ROLLS-ROYCE MOTOR CARS อวดโฉมยนตรกรรม BLACK BADGE ในงาน FESTIVAL OF SPEED

Rolls-Royce Motor Cars รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีโอกาสจัดแสดงผลงานยนตรกรรม Black Badge ครบทุกรุ่นในงานเทศกาลแห่งความเร็ว Goodwood Festival of Speed ปีนี้

ไฮไลท์

- Rolls-Royce Motor Cars จะนำเสนอผลงานยนตรกรรมร่วมสมัยขั้นสูงในงาน Festival of Speed
- การจัดแสดงยนตรกรรมบีสโป๊กตระกูล Black Badge ทุกรุ่น
- ยนตรกรรมถูกจัดแสดงที่บริเวณ Laundry Green ภายในงานเทศกาล

ยนตรกรรมบีสโป๊กขั้นสูงที่ได้ถูกคัดสรรพิเศษ ได้แก่ Black Badge Wraith, Black Badge Dawn, Black Badge Cullinan และ Black Badge Ghost ซึ่งเป็นยนตรกรรมที่แสดงออกถึงตัวตนในแบบฉบับ Rolls-Royce Black Badge ได้อย่างถ่องแท้ที่สุดจวบจนปัจจุบันจะถูกจัดแสดงที่บริเวณ Laundry Green ภายในงานเทศกาลที่จัดขึ้นติดกับ Goodwood House โดยยนตรกรรมแต่ละคันนั้นสะท้อนถึงอารมณ์ทางสุทรียศาสตร์ของผู้เป็นเจ้าของ และฝีมืองานหัตถศิลป์ของแบรนด์ที่ไม่มีใครเสมอเหมือน 

BLACK BADGE

ยนตรกรรมตระกูล Black Badge เปิดตัวในปีพ.ศ. 2559 เป็นการที่โรลส์-รอยซ์ตอบสนองต่อลูกค้ากลุ่มใหม่ เป็นบริการการรังสรรค์ยนตรกรรมบีสโป๊กแบบถาวรที่สร้างสรรค์ยานยนต์เหล่านี้ให้มีสุนทรียศาสตร์ที่เข้มข้นดุดัน มีบุคลิกที่ปราดเปรียวและโดดเด่นในด้านการเลือกใช้วัสดุมากยิ่งขึ้น Rolls-Royce Black Badge ได้รับการออกแบบให้มีแรงบิด สมรรถนะในการควบคุมและขุมพลังที่มากกว่าจึงเหมาะสำหรับผู้ที่ปฏิเสธการใช้ชีวิตตามแบบแผนและดำเนินชีวิตในแบบวิถีของตนเอง เหมาะสำหรับผู้มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ผู้บุกเบิก คนที่ชอบฉีกกฎเกณฑ์และเหนือสิ่งอื่นใดคือคนที่กล้า นับตั้งแต่การเปิดตัวครั้งแรกเป็นต้นมากลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ผู้ชื่นชอบความหรูหราได้ตอบรับยนตรกรรมบีสโป๊กพิเศษนี้ด้วยการผลักดันขอบเขตของอีกหนึ่งตัวตนของแบรนด์ที่มีความโดดเด่นผ่านการสั่งผลิตยนตรกรรมบีสโป๊กของพวกเขา Black Badge คืออีกหนึ่งตัวตนที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงของ Rolls-Royce ปัจจุบันมียอดการสั่งผลิตถึง 27% ของจำนวนการสั่งผลิตยนตรกรรมพิเศษทั่วโลกและมีการบ่งบอกถึงความพิเศษด้วยสัญลักษณ์ทางคณิตศาสตร์ที่แสดงถึงศักยภาพที่ไร้ขอบเขตลายกราฟิกนี้หรือที่รู้จักกันในชื่อ Leminscate (สัญลักษณ์ อินฟินิตี้) ถูกนำมาใช้บนเครื่องบินน้ำ Blue Bird K3 ที่ทำลายสถิติของ Sir Malcom Campbell และทีมนักออกแบบของแบรนด์ได้เสนอการใช้สัญลักษณ์นี้ในยนตรกรรม Black Badge เพื่อสะท้อนถึงการแสวงหาอำนาจและความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุดที่ความมืดมิดมอบให้ปัจจุบันสามารถพบได้ภายในห้องโดยสารของยนตรกรรม Black Badge สำหรับงาน Festival of Speed ในปีนี้ Rolls-Royce ภูมิใจนำเสนอผลงานสร้างสรรค์อันทรงพลังใหม่ 5 คัน ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากความปรารถนาของลูกค้า

BLACK BADGE GHOST

เปิดตัวในปลายปี พ.ศ. 2564 Black Badge Ghost เป็นยานยนต์ Black Badge ที่บริสุทธิ์ที่สุดและเปี่ยมด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยที่สุดของแบรนด์จวบจนปัจจุบัน สีภายนอกมาในสี Galileo Blue และสีดำซึ่งถูกเลือกเพื่อแสดงถึงความตั้งใจจริงในการรังสรรค์ Black Badge Ghost คันนี้ คาลิปเปอร์เบรกสีแดงโดดเด่นและเส้นเดี่ยวรอบฝาครอบดุมล้อในสี Galileo Blue ช่วยเติมเต็มความงามภายนอกได้อย่างมั่นใจ ธีมสีฟ้าถูกส่งต่อไปยังภายในห้องโดยสารด้วยเส้นขลิบเบาะที่นั่งและหนังภายในสั่งทำพิเศษสี Galileo Blue ส่วน Black Badge Ghost อีกคันถูกจัดแสดงในพื้นที่ VIP ตัวถังมาในสี Lime Green สดใสสร้างความแตกต่างอย่างเด่นชัดเมื่อตัดกับสัญลักษณ์ Spirit of Ecstasy ที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์สีเข้ม

BLACK BADGE CULLINAN

Cullinan ตั้งชื่อตามเพชรที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก คือ SUV ระดับซูเปอร์ลักชัวรีที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้การเดินทางที่หรูหราเป็นเรื่องง่ายในทุกหนแห่ง นับตั้งแต่การเปิดตัว Black Badge Cullinan ได้เดินทางบนเส้นทางแห่งบีสโป๊กอันน่าทึ่งและ Black Badge Cullinan ที่มีเอกลักษณ์ได้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นสำหรับงานนี้ การสั่งผลิตพิเศษได้ผนวกแนวคิดเรื่องประโยชน์ใช้สอย ขุมพลัง และการขับขี่ที่ง่ายดายสะดวกสบายที่ Black Badge Cullinan มีอยู่ในตัวยนตรกรรม ถูกนำเสนอในสี Dark Olive ตัดกับเส้นโค้ชไลน์เดี่ยวสี Mandarin และคาลิปเปอร์เบรกสี Mandarin การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของ Black Badge นั้นโดดเด่นด้วยสัญลักษณ์ Spirit of Ecstasy ที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์และล้อ Black Badge ขนาด 22 นิ้วที่เสริมความงามภายนอกให้สะดุดตายิ่งขึ้น

BLACK BADGE DAWN

Black Badge Dawn คือการแสดงออกของยนตรกรรมเปิดประทุนหรูที่ไร้ซึ่งการประนีประนอมมากที่สุดในโลก ถูกนำเสนอด้วยสีทูโทนสะดุดตาในสี Jasmin กับสีดำ การสั่งผลิตพิเศษนี้รวบรวมแนวความคิดของการผจญภัยและการมีอิสระ การตกแต่งด้วยสองโทนสีที่เข้มและทรงพลังนี้ยังถูกใช้กับในส่วนของพวงมาลัยและด้านข้างของตัวถังที่โดดเด่นนั้นถูกขับเน้นด้วยล้อ Black Badge ขนาด 21 นิ้ว

BLACK BADGE WRAITH

Black Badge Wraith นำเสนอยนตรกรรม Rolls-Royce อันน่าทึ่งที่ทรงพลังที่สุดในโลก ด้วยสมรรถนะที่เหนือชั้นของรถ Grand Tourer หรูผนวกกับความคล่องแคล่วปราดเปรียวที่ไม่อาจต้านทานได้ถูกรังสรรค์ขึ้นสำหรับผู้กล้าที่ชอบท้าทายรูปแบบเดิม ๆ Black Badge Wraith มาในสี Tucana Purple โดยส่วนบนของตัวถังเป็นสีดำ เส้นโค้ชไลน์สี Mandarin แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการตกแต่งตัวถังขั้นตอนสุดท้ายของแบรนด์ ส่วนภายในห้องโดยสารมาในธีมสี Mandarin และสีดำสร้างสุนทรียภาพอันน่าทึ่งและทรงพลัง นอกจากการจัดแสดงยนตรกรรมสี่คันแล้ว Rolls-Royce Black Badge Ghost จะเข้าร่วมขับโชว์ขึ้นเนินเขา (Hill climb) 4 ครั้งต่อวันในรายการจัดแสดงยนตรกรรมช่วงพิเศษ ‘First Glance’ นอกจากการแสดงให้เห็นถึงความคล่องตัวของยนตรกรรม Black Badge แล้ว Rolls-Royce Black Badge Wraith จะเข้าร่วมแข่งในรายการ Michelin Supercar Run ทั้งนี้ สามารถยลโฉมยนตรกรรมทั้ง 2 คันนี้ได้ที่ Paddock ในช่วงระหว่างหยุดพักจากการแข่งขันความเร็วสูง ยนตรกรรม Rolls-Royce รุ่นอื่น ๆ ที่เข้าร่วมงาน Festival of Speed ได้แก่ Black Badge Dawn ในฐานะ Courtesy Car และ Black Badge Cullinan ในฐานะรถที่ดูแลความเรียบร้อยในการแข่งขัน (Festival Course Safety Car)

นอกจากนี้ท่านยังสามารถติดตามข่าวสารของแบรนด์ได้ทางโซเชียลมีเดีย: LinkedIn ; YouTube ; Twitter ; Instagram และ Facebook

# # # #

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ