เผยแล้วอเนกประสงค์ตัวแรง BMW Alpina XB7 แต่งมีสไตล์ โดย Alpina

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 20 พ.ค. 63
  • 5,337 อ่าน

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีภาพถ่ายพรางตัวขณะวิ่งทดสอบกันออกมาให้ได้เห็นกับรถใหม่ร่างอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ BMW Alpina XB7 หรือพื้นฐานจากรถอเนกประสงค์ BMW X7 M50i รุ่นท็อป โดยเตรียมพร้อมทำตลาดในอเมริกา และล่าสุดนี้ก็ได้เผยโฉมและรายละเอียดบางส่วนออกมาแล้วนั้นเอง

BMW Alpina XB7

BMW Alpina XB7

สำหรับรถใหม่อเนกประสงค์ตัวแรง BMW Alpina XB7 หรือ BMW X7 แต่งโดยทางสำนัก Alpina ชื่อดัง ที่ใช้พื้นฐานมาจาก X7 M50i ที่พกพาขุมกำลังทวินเทอร์โบ 8 สูบ ขนาด 4.4 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 621 แรงม้า แรงบิด 800 นิวตันเมตร นับเป็นหนึ่งในอเนกประสงค์สมรรถนะสูง สามารถเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ใน 4.2 วินาที ก่อนทำความเร็วสูงสุด 290 กม./ชม. ที่แม้ว่าจะติดตั้งล้อขนาดใหญ่ 21 นิ้ว รัดด้วยยาง 285/45 R21 ก็สามารถรีดสมรรถนะได้แบบสบายๆ กับยางประสิทธิภาพสูง 

BMW Alpina XB7

และอเนกประสงค์ตัวแรง BMW Alpina XB7 ยังมีระบบเฟืองท้ายลิมิเต็ดไฟฟ้า electronically-variable active limited slip differential ทั้งยังมีการปรับจูนในส่วนของโหมดการขับขี่โดยเฉพาะในโหมด Sport และ Sport+ ที่ดุดันยิ่งขึ้น ทั้งนี้ยังมีการปรับในส่วนของระบบ xDrive ขับเคลื่อนสี่ล้อ ทั้งยังมีระบบเลี้ยวที่ล้อหลังที่จะเสริมความคล่องตัวได้มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงช่วงล่างที่จะรองรับสมรรถนะการขับขี่ที่ดุดันขึ้น และความสูงที่เตี้ยลงและสามารถปรับระดับได้ อัพเกรดระบบเบรก Brembo ที่คาลิปเปอร์มาในสีสันสีน้ำเงิน Alpina Blue พร้อมโลโก้ Alpina เป็นต้น

BMW Alpina XB7

ส่วนของรูปลักษณ์อเนกประสงค์ตัวแรง BMW Alpina XB7 มาพร้อมชุดกันนหน้าดีไซน์ปรับใหม่ ที่มากับช่องดักอากาศหน้าขนาดใหญ่ และด้านท้ายรถเองก็มีกันชนหลังใหม่ ดิฟฟิวเซอร์ รวมไปถึงชุดท่อไอเสียสปอร์ต ล้อ  Alpina Classic 20-spoke อันเป็นเอกลักษณ์ ขนาด 23 นิ้วอีกด้วย ภายในก็ได้รับการตกแต่งหรูหราไม่น้อย ทั้งหัวเกียร์แก้ว Crafted Clarity ชุด iDrive ดีไซน์โดย Alpina สครับแพลท พวงมาลัยสปอร์ตพร้อมโลโก้ Alpina ที่หุ้มด้วยหนัง Lavalina เดินตะเข็บด้วยสีเขียวและน้ำเงิน และภายในตกแต่งด้วย Alpina Myrtle Luxury Wood trim โดยรถใหม่นี้พร้อมให้สั่งซื้อแล้ว และส่งมอบในเดือนกันยายน ปี 2020 นี้ในอเมริกา กับราคาค่าตัวเริ่ม $141,300 หรือราว 4.5 ล้านบาท และหากมีการยกนำเข้ามาในบ้านเราคาดราคาไม่น่าจะต่ำกว่า 19 ล้านบาท หากคำนวณจากอัตราภาษีนำเข้าของรถที่มีเครื่องยนต์เกินขนาด 3,000 ซีซี

BMW Alpina XB7

BMW Alpina XB7

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ