Audi A3 Clubsport Quattro Concept ว่าที่รุ่นสมรรถนะพลัง 518 ม้า

  • โดย : Autodeft
  • 19 พ.ค. 57
  • 5,723 อ่าน

Audi เตรียมเปิดตัวรุ่นใหม่สมรรถนะแรง โชวืต้นแบบ Audi A3 Clubsport Quattro Concept เบ่งพลัง 518แรงม้า พร้อมร่างเบาหวิว สมรรถนะประดุจซุปเปอร์คาร์

 

เมื่อพูดถึงรถยนต์จากเยอรมัน  Audi  เป็นค่ายรถยนต์ที่มีของดีมากมาย แต่น่าเสียดายที่ตลาดในไทยกลับไม่เป็นที่นิยมมากานัก และล่าสุด ค่ายรถยนต์เจ้านี้กำลัง จะเปิดตัว ว่าที่รุ่นใหม่ที่ให้ความเร้าใจในการขับขี่มากขึ้น

การนำเอา Audi A3 Clubsport Quattro Concept  มาอวด เรียกว่าเป็นคำสัญญาที่บ่งบอกว่า รถสมรรถนะแรงยังคงจะเป็นการก้าวย่างที่สำคัญของค่ายสี่ห่วงอย่าง Audi  โดยรถคันนี้เป็นการนำรถ  Audi A3  มั่นแต่งในสมรรถนะแรง แต่มันไม่เหมือนกับ  Audi S3  ที่เคยเปิดออกมา

Audi A3 Clubsport Quattro Concept

ร่างกายที่ดูดุขึ้น เรียกว่าเป็นความโหดที่ชวนมองของ Audi A3 Clubsport Quattro Concept   ด้วยความเป็นปัจเจกที่ไม่เหมือนใครในตัวสตนของมัน ร่างที่ดูดุนี้ได้รับการลดต่ำลง 10 ม.ม. ก่อนที่จะจับมาพร้อมล้ออัลลอยขอบ 21  นิ้ว มาพร้อมยาง 275/25/R21 จากโรงงานเพิ่มสไตล์ความดุดันมากขึ้นด้วยกระจังหน้าสีเทาด้าน พร้อมสัญลักษณ์ Quattro รวมถึงการเพิ่มลิ้นกันชนที่ให้ความดุดันมากขึ้น

ในขณะที่ภายในห้องโดยสารให้รายละเอียดความสปอร์ตเร้าใจมากขึ้นด้วย เบาะนั่งสปอร์ตจากโรงงานมาตรวัดพื้นดำเข็มแดงให้ความเร้าอารมณ์สุดๆ รวมถึงพวงมาลัยมัลติฟังชั่น  3  ก้านให้ความลงตัว ที่มาพร้อมการควบคุมระบบสั่งการหยุดการทำงานของเครื่องยนต์อัตโนมัติ และ โหมดการขับขี่ที่ตอบโจทย์ได้

แม้จะเป็นเพียงรุ่นต้นแบบแตร Audi A3 Clubsport Quattro Concept   มาพร้อมการตอบโจทยืสมรรถนะที่วางตำแหน่งไว้ให้มันเหลือร้าน ด้วยการปั้นกำลัง 518  แรงม้า จากเครื่องยนต์แบบ 5  สูบ แถวเรียงขนาด 2.5  ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ ซึ่งถูกวางไว้ให้มีสมรรถนะที่เร้าใจในการขับขี่  โดยในต้นแบบมีการอัพเทอร์โบให้สามารถเรียกสมรรถนะได้ดีขึ้น รวมถึง เพิ่มกำลังอัดเทอร์โบเป็น 1.5  บาร์

Audi A3 Clubsport Quattro Concept

ส่งผลให้ เครื่องยนต์สามารถทำกำลังได้มากขึ้นเป็น 581  แรงม้า จากโรงงาน และยังแรงบิดมากถึง   600   นิวตันเมตรที่   2,300 – 6,000 รอบต่อนาที แถมตัวรถยังมีน้ำหนักเพียง 1,527   กก.  ทำให้มันสามารถเร่งได้อย่างเร้าใจประดุจรถซุปเปอร์คาร์ชั้นนำ ด้วยอัตราเร่ง   0-100 ก.ม./ช.ม. ในเวลา 3.6  วินาที และเช่นเดียวกัน ยังสามารถทำความเร็วได้ถึง   310 ก.ม./ช.ม. ซึ่งต้องขอบคุณ ร่างที่เบาของมัน ทำให้อัตราเฉลี่ยพิกัดน้ำหนักต่อกำลังลดลง

Audi A3 Clubsport Quattro Concept   ยังไม่มีกำหนดการในการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่เจ้าสมรรถนะเต็มคันนี้เตรียมจะโชว์ในงานประชุมที่ Worthersee  ในวันที่  28 พฤษภาคมนี้

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY497]

5 เรื่องน่าสนใจ