หล่อได้อีก Mercedes-AMG EQS 53 โดย Brabus

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 12 พ.ค. 66
  • 1,682 อ่าน

อีกผลงานการตกแต่งล่าสุดจาก Brabus ให้กับรถไฟฟ้าสุดหรู Mercedes-AMG EQS 53 จัดเต็มมาด้วยชุดแต่งคาร์บอนไฟเบอร์ ล้อที่ใหญ่ขึ้น ช่วงล่างที่ต่ำลง และห้องโดยสารที่หุ้มเบาะใหม่ ส่วนของขุมกำลังเหลือจากเดิมยังคงไว้เช่นเคยไม่เปลี่ยนแปลง

Mercedes-AMG EQS 53

รถไฟฟ้า Mercedes-AMG EQS 53 โดย Brabus นี้  ได้รับการตกแต่งด้วยโครเมียมรมดำ และชิ้นส่วนคาร์บอนไฟเบอร์รอบตัวถัง ที่มีให้เลือกทั้งแบบผิวมันและแบบด้าน ประกอบด้วยสปลิตเตอร์ใหม่ อุปกรณ์ตกแต่งช่องไอดี สเกิร์ตข้าง

Mercedes-AMG EQS 53

แผงเบี่ยงอากาศด้านหน้าล้อหลัง ดิฟฟิวเซอร์ใหม่ และสปอยเลอร์หลัง ยังมีล้อฟอร์จขนาด 22 นิ้ว Brabus Monoblock M “Platinum Edition” รัดด้วยยาง Pirelli P Zero ระบบกันสะเทือน Brabus SportXtra ที่ทำให้รถเตี้ยใกล้พื้นมากขึ้น 15-20 มม. (0.6-0.8 นิ้ว) และมีการตั้งค่าใหม่ที่กล่าวกันว่าปรับปรุงการควบคุมโดยไม่ทำให้ความสะดวกสบายลดลงออีกด้วย

Mercedes-AMG EQS 53

ซึ่งการตกแต่งใหม่ทั้งหมดนี้ช่วยให้มีแอโรไดนามิกมากขึ้น 7.2% ส่งผลให้ช่วงระยะการขับขี่ EV เพิ่มขึ้น 7% ที่ความเร็วระหว่าง 100-140 กม./ชม. (62-87 ไมล์ต่อชั่วโมง)

Mercedes-AMG EQS 53

ภายในห้องโดยสารหุ้มใหม่ด้วยหนังสีถ่านบุนวมคุณภาพสูง และมีการเน้นผ้าสีดำเทาแบบวีแก้นซึ่งออกแบบมาเพื่อเลียนแบบรูปลักษณ์ภายนอกของคาร์บอนไฟเบอร์ รวมไปถึงแป้นเหยียบคาร์บอน สเกิร์ตเพลท พรมกำมะหยี่ หมอนนุ่มสำหรับพนักพิงศีรษะด้านหลังหุ้มด้วยไมโครไฟเบอร์ Dinamica สัญลักษณ์ Brabus ที่พบได้ในจุดต่าง ๆ ทั่วภายในห้องโดยสาร สนนราคารถ €251,654 หรือราว 9.313 ล้านบาท

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ