Mitsubishi Pajero Sport จัดเต็มออพชั่นขับมันส์เร้าใจ

  • โดย : Autodeft
  • 29 ส.ค. 57
  • 8,636 อ่าน

ลุยท่องเที่ยวกับ Mitsubishi Pajero Sport ทุกเส้นทางมั่นใจ ขับอย่างสบายใจพร้อมออพชั่นที่สะดวกสบายในทุการเดินทาง ...

 

 

รถยนต์คันหนึ่งจะต้องตอบโจทย์อะไรคุณได้บ้าง ...เชื่อเลยว่าคำถามนี้มักเกิดขึ้น เมื่อนึกถึงเรื่องความคุ้มค่าในตนที่ซื้อรถยนต์สักคันให้มันตรงจิตตรงใจ...ไหนๆ จะจ่ายเงินหลายบาททั้งที ไม่น่าแปลกใจเลยที่เราหลายคนจะต้องมองว่ารถยนต์อเนกประสงค์ คือรถที่สามารถตอบโจทย์ได้ในแของการใช้งาน

Mitsubishi Pajero Sport   นับว่าเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมมากพอสมควร หลายคนอาจจะคิกนึก รถยนต์ที่นิยมอาจจะหมายถึงการที่เราต้องเหมือนหรือซ้ำกับคนอื่น แต่ทั้งที่จริงแล้ว ความนิยมก็มีอีกด้านที่หมายถึงของเขาดีจริง !! และเมื่อในวันแม่ปีนี้ คุณแม่ของผมหนีเที่ยวต่างประเทศ ก็คงถึงเวลาที่ผมจะพาเพื่อนหนีกรุงกันบ้าง

แม้จะเกิดขึ้นมาเป็นรถยนต์อเนกประสงค์แต่ร่างของ  Mitsubishi Pajero Sport  ก็ยังบ่งบอกตัวตนความเป็นรถยนต์จากค่าย Mitsubishi  ที่ให้ความรู้สึกสปอร์ต ตั้งแต่กระจังหน้าโครเมี่ยมครบครันด้วย โคมไฟหน้าแบบโปรเจ็คเตอร์ พร้อมไฟส่องสว่างนำทางแบบ  HID   ช่วยให้การขับขี่ยามค่ำคืนเป็นไปได้อย่างมั่นใจ แถมยังมีระบบฉีดน้ำล้างไฟหน้า ไม่หวั่นในวันที่ต้องเลอะเทอะ และพร้อมลุยทุกเส้นทางด้วยแผงกันกระแทกด้านหน้า

แต่เรื่องการขับขี่ก็ยังลงตัวด้วยความสะดวกสบายและความปลอดภัยมากขึ้น ไม่ว่าจะระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ มาพร้อมไฟตัดหมอกทางด้านหน้าช่วยในการเพิ่มทัศนวิสัยในยามจำเป็น และท้ายสุดร่างใหญ่ขนาดนี้ไม่เป็นอุปสรรคในเมือง ด้วยสัญญาณกะระยะ 4  จุด และกล้องมองขณะถอยจอดด้วย

เพื่อนเป็นสิ่งสำคัญในการเดินทาง และ วันนี้พรรคเพื่อนๆ ก็พร้อมในการเดินทาง ในรถยนต์คันนี้ คำชมแรกที่ออกปากมาจนทำให้นึกครึ้มอกครึ้มใจละลื่นหู คงไม่พ้นความกว้างสบายใน Mitsubishi Pajero Sport   ใหม่ ที่ให้ความลงตัวในการโดยสาร แต่ยังให้ความรู้สึกดูเท่ห์ในแบบรถยนต์สไตล์สปอร์ต ด้วยการตบแต่งภายในด้วยโทนสีดำ ทั้งยังครบครันความอเนกประสงค์ในตัวรถ ด้วยพื้นที่สัมภาระที่กว้างขวาง แต่หากเพื่อเยอะต้องไปหลายคน เบาะนั่งแถวสามก็สามารถตอบโจทย์ได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 

วันนี้ไปไหนดี ???  ในรถเราออกเสียงถึงปลายทางที่อยากจะเดินทางในวันนี้ เขื่อนศรีนครินทร์ เพื่อนผมคนหนึ่งโผลงขึ้นมา เพราะมันยังไม่เคยไป แต่เส้นทางไปยังปลายทางแบบนี้ผมไม่รู้ ก็เลยได้พึงพาระบบนำทางของ  Mitsubishi Pajero Sport  ที่ใช้งานง่ายเกินคาด เพียงกดค้นหา ป้อนข้อมูลสถานที่ แล้วกดนำทาง เราก็พร้อมเดินทางในทันที

ตัวตนที่เกิดมาเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ของ Mitsubishi Pajero Sport  แบบขับเคลื่อนสองล้อ หลายคนคงคิดว่า มันคงจะเป็นรถที่ทำได้เพียงขับสบายเท่านั้น แต่ความจริงแล้วเจ้าอเนกประสงค์คันนี้มีดีกรีสมรรถนะที่แฝงในเรือนร่างของมันด้วย

ใต้ฝากระโปรงต้นกำลังที่ให้พละขับเคลื่อนสูงถึง  178  แรงม้า จากเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรลขนาด 2.5  ลิตร เชื่อเลยว่าไม่ว่าใครที่มาขับขี่เจ้า  Mitsubishi Pajero Sport  นั้น จะต้องรู้สึกประทับใจ ด้วยความลงตัวจากการตอบสนองของระบบเทอร์โบแปรผันที่สร้างความเร้าใจในการขับขี่

และทุกเส้นทางนั้นก็มั่นใจได้หายห่วงในการควบคุมด้วยพวงมาลัยที่ตั้งค่าออกแบบการควบคุมไว้อย่างลงตัวในการขับขี่ ไปจนถึงระบบกันสะเทือนของ  Mitsubishi  ปรับความลงตัวให้เหมาะในการนั่งมาก มันไม่รู้สึกสะดุ้งสะเทือนอะไรมากมายนัก สามารถนั่งได้อย่างสบาย จนระหว่างทางเรามองกระจกหลังสังเกตถึงความเงียบในห้องโดยสาร ก็เพราะว่าเพื่อนๆ ของเรา ตีตัวหลับไปในการเดินทาง

 แต่กระนั้น Mitsubishi Pajero Sport ก็ยังมั่นใจได้ทุกเส้นทางจากการเกาะถนนอย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าเส้นทางที่ไปจะยากลำบากแค่ไหน รถ  Mitsubishi Pajero Sport ขับเคลื่อนสองลเอ ก็ยังลงตัวในสมรรถนะการขับขี่ที่พร้อมนำพาการเดินทาง

 

ถึงที่หมาย...นานๆ ที่มาสูดอากาศดีๆนอกเมืองแบบนี้ ถือเป็นกำไรชีวิตจากการมีรถยนต์ดีๆสักคันที่ให้ความมั่นใจมากในการเดินทาง และพร้อมกันยังพกความสะดวกสบายไว้อย่างเต็มเปี่ยม และ ถ้าวันนี้คุณมองหารถยนต์อเนกประสงค์ที่ครบครันลงตัวสักคัน ...อย่างมองข้าม  Mitsubishi Pajero Sport

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY716]

5 เรื่องน่าสนใจ