RDD Car Center เผยข้อมูลตลาดรถมือสอง สร้างช่องทางการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

  • โดย : PR Autodeft
  • 22 พ.ย. 66
  • 1,683 อ่าน

RDD Car Center หรือบริษัท รถดีเด็ด ออโต้ จำกัด หนี่งในผู้จำหน่ายรถยนต์มือสองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ได้วิเคราะห์ถึงสถานการณ์ตลาดรถมือสองว่า ในปี 2566 ภาพรวมตลาดรถมือสองค่อนข้างชะลอตัวจากปัจจัยหลายด้าน ทั้งภาคการท่องเที่ยวที่ยังไม่ฟื้นตัวเต็มที่ สถานการณ์ความขัดแย้งทางภูมิรัฐศาสตร์โลก ภาวะอัตราดอกเบี้ยขาขึ้น ความเข้มงวดของสถาบันการเงิน และจำนวนรถยนต์ที่กลับมาจากสินเชื่อเช่าซื้อ 

 

สำหรับตลาดรถอีวีนั้น ด้านยอดขายมีแนวโน้มเติบโตสูงขึ้น จากนโยบายการสนับสนุนรถอีวีทั่วโลกรวมถึงภาครัฐบาลไทย แม้ว่าตอนนี้ยังเป็นสัดส่วนที่น้อยเมื่อเทียบกับรถใช้น้ำมัน แต่ทิศทางด้านยอดขายรถอีวีจะเพิ่มขึ้นในระยะต่อไป เพียงแต่ตัวเลือกรถอีวีมือสองยังมีปริมาณที่น้อย รวมทั้งกลุ่มคนที่ซื้อรถอีวีเป็นลูกค้าที่มีกำลังซื้อ และต้องการของใหม่ ขณะที่กลุ่มลูกค้ารถมือสองส่วนมากยังเป็นเป็นกลุ่มที่ใช้รถประเภทน้ำมัน เน้นการใช้งาน และมีราคาจับต้องได้ ผู้ประกอบการรถมือสองจึงเร่งยกระดับการขายทั้ง Online และ Offline รวมถึงพัฒนาการให้บริการ เช่น การรับประกันคุณภาพรถยนต์และบริการหลังการขาย 

 

จากสภาวะอุตสาหกรรมนี้ RDD Car Center มุ่งมั่นพัฒนาความสามารถในการแข่งขัน และยังคงเติบโตอย่างแข็งแกร่งแม้สภาวะตลาดรถมือสองอยู่ในช่วงชะลอตัว โดยคาดการณ์ว่าในปี 2566 บริษัทฯ มีรายได้จากธุรกิจ จำนวน 1,961 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าขยายธุรกิจในด้านต่าง ๆ ทั้งการบริการและจับมือสร้างเครือข่ายรถมือสองกับพันธมิตรทางธุรกิจในอนาคตอย่าง Grab, Bolt และ Air Asia  

โดย RDD Car Center มีจุดแข็งสำคัญคือรถมือสองทั้งหมดของ RDD เป็น “รถเช่าหมดสัญญา” จากบริษัท อาคเนย์แคปปิตอล จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจรถเช่าองค์กรอันดับหนึ่งของประเทศไทย ทำให้ RDD นั้นแตกต่างจากศูนย์บริการเช่า-ขายรถยนต์ หรือเต็นท์ขายรถมือสองหลายแห่ง เพราะลูกค้าสามารถมั่นใจได้ว่า รถยนต์ทุกคันของ RDD ผ่านการดูแลมาตรฐานผู้ผลิตโดยตรง 

 

เรื่องการตรวจสอบคุณภาพ รถทุกคันของ RDD มีการตรวจเช็กสภาพมากถึง 344 จุด ผ่านการรับประกันโดย Goo Inspection ซึ่งเป็นบริษัทที่ตรวจสอบรถยนต์ใช้แล้วชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น การันตีไมล์แท้ พร้อมบริการหลังการขายด้วยการรับประกันคุณภาพรถฟรี (Auto Warranty) ระยะเวลา 1 ปีเต็ม หรือระยะทาง 30,000 กิโลเมตร พร้อมความคุ้มครองสูงสุดถึง 200,000 บาท นอกจากนี้ RDD มีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน (Roadside Service) ตลอด 24 ชั่วโมง เช่น รถยกฉุกเฉิน ช่างซ่อมฉุกเฉิน บริการนำกุญแจสำรองมาให้ขณะเร่งด่วน หรือเติมน้ำมันฉุกเฉิน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าในการตัดสินใจซื้อรถได้ง่ายขึ้น    

 

รุ่นรถก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งกลุ่มรถเก๋งยอดนิยมในตลาด เช่น Toyota Yaris Ativ, Toyota Corolla Altis รถกระบะ เช่น Toyota Hilux, Mitsubishi Triton, Isuzu D-Max และรถระดับ Premium เช่น Toyota Camry, Toyota Alphard, Honda Accord, BMW Series 5 เป็นต้น โดยรถมือสองทุกคันสามารถตรวจสอบประวัติการใช้งาน และมีบริการสินเชื่อรถยนต์อัตราดอกเบี้ยพิเศษจากสถาบันการเงินชั้นนำ 

สำหรับผู้ที่สนใจรถยนต์มือสองคุณภาพ จาก RDD Car Center สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ผ่านช่องทางของบริษัทฯ ดังนี้

•    RDD Hotline โทร. 065-540-9988 
•    Website: www.rdd.co.th
•    Facebook: RDD Car Center
•    Line: @thaigroup
•    Tik Tok: RDD.Car.Center

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ