2 คันในไทย!! BMW M4 GTS สปอร์ตพิเศษ 500 แรงม้า เริ่ม 13.999 ล้านบาท

  • โดย : Autodeft
  • 20 พ.ย. 59
  • 19,962 อ่าน

ในที่สุดความแรงระดับตำนานอย่าง M3 หรือ M4 Coupe แบบพิเศษ ได้เผยโฉมจริง นั่นคือ BMW M4 GTS เปิดตัว เนื่องในโอกาสครบรอบ 30 ปีของรถยนต์สปอร์ตระดับตำนานอย่าง BMW M3 ที่ได้เริ่มผลิตเป็นครั้งแรกในปี 1986 และทั่วโลกมีเพียง 700 คันเท่านั้น

 

BMW M4 GTS

โดย BMW ประเทศไทย เปิดโฉมให้ เศรษฐีไฮโซที่หลงรักความเร็วความแรง  ได้เป็นเจ้าของ โดยนำ BMW M4 Coupe มาตกแต่งใหม่ให้เร้าใจยิ่งขึ้นด้วย ชุดแต่ง aerodynamic body kit รอบคัน กระโปรงหน้า-หลัง หลังคา สปลิตเตอร์หน้า และสปอยเลอร์ เลือกใช้วัสดุล้ำยุคอย่าง CFRP (carbon-fibre-reinforced plastic) ที่ทั้งแข็งแรงและมีน้ำหนักเบา เข้ากันกับงานออกแบบภายในที่เน้นการใช้วัสดุน้ำหนักเบาเพื่อความหรูในสไตล์สปอร์ตพันธุ์แท้ เติมแต่งความเท่ห์อีกระดับด้วยล้ออัลลอยด์ exclusive M พร้อมยางสปอร์ต Michelin Pilot Sport Cup 2 พร้อมแผงรีดอากาศหรือ Diffuser ท่อไอเสีย titanium แบบ 4 ท่อ และไฟท้ายแบบ OLED (BMW Organic Light) ให้แสงสว่างบนพื้นผิวแบบกระจายตัวทั่วๆกัน แทนที่จะเป็นแบบจุดเฉพาะเช่นไฟ LED ทั่วไป ผ่านวัสดุเซมิคอนดัคทีฟบางเฉียบ สร้างแสงไฟท้ายที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในรูปแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

BMW M4 GTS

ภายในเร้าใจมากขึ้นด้วย พวงมาลัยหุ้มหนัง Alcantara เต็มวง เบาะนั่งดีไซน์เดียวกับรถแข่งทำจากคาร์บอนไฟเบอร์หุ้มด้วยหนัง Alcantara/Merino พร้อมเข็มขัดนิรภัย 3 จุดภายในเบาะ แถมพัฒนาคอนโซลกลางใหม่ให้มีน้ำหนักเบาลงกว่าเดิม พร้อม แผงโครงกั้นทำจากวัสดุ glass-fiber-reinforced plastic หรือ พลาสติกใยแก้ว ติดตั้งแทนเบาะหลังที่ถูกถอดออกไป

ขุมพลัง BMW M4 GTS มาพร้อมกับเครื่องเบนซิน TwinPower Turbo ขนาด 3.0 ลิตร 6 สูบ ที่ได้รับการปรับปรุงทั้งระบบเทคโนโลยีฉีดละอองน้ำเข้าห้องเผาไหม้ ทำให้ได้แรงม้าสูงสุด 500 แรงม้า แรงบิด 600 นิวตันเมตรจับคู่กับระบบเกียร์คลัตช์คู่ M DCT 7 สปีด ทำให้มีอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ทำได้เร็วขึ้น 3.8 วินาที Top Speed สูงสุด 305 กม./ชม.แถมยังได้วิ่งรอบสนามชื่อดัง Nürburgring Nordschleife ในเวลาเพียง 7.28 วินาที

รุ่นพิเศษ BMW M4 GTS จะจำหน่ายในไทยเพียง 2 คันเท่านั้น ในราคา 13,999,000 บาท แฟนๆสาวกขาซิ่งพบตัวจริงได้ที่งาน Motor Expo 2016 1-12 ธันวาคม นี้ ที่อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ