Volkswagen T Roc ต้นแบบอเนกประสงค์ไซส์เล็ก จาก ค่าย VW

  • โดย : Autodeft
  • 2 มี.ค. 57
  • 6,645 อ่าน

Volkswagen เตรียมเปิดตัวรถต้นแบบอเนกประสงค์ขนาดเล็ก Volkswagen T Roc ใหม่ คาดมาขายในตลาดรเ็วๆนี้หลังกระแสมาแรง

 

 

หากจะถามว่ารถยนต์แบบไหนที่ได้รับความนิยมอย่างมาก คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่า รถเอนกประสงค์ขนาดเล็กเป็นที่ต้องการอย่างมากของตลาดทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันมีความสามารถหลากหลายและ  Volkswagen  ก็ไม่รอช้าจะเข้าลงตลาดด้วยต้นแบบใหม่ที่กำลังจะเปิดตัว

ชื่อที่น่าสนใจในนาม Volkswagen T Roc  เป็นการส่งรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ลงมา ซึ่งดูเหมือนมันจะเล็กกว่า Volkswagen Taigun  ในปัจจุบัน แต่ทางค่ายบอกรายละเอียดเพียงว่ามันเป็นการศึกษารถอเนกประสงค์ในอนาคตว่าควรจะเป็นเช่นไร

Volkswagen T Roc

เรือนร่างที่ยังไม่มั่นใจว่าจะขายจริงหรือไม่ มาพร้อมความยาว 4,179 ม.ม. กว้าง 1,831  ม.ม. และสูง 1,501 ม.ม. ตอบโจทย์ในขนาดเท่ารถอเนกประสงค์เล็กในปัจจุบัน

การออกแบบ Volkswagen T Roc  นั้นเน้นในปัจจัยตัวตนความสปอร์ตมากกว่าจากภาพร่างออกแบบที่เผยออกมา ดูเหมือนรถจะมี 3  ประตู หรือไม่ก็เป็น 5  ประตู ที่ซ้อนมือจับเอาไว้อย่างแนบเนียน ด้วยเส้นสายที่ภาพรวมขอหยิบยืมมาจากรถยนต์นั่งขนาดเล็ก  Volkswagen Polo  ใหม่ที่จัดเต็มเรื่องความทันสมัย อยู่แล้วเป็นทุนเดิม

ด้านในห้องโดยสาร  Volkswagen T Roc  ออกแบบให้ตอบรับความทันสมัยด้วยการรองรับผู้โดยสารสูงสุด 4 ที่นั่ง เช่นเดียวกันยังมาพร้อมรายละเอียดสำคัญ  จอมาตรวัดเต็มระบบขนาด 12.3 นิ้ว ซึ่งดูเหมือนมันผสานการทำงานหลายๆอย่างไว้ในตัว ทั้งมาตรวัดรอบความเร็วรอบเครื่อง ทั้งยังดูจะเป็นระบบนำทางด้วยในตัวเอง

Volkswagen T Roc

Volkswagen T Roc

แม้ว่าจะมีความสวยงามแต่เรื่องสมรรถนะการขับขี่ Volkswagen   มาพร้อมการขับขี่ที่มั่นใจด้วยการใช้แพลทฟอร์มเดียวกับ Volkswagen Golf  และ  Polo  ซึ่ง ยืนยันชัดแจ้งมากขึ้นว่า มันน่าจะมีขนาดที่เล็กกว่าพี่ชาย  Volkswagen  Taigun   โดย Volkswagen เผยว่า มันจะมีน้ำหนักราวๆ 1,420 กก.

ส่วนเครื่องยนต์เบื้องต้นตัดสินใจให้ใช้เครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบดีเซล ที่ให้กำลัง  181 แรงม้า และให้แรงบิดสูงสุด  380 นิวตันเมตร  ส่งกำลังลงเกียร์คลัทช์คู่ DSG 7  สปีด ทั้งยังมีระบบขับเคลื่อน 4  ล้อ  4 Motion ใช้ในการเกาะถนนและเป็นฟังชั่นการลุยอีกด้วย

น่าตาจะเป็นอย่างไรยังไม่แน่ใจ แต่ Volkswagen T Roc  ก็ดูมีตัวตนที่น่าสนใจพอสมควร โดยเจ้ารถต้นแบบคันนี้จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน  Geneva Motor Show  และคาดว่าอาจจะขายจริงในเร็วๆนี้ 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY334]

5 เรื่องน่าสนใจ