“คาสตรอล แม็กนาเทค สต็อป-สตาร์ท” สุดยอดน้ำมันหล่อลื่นในเมือง

  • โดย : Autodeft
  • 3 ต.ค. 56
  • 5,635 อ่าน

Castrol เปิดตัว Castrol Magnatec Start-Stop นวัตกรรมน้ำมัน สูตรเฉพาะเพื่อคนเมือง

Castrol  เดินหน้าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง เปิดตัว "คาสตรอล แม็กนาเทค สต็อป-สตาร์ท" นวัตกรรมน้ำมันหล่อลื่นสำหรับรถที่ขับในเมืองโดยเฉพาะ

นายเจษฎา สุเมธาศร ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท บีพี-คาสตรอล (ประเทศไทย) กล่าวว่า "สำหรับประเทศไทย ตัวเลขรถยนต์จดทะเบียนของกรมการขนส่งทางบกในปี 2555 ระบุว่ามีรถที่จดทะเบียนใหม่มากกว่า 1 ล้านคัน หรือมีรถที่ใช้ถนนเพิ่มขึ้นประมาณ 2,700 คันต่อวัน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ประเทศไทยโดยเฉพาะกรุงเทพฯ ติดอันดับที่ 8 เมืองที่มีการขับขี่แบบเบรคเบรค เร่งเร่ง มากกว่า 28,000 ครั้งต่อปี เราจึงได้รับเลือกให้เป็นประเทศแรกของโลกในการเปิดตัวนวัตกรรมน้ำมันหล่อลื่น "คาสตรอล แม็กนาเทค สต็อป-สตาร์ท" ที่พัฒนาสำหรับรถที่ขับขี่ในเมืองโดยเฉพาะ พร้อมปกป้องทันทีที่สตาร์ทและทุกครั้งที่
เบรคเบรค เร่งเร่ง

Castrol Magnatec Start Stop

 

ศูนย์วิจัยคาสตรอลได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยชื่อดังระดับโลก และใช้เวลากว่าหลายพันชั่วโมง ในการทุ่มเทวิจัยและพัฒนานวัตกรรมน้ำมันหล่อลื่น “คาสตรอล แม็กนาเทค สต็อป-สตาร์ท” สูตรพิเศษที่เพิ่มโมเลกุลอัจฉริยะสูตรพิเศษที่มีความสามารถในการยึดเกาะสมานชิ้นส่วนของเครื่องยนต์ได้อย่างเหนียวแน่นขึ้น ทำหน้าที่เสมือนฟิล์มเคลือบอยู่บนเครื่องยนต์และยังสามารถซ่อมแซมชั้นฟิล์มที่อาจหลุดหายไปทุกครั้งที่เบรคและเร่งได้อย่างทันท่วงที  ให้เครื่องยนต์ได้รับการปกป้องตลอดเวลาตั้งแต่สตาร์ท ทุกครั้งที่เบรคเบรค เร่งเร่งตลอดเส้นทาง และแม้ขณะดับเครื่องยนต์

“ผู้ใช้รถจำนวนมาก ยังไม่รู้ว่าการขับขี่ที่ต้องเบรคและเร่งเครื่องตลอดเวลามีผลทำให้ชิ้นส่วนของเครื่องยนต์เสี่ยงกับการสึกหรอมากขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถที่ขับในเมือง “คาสตรอลแม็กนาเทค สต็อป-สตาร์ท” จึงตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สำหรับรถที่ขับขี่ในเมืองโดยเฉพาะด้วยประสิทธิภาพที่เหนือกว่าในการช่วยลดการสึกหรอในช่วงเบรคเบรค เร่งเร่ง ดีกว่ามาตรฐานอุตสาหกรรมถึง 20%  มีเศษโลหะสึกหรอหลุดออกมาน้อยกว่าน้ำมันหล่อลื่นทั่วไปถึง 35 เท่า ช่วยปกป้องเครื่องยนต์ตลอดเวลา และช่วยยืดอายุการใช้งานของรถที่คุณรักอย่างมั่นใจ”

ทั้งนี้จาก ผลการสำรวจของคาสตรอล พบว่าการขับขี่แบบเบรคเบรค เร่งเร่ง ในเมืองต่างๆ ทั่วโลกมีอัตราค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 18,000 ครั้งต่อปี ซึ่งเป็นการขับขี่ในช่วงการจราจรที่คับคั่งในช่วงชั่วโมงเร่งด่วนตอนเช้าและเย็นการหยุดรอสัญญาณไฟจราจร  การขับผ่านย่านชุมชน  บริเวณซ่อมแซมถนน  การก่อสร้างเพื่อวางสายสาธารณูปโภคต่างๆ  การจอดรถกีดขวางการจราจร ฯลฯ รวมทั้งจำนวนรถยนต์ใหม่ทั่วโลกกว่า 35 ล้านคันที่ขายในปีที่ผ่านมา หรือคิดเป็นจำนวนรถยนต์ที่เพิ่มขึ้นบนท้องถนนทั่วโลกเฉลี่ยสูงถึง 95,500 คันต่อวัน

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ