช่วง 3 ไตรมาสแรกของปี ปอร์เช่ส่งมอบรถยนต์ให้กับลูกค้าได้ถึง 242,722 คัน ซึ่งคิดเป็นอัตราการเพิ่มขึ้นร้อยละ 10 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา “การมุ่งเน้นเชิงกลยุทธ์ของเราอยู่ที่ผลิตภัณฑ์รุ่นพิเศษ และการเลือกสรรรุ่นรถเฉพาะสำหรับลูกค้าของเรา ในช่วงเวลาของความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจโลก ทิศทางการขายที่เราใช้ทั่วโลกมีแนวโน้มที่ดีมาก” เดทเลฟ วอน พลาเทน (Detlev von Platen) สมาชิกคณะกรรมการบริหารฝ่ายขายและการตลาดของปอร์เช่ เอจี (Porsche AG) กล่าว

 

ความต้องการที่เพิ่มสูงอย่างต่อเนื่องจากในทวีปยุโรปและภูมิภาคต่างประเทศ 

ในทวีปยุโรป ปอร์เช่ส่งมอบรถยนต์ได้ถึง 51,742 คันในช่วง 9 เดือนแรก ถือว่าเพิ่มขึ้น 23 เปอร์เซ็นต์ ในตลาดบ้านเกิดอย่างประเทศเยอรมนี ลูกค้าได้รับการส่งมอบรถมากขึ้นกว่าช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ด้วยจำนวน 24,814 คัน เพิ่มขึ้นเป็น 19 เปอร์เซ็นต์ ส่วนทวีปอเมริกาเหนือก็เพิ่มขึ้นเป็นเลข 2 หลักเช่นกัน ด้วยตัวเลขส่งมอบรถจำนวน 64,487 คัน เพิ่มขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ และในประเทศจีน ปอร์เช่ส่งมอบรถยนต์ได้ 60,748 คันตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเดือนกันยายน ซึ่งลดลงร้อยละ 12 สาเหตุหลักมาจากสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่ท้าทายอย่างต่อเนื่องในภูมิภาคนี้ สำหรับตลาดต่างประเทศและตลาดเกิดใหม่ (รวมถึงภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค) มีการส่งมอบรถยนต์ให้กับลูกค้าจำนวนมากถึง 40,931 คัน ซึ่งเพิ่มขึ้น 23 เปอร์เซ็นต์

 

911 ยังคงเป็นหนึ่งในรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

ด้วยอัตราที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดถึง 27 เปอร์เซ็นต์ เล็งให้เห็นว่าปอร์เช่ 911 ยังคงได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ลูกค้าของปอร์เช่ โดยในช่วง 3 ไตรมาสแรก ได้มีการส่งมอบรถ 911 ไปแล้วทั้งสิ้น 38,789 คัน

 

สำหรับคาเยนน์ (Cayenne) ใหม่ ซึ่งฉลองเปิดตัวครั้งแรกของโลกเมื่อเดือนเมษายน ก็มีความต้องการสูงเช่นกัน ในช่วง 9 เดือนแรก มีการส่งมอบรถเอสยูวี (SUV) หรู จำนวน 64,457 คัน (-3 เปอร์เซ็นต์) ตัวเลขการลดลงเล็กน้อย เหตุผลมาจากการกำหนดช่วงเวลาการเปิดตัวที่สลับสับเปลี่ยนกันในแต่ละประเทศและภูมิภาคต่างๆ ดังนั้น หากพิจารณาจากมุมมองทั่วโลก สิ่งนี้ส่งผลให้ความพร้อมของผลิตภัณฑ์ในตลาดลดลงชั่วคราวเพื่อรอกำหนดการวันเปิดตัว ในส่วนของ ปอร์เช่ มาคันน์ (Porsche Macan) ส่งมอบให้กับลูกค้ามากถึง 68,354 ราย (+15 เปอร์เซ็นต์) สำหรับรถยนต์ซาลูนสุดหรูอย่าง พานาเมร่า (Panamera) มียอดส่งมอบ 26,779 คัน (+5 เปอร์เซ็นต์) 718 บ็อกซเตอร์ (718 Boxster) และ 718 เคย์แมน (718 Cayman) มียอดส่งมอบ 16,458 คัน (+18 เปอร์เซ็นต์)

 

ความสำเร็จของไทคานน์ 

ไทคานน์ (Taycan) มียอดส่งมอบเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยลูกค้า 27,885 ราย ได้รับรถใหม่ ซึ่งคิดเป็นการเพิ่มขึ้น 11 เปอร์เซ็นต์ โดย เดทเลฟ วอน พลาเทน (Detlev von Platen) กล่าวว่า “นับตั้งแต่เปิดตัวสู่ตลาดในปี 2019 ไทคานน์ (Taycan) ถือเป็นอีกเรื่องราวความสำเร็จ ในปีนี้ เราคาดว่ายอดจำหน่ายจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว แม้ว่าจะมีความท้าทายในห่วงโซ่อุปทานและการพัฒนาตลาด BEV ในภูมิภาคโลกที่แตกต่างกันก็ตาม”

 

เดทเลฟ วอน พลาเทน (Detlev von Platen) ยังมั่นใจในช่วงที่เหลือของปีปฏิทินว่า “การจัดส่งรถยนต์ไปทั่วโลกและความต้องการรถรุ่นต่างๆ ของแบรนด์เรายังคงอยู่ในระดับสูง เราจึงเริ่มต้นการส่งท้ายปีอย่างเต็มกำลังและมุ่งมั่น และในขณะเดียวกัน เรายังคงเอาใจใส่และมุ่งเน้นการเติบโตเพื่อคุณค่าอย่างต่อเนื่อง”

หมายเหตุ - ประเทศไทยอยู่ในภูมิภาค เอเชีย แปซิฟิค ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในตลาดเกิดใหม่

 

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติม รวมทั้งภาพยนตร์ และภาพถ่ายได้ที่ Porsche Newsroom: newsroom.porsche.com

 

สามารถติดตามข่าวสารของ Porsche Thailand แบบ real time ได้ที่

Facebook : https://bit.ly/FacebookPorscheThailand

Instagram : https://bit.ly/IGPorscheThailand

YouTube : https://bit.ly/YoutubePorscheThailand

LINE OA : https://bit.ly/LinePorscheThailand

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ