รถไฟฟ้า Opel Mokka แปลงใหม่ ตอบโจทย์ธุรกิจ

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 9 เม.ย. 66
  • 1,504 อ่าน

ล่าสุดรถใหม่รถไฟฟ้า Opel Mokka ได้รับการดัดแปลงภายในรถใหม่ด้วยระบบชั้นวางแบบรถตู้จาก Bott GmbH & Co Kg โดยภายนอกตัวรถไม่ได้แตกต่างไปจากเดิม แต่ภายในห้องโดยสารนั้นได้รับการปรับใหม่หมดพร้อมตอบโจทย์การใช้งานแสนสะดวกสบาย

Opel Mokka

รถไฟฟ้า Opel Mokka จะมีที่นั่งเพียงสองที่นั่งภายในห้องโดยสาร โดยเบาะนั่งด้านหลังถูกแทนที่ด้วยลิ้นชักหลายชุดกับ “ระบบชั้นวางอัจฉริยะ” เรียกว่า bott vario3 มาจากบริษัท Bott GmbH & Co Kg ที่นำเสนอโซลูชันการจัดเก็บที่คล้ายกันสำหรับรถตู้และพื้นที่ทำงาน

Opel Mokka

ประกอบด้วยลิ้นชักสามโมดูล สามารถเข้าถึงได้จากประตูด้านหลังและห้องเก็บสัมภาระท้าย ส่วนหลังสามารถถอดออกได้ โมดูลมีน้ำหนักเบาและเชื่อมต่อกับโครงนิรภัยที่ติดอยู่กับตัวรถ บริษัทอ้างว่าลิ้นชักยังคงปิดอยู่สนิทในระหว่างการทดสอบการชน และไม่มีอะไรหลุดออกจากโมดูล ด้วยเหตุนี้รถไฟฟ้า Mokka Electric ที่ได้รับการดัดแปลงเป็นพิเศษจึงเหมาะกับการบรรทุกสิ่งของที่เปราะบาง รวมถึงไข่อีสเตอร์ของ Opel ตามที่ไฮไลต์ไว้ในภาพถ่าย

Opel Mokka

ตัวรถมาตรฐานเองเพิ่งได้รับชุดแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นเล็กน้อย แต่ผู้ผลิตรถยนต์เลือกรุ่นเก่าเพื่อใช้เป็นพื้นฐานสำหรับรถบริการ ซึ่งหมายความว่าสามารถวิ่งได้ระยะทาง 338 กม. (210 ไมล์) จากชุดแบตเตอรี่ขนาด 50 กิโลวัตต์ชั่วโมง ต่างจาก 406 กม. (252 ไมล์) จากชุดแบตเตอรี่ขนาด 54 กิโลวัตต์ชั่วโมงใหม่ 

มีมอเตอร์ไฟฟ้าที่ติดตั้งด้านหน้ากำลัง 134 แรงม้า (100 กิโลวัตต์ / 136 แรงม้า) แทนที่จะเป็น 154 แรงม้า (115 กิโลวัตต์ / 156 แรงม้า) 

Opel Mokka

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ