ROLLS-ROYCE MOTOR CARS ประกาศแต่งตั้ง ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบคนใหม่

Rolls-Royce Motor Cars วันนี้ประกาศแต่งตั้ง Anders Warming ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบคนใหม่ มีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฏาคม 2564 เป็นต้นไป

Rolls-Royce

Warming อายุ 48 ปี ร่วมงานกับ Rolls-Royce Motor Cars ในฐานะที่ปรึกษาด้านการออกแบบจากบริษัท Warming Design ที่เขาก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2562 เขามีประสบการณ์การทำงานเกือบ 20 ปีในตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงที่ BMW Group อาทิ หัวหน้าแผนกออกแบบของรถยนต์ MINI และหัวหน้าทีมนักออกแบบ ยนตรกรรมภายนอกที่ BMW

นอกจากนี้ เขายังเคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงของฝ่ายออกแบบในหลายบริษัท รวมทั้ง Borgward และ Volkswagen

Torsten Müller-Ötvös, Chief Executive Officer, Rolls-Royce Motor Cars กล่าวว่า “ผมรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่จะให้การต้อนรับ Anders Warming ผู้ที่มีประสบการณ์การทำงานมากมายทางด้านงานออกแบบสร้างสรรค์สู่ครอบครัวโรลส์-รอยซ์ในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบ เขาจะมีบทบาทสำคัญในการกำหนด ทิศทางด้านสุทรียศาสตร์ และการถ่ายทอดจินตนาการและแรงบันดาลใจของลูกค้าสู่ยนตรกรรมในอนาคต เขาร่วมงานกับเราในช่วงเวลาที่เรากำลังผลักดันยนตรกรรมไฟฟ้าของแบรนด์อย่างเต็มพิกัด ซึ่งจะกำหนด ความเป็น Rolls-Royce ในอนาคตข้างหน้า เขาจะต้องเผชิญกับความท้าทายของพื้นฐานหลักการการออกแบบของ Sir Henry Royce ที่เรายึดถือและได้นำทางเรามากว่า 100 ปี”

Torsten Müller-Ötvös กล่าวเสริมว่า “ในการเข้ารับตำแหน่ง Director of Design ของ Rolls-Royce Motor Cars ถือว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่ง และคือบทสรุปความท้าทายในโลกสินค้าแห่งความหรูหราที่มอบโอกาสที่ไม่เหมือนที่ใดในการสร้างสรรค์นวัตกรรม การใช้จินตนาการ และการทดลองวิธีการและวัสดุใหม่ ๆ ผมมั่นใจว่า Anders พร้อมด้วยประสบการณ์การทำงานและพรสวรรค์อันน่าทึ่งจะไปได้ดีกับตำแหน่งใหม่นี้ และเราทุกคนต่างรอคอยที่จะได้ร่วมงานกับเขาที่โรลส์-รอยซ์”

Adrian van Hooydonk, Senior Vice President, BMW Group Design กล่าวว่า “Anders Warming มีประวัติการทำงานอันยอดเยี่ยมในฐานะนักออกแบบผู้มีความคิดสร้างสรรค์ และมีความกระตือรือร้นอย่างมาก พร้อมสายตาอันแหลมคมในการเก็บรายละเอียดและดูงานฝีมือ และเนื่องจากเขาเคยทำงานร่วมกับทีมออกแบบของเรามานานหลายปี ผมเชื่อว่าเขาจะปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว”

Anders Warming กล่าวว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการทาบทามให้เข้ารับตำแหน่งนี้ ส่วนตัวแล้วผมรู้สึกปลื้มใจอย่างมากที่จะได้ร่วมงานกับโรลส์-รอยซ์ และผมพร้อมที่จะเผชิญกับความท้าทายที่จะเกิดขึ้นเมื่อ แบรนด์ที่ยิ่งใหญ่และมีประวัติอันยาวนานกำลังขับเคลื่อนสู่อนาคต”

Warming เกิดที่เมืองโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก สำเร็จการศึกษาด้านการออกแบบยานพาหนะจาก วิทยาลัย ArtCenter College of Design ที่เมืองเวอแว ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และเมืองพาซาดีนา สหรัฐอเมริกา

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ