เผยที่สุดปิศาจร้าย Bugatti Chiron แรงนรกถามหา 1500 แรงม้า

  • โดย : Autodeft
  • 1 มี.ค. 59
  • 10,611 อ่าน

Bugatti เผยโฉมอย่างเป็นทางการ Bugatti Chiron ใหม่ แรง1500 ม้าจากโรงงาน ขายราคา 93 ล้านบาท

 

 

กล่าวถึงรถยนต์ที่มาพร้อมสมรรถนะในการขับขี่ที่สุดแห่งยุค ค่าย  Bugatti   ที่หวนกลับมาในดลกยุคใหม่สร้างความฮือฮามาแล้วจาก  Bugatti  Veyron  แต่ในขณะที่เจ้าหรูแรงเร้าใจจากไป ตัวแรงน้องใหม่ก็ออกมาตอบโจทย์ทันควัน

ในงาน Geneva motor Show  2016   ค่ายรถยนต์   Bugatti   ได้ฤกษ์ในการเปิดตัวรถยนต์ Hyper Car   ลำใหม่ ที่พร้อมออกมาตอบโจทย์ลูกค้าในชื่อ   Bugatti Chiron   โดยเจ้าตัวแรงลำใหม่นี้กำลังจะเผยโฉมตัวจริงอย่างเป็นทางการบนเวทีในงานเจนีวา และมันพร้อมสำหรับคุณที่จะดูหน้าตาเจ้ารถคันนี้

Bugatti Chiron

Bugatti  Chiron  ใหม่ เป็นการเพิ่มสมรรถนะควาหรู และทันสมัยในการออกแบบ มันคือการอัพเกรดครั้งใหญ่ จากเจ้า  Bugatti Veyron  เดิม โดยมันปรับเปลี่ยนสนสายการออกแบบใหม่ทั้งหมด แต่ยังคงความเป็นรถยนต์สปอร์ตเครื่องยนต์วางกลาง การออกแบบเน้นหนักในเรื่องความทันสมันมากขึ้น คุณจะพบว่าในรุ่นนี้มาพร้อมกับไฟ  O-LED  และยังมีไฟ  Daytime running Light  มาเพิ่มลงตัว

เช่นเดียวกับการออกแบบทางด้านหลังที่เปลี่ยนไฟท้ายเป็นแบบ  LED   ไฟยาว เช่นเดิมทั้งตัวรถ ถูกออกแบบตามหลักการอากาศพลศาสตร์ขั้นสูง เพื่อเพิ่มแรงกดในการขับขี่ด้วยความเร็ว มันมาพร้อมสปอร์ยเลอร์หลัง ที่สามารรถปรับทิศทางสนองการขับขี่ และเหมือเคยกับโครงสร้างรถยนต์ทั้งคันที่ทำมาจากคาร์บอนเคฟล่าร์ไฟเบอร์

โดยตัวรถถูกตอบสนองด้วยขนาดที่ใหญ่กว่าในรุ่น   Veyron  เล็กน้อย ด้วยความกว้างเพิ่มขึ้น 40 มม. ยาวกว่าเดิม   80   มม. และสูงกว่าเดิม  53  มม. แต่ในภาพรวมมันหนักขึ้นกว่าเดิม 155  กิโลกรัม จนมีน้ำหนักรวมที่ 1,995  กิโลกรัม

Bugatti Chiron

Bugatti Chiron

Bugatti Chiron

สิง่ที่หลายคนอยากทราบคงไม่พ้นสมรรถนะในการขับขี่ของรถยนต์   Bugatti  Chiron  ใหม่ว่ามันจะขับสนุกสุดติ่งแค่ไหน ในรุ่นใหม่ทางค่าย  Bugatti   เสริมสมรรถนะในการขับขี่ให้เครื่องยนต์ W16 ขนาด  8.0  ลิตร ให้กล้าแกร่งมากยิ่งขึ้น ออกมาจากโรงงานมันพกกำลังมามากถึง   1,500 PS  หรือมีกำลัง  1,479   แรงม้า สูงสุด ที่ 6,700 รอบต่อนาที และขุมพลังทรงพลังบล็อกนี้ยังทำกำลังแรงบิดสูงสุด 1,181 ปอนด์/ฟุต หรือ 1,600 นิวตันเมตร ตั้งแต่  2,000-6,000 รอบต่อนาที ยังคงเคียงข้างเรื่องสมรรถนะด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ คลัทช์คู่ 7  สปีด ส่งกำลังลงทั้งเพลาหน้าและหลังตอบสนองการเดินทาง

ด้านสมรรถนะลงตัวมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยอัตราเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม.   ในเวลา 2.5  วินาที และ ทำความเร็ว   0-200 ก.ม./ช.ม.  ในเวลา   6.5  วินาที  และหากคุณต้องการเขยิบไปถึง  300 ก.ม./ช.ม.  ก็ใช้เวลาเพียง  13.6 วินาที มันมาพร้อมความเร็วสูงสุด  420   ก.ม./ช.ม. 

Bugatti   อ้างว่า จนถึงตอนนี้พวกเขามีออเดอร์รถ Bugati  Chiron   แล้วกว่า   150   คัน โดยบริษัทคาดการณ์ว่าจะผลิตรถยนต์วางจำหน่ายทั้งสิ้น   500 คันเท่านั้น โดยสนนราคาคันละ 2.61  ล้านดอลล่าร์  หรือ ราวๆคันละ 93 ล้านบาท โดยจะเริ่มผลิตในเดือนตุลาคมนี้อย่างเป็นทางการ

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ