Ronax 500 2 สูบ ตำนานสมรรถนะเร้าอารมณ์

  • โดย : Autodeft
  • 12 มิ.ย. 57
  • 18,627 อ่าน

Ronax เปิดตัวสปอร์ตสองจังหวะสมรรถนะเรา้ใจ Ronax 500 ใหม่อย่างเป็นทาง ลือเคาะราคา 100,000 ยูโร

 

 

พูดถึงรถมอเตอร์ไซค์ หลายคนที่เป็นนักบิดรุ่นเก๋า คงจะต้องเคยผ่านมือมาบ้างกับเครื่องยนต์ 2  สูบ ที่มาพร้อมกับความเร้าใจ และที่สำคัญกลิ่นออโต้ลูบที่หอมหวนชวนแสบจมูกสำหรับคนที่ไม่ชอบพวกกลิ่นน้ำมัน แต่ระยะหลัง เครื่องยนต์แบบนี้ห่างจากวงการสองล้อไป ด้วยความที่มันไม่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หากว่ามันกลับมาอีกครั้งในการให้สมรรถนะที่เต็มอารมณ์

พูดถึงแบรนด์  Ronax  คงไม่มีใครคุ้นหูเลยแม้แต่น้อย แต่ต่อไปในอนาคตข้างหน้า Ronax  จะเป็นแบรนด์ที่ทั่วโลกต้องจดจำ เมื่อพวกเขานำเอามอเตอร์ไซค์สมรรถนะสูงจากเครื่องยนต์ 2  จังหวะ มาเผยสมรรถนะในการขับขี่จากสนามแข่งที่วันนี้พร้อมให้จับจองด้วยสมรรถนะจากสนามสู่ถนน

Ronax 500

รถมอเตอร์ไซค์รุ่นแรกที่เผยออกมา  Ronax 500 เรียกว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ ที่สามารถสร้างความฮือฮาให้ทั่วโลก ด้วยทันที่ที่ค่ายนี้ยืนยันว่ายังไงจะผลิตมอเตอร์ไซค์แบบเครื่องยนต์  2  จังหวะ ออกมา ซึ่งเครื่องยนต์แบบนี้ไม่มีใครผลิตกันแล้ว แต่  Ronax  ไม่ได้สนใจ ส่วนหนึ่ง ด้วยความเชี่ยวชาญของพวกเขาจากสนามแข่ง ที่เน้นในการขับขี่สมรรถนะ และสำหรับคอความเร็วนี่จะต้องเป็นรถสปอร์ตที่มาพร้อมความเร้าใจ

เรือนร่างสไตล์สปอร์จ ให้เรือนร่างแบบฟลูคราวน์ ที่เผยตัวตนสปอร์ตสุดๆ ชนิดรถสนามที่คุณสามารถเป็นเจ้าของได้ งานนี้เริ่มต้นด้วยชุดเฟรมที่ทั้งหมดเริ่มต้นด้วยความเบาะหวิวที่สุดทำมาจากอลูมิเนียม พร้อมการเชื่อและกลึงด้วยเทคโนโลยี CNC  ซึ่งให้ความลงตัวมากกว่าในเรื่องของความทนทานที่ต้องรับแรงจากสมรรถนะสูงของเครื่องยนต์

Ronax 500

ตัวเนื้อหนังของ  Ronax 500 เรือนร่างของมันทั้งหมดทำมาจากคาร์บอนเคฟล่าร์ทั้งสิ้น ซึ่งมาพร้อมความเบาและทนทาน เน้นในสไตล์รถสปอร์ตแบบเดียวที่ใช้ในสนามแข่ง ไม่เว้นกระทั่งถังน้ำมัน  รวมถึงเบาะนั่งที่มีส่วนของพนักช่วงเอว ไรที่นั่งสำหรับผู้โดยสาร ช่วยให้รถดุมีลุคเท่ห์มากกว่าทั่วไป และด้วยการออกแบบในความเบาทั้งเฟรมและเรือนร่างทำให้  ronax 500 มีน้ำหนักเพียง   196  กก. เท่านั้น

และความเบาหวิวของมัน ก็ให้สมรรถนะที่เร้าใจด้วยเครื่องยนต์  V4 วางตำแหน่ง 80  องศา พร้อมการทำงานของเครื่องยนต์สุดเก๋าสไตล์ 2  จังหวะ ให้กำลังสูงสุด   160  แรงม้า ที่ 11,500 รอบต่อนาที แต่มาพร้อมระบบจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีด  พร้อมชุดเกียร์แบบ  6  สปีด

Ronax 500

ส่วนเรื่องสมรรถนะการเกาะถนน  ronax 500 พกระบบช่วงล่าง  Ohlin  ยกเซท โดยด้านหน้าใช้โช๊คแบบ  Up side down  ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางแกนโช๊ค  43  ม.ม. รวมถึงช่วงล่างหลังยกชุดมาจาก  Ohlin TTX  ใหม่

ในขณะที่เรื่องการหยุดวางใจใช้ชุดเบรก  Monoblock  Brembo  4  สูบ พร้อมจานเบรกลอบขนาด 320   ม.ม. ส่วนด้านหลังเป็นเบรก Brabo  อลูมิเนียม  2  พอท  พร้อมจานเบรกขนาด 210  มม. ช่วยให้การปราบฝูงม้าที่ลงตัว

Ronax 500 ไม่มีราคาที่เปิดจำหน่ายออกมาอย่างเป็นทางการ แต่มีบางกระแสเผยว่า เจ้า 2 จังหวะสมรรถนะแรงคันนี้มีราคามากถึง  100,000 ยูโร

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY548]

5 เรื่องน่าสนใจ