Continental ContiCrossContact™ LX2 ยางรถกระบะ-อเนกประสงค์ สำหรับคน สบายๆ

  • โดย : Autodeft
  • 18 ต.ค. 59
  • 18,336 อ่าน

กว่า 140 ปี ที่ยางสัญชาติเยอรมัน อย่าง Continental โลดแล่นบนท้องถนนมายาวนาน จนเป็นที่ถูกอดถูกใจของเหล่าบรรดาค่ายรถชั้นนำวางใจเลือกยางยี่ห้อนี้เป็นยางคู่ใจของรถทุกรุ่น ทุกประเภท เป็นต้น

Continental ContiCrossContact LX2

สำหรับประเทศไทย Continental  ก้าวเข้ามาเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ถูกใจเหล่าบรรดานักเลงรถเมืองไทย ที่หลงใหลในเสน่ห์ของยางรถยนต์ระดับไฮเอนด์ โดยมีให้เลือกตั้งแต่ยางสำหรับ รถเก๋ง รถสปอร์ตสมรรถนะสูง รถเพื่อการพาณิชย์ (รถบรรรทุก รถกระบะ รถบัสโดยสาร) ยาง Continental สามารถขับเคลื่อนความสุข ความเพลิดเพลิน และความปลอดภยัให้กับผู้ใช้รถ อย่างสมบูรณ์แบบ

และสำหรับเซียนกระบะ อเนกประสงค์ ที่กำลังมองหายางเส้นใหม่ ทาง Continental หันมาจับกลุ่ม ตลาดยางรถยนต์ ประเภท SUV, MPV และรถกระบะขับสองยกสูง ขับสี่ 4WD อย่างเต็มรูปแบบ

ด้วยการแนะนำยาง รุ่นใหม่ทั้ง 3 รุ่น ในเมืองไทย โดยเทรนด์การเติบโตอย่างต่อเนื่องของรถประเภทนี้มาตลอด เนื่องจากไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคเปลี่ยนไป ต้องการรถที่สะดวกสบาย กว้างขวาง และมั่นใจในการเดินทางระยะไกล  นอกจากนี้ตั้งแต่ปีกลายมา ค่ายรถยนต์ทุกค่ายได้ส่งรถยนต์ ประเภทนี้ รุ่นใหม่ลงตลาด ทำให้มีโอกาสในตลาดนี้มาก Continental จึงได้คัดสรรยางรุ่นใหม่ 3 รุ่นหลายขนาดสำหรับรถกลุ่มนี้และมีคุณสมบัติเหมาะกับสภาพท้องถนนและพฤติกรรมของลูกค้าชาวไทย ดังนี้

Continental ContiCrossContact LX2

รุ่น ContiSportContact™ 5 ยางสำหรับรถ SUV ทุกระดับ ทุกสัญชาติที่ชอบความมั่นใจในการเบรกที่มีประสิทธิภาพ และระยะเบรกสั้นลง ยึดเกาะดีเยี่ยม เมื่อขับขี่แบบออฟโรดทั้งบนถนนเปียกและแห้ง ด้วยจุดเด่นที่ระยะเบรกสั้น เนื่องจากไหล่ยางแบบ Micro-block ช่วยเพิ่มพื้นที่สัมผัสให้ความมั่นใจในการยึดเกาะถนนและเบรก  นอกจากนี้ยังลดการใช้น้ำมันและมีความทนทานใช้ได้นานถึง 5 ปี สามารถขับได้ระยะทางไกลกว่า จึงเหมาะกับผู้ที่ขับขี่ในเมืองและบนถนนหลวงเป็นหลัก เช่น คนรุ่นใหม่ที่นิยมออกเดินทางต่างจังหวัดในวันหยุดและเพลิดเพลินกับการขับขี่

รุ่น ContiCrossContact™ AT ยางสำหรับลุยได้ในทุกสภาพถนน ด้วยโครงสร้างยางที่แข็งแรง เสถียร ยึดเกาะถนนได้ดี สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงทั้งในการขับขี่แบบออฟโรดและออนโรด เข้าโค้งได้อย่างแม่นยำ รวมทั้งยังเงียบ ให้ความเพลิดเพลินในทุกการขับขี่  เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องขับขี่ในสภาพถนนที่หลากหลาย ทั้งทางเรียบและขรุขระ ถนนลูกรังหรือลุยโคลน

รุ่น ContiCrossContact™ LX2  ยาง H/T เด่นในเรื่องปลอดภัย เกาะถนนขับได้นุ่มนวลและเงียบ ให้การเดินทางอย่างราบรื่นได้มากกว่า เหมาะสำหรับการขับขี่บนถนนหลวงและคนรุ่นใหม่ที่ใช้ชีวิตในเมืองหรือการเดินทางเพื่อความเพลิดเลินนั่งสบายกับเพื่อนฝูงและครอบครัว

โดยยาง ทัง 3 รุ่น สามารถใส่ได้ในรุ่นรถทั้ง รถกระบะ ยกสูงและยกสูงขับสี่ รถอเนกประสงค์ SUV PPV ไม่ว่าจะเป็น  ISUZU D-Max, ISUZU MU-X , Toyota Revo , Toyota Fortuner, Nissan Navara, Ford Ranger และ Mitsubishi Pajero Sport เป็นต้น มีให้เลือกตั้งแต่ ขอบ 16 ถึง 18 นิ้ว หน้ากว้าง 225 ถึง 275 และซีรี่ส์มีให้เลือกตั้งแต่ 60 ถึง 70 ตามความเหมาะสมของรุ่นรถที่กำหนด

ครั้งนี้ ทาง Continental เลือกยาง ContiCrossContact™ LX2 ขนาด 245/70 R16  มาให้กับทางทีมงาน Autodeft มาติดตั้งในรถของทีมงาน โดยครั้งนี้เป็นกระบะ ISUZU D-MAX Hi-Lander 4ประตู รุ่นปี 2010 ที่ผ่านมาการใช้งานถึง 110,000 กิโล เพื่อทำการทดสอบ

Continental ContiCrossContact LX2

ในการทดสอบครั้งนี้เป็นการทดสอบตามการใช้งานในชีวิตประจำวัน โดยเลือกเติมลมยางขนาด 34 ตามการใช้งานจริง เท่าที่สัมผัสยางรุ่นนี้ ให้ความนุ่มนวล และไม่มีอาการแข็งกระด้าง และด้วยดอกยางที่ละเอียด ขนาดถนนคอนกรีตที่ทั้งเรียบและขุรขระกลับให้แรงสั่นสะเทือนค่อนข้างน้อยมาก ซึ่งถือว่าดีกว่ายางยี่ห้อเก่าที่เคยใช้มา เพราะจุดเด่นของยางรุ่นนี้เป็น ยาง H/T หรือ High Terrain (เหมาะสำหรับถนนทางเรียบไฮเวย์และในเมือง) แต่ว่าในบางช่วงจะมีอาการเศษหินกระเด็นเข้าใส่ตัวถังรถในย่านความเร็วสูง ตั้งแต่ 60-130 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในบางครั้ง ซึ่งตรงนี้หวังว่า ยางรุ่นใหม่ คงมีการพัฒนาจุดนี้ ให้มีผลกระทบน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้สำหรับอาการเศษหินกระเด็นใส่ตวัรถ 

นอกจากให้ความนุ่มในช่วงความเร็วสูงๆ แล้วความเงียบของยางกลับทำคะแนนดีจนไม่ต้องสงสัยกัน รวมถึงการหยุดรถ จากประสบการณ์ที่เคยใช้ยางยี่ห้อเก่า เมื่อให้ผลงานในด้านการเหยียบเบรก ที่ไม่ทันใจ จนเกิดอาการผวาว่าจะลื่นไปชนรถคันหน้าไหม แต่เมื่อได้ใช้ยางเส้นใหม่ไป การเหยียบเบรกกลับทำผลงานทันใจและฉับไวกว่า ในช่วงความเร็วประมาณ 65-70 กิโลเมตร/ชั่วโมง เท่านั้นยังไม่พอ เด่นเทียบเท่ายางไฮเอนด์ยี่ห้ออื่นๆ ในการป้องกันการเหิรน้ำที่จะเกิดขึ้นในยามขับรถบนถนเปียก แม้ในยามที่ต้องใช้พวงมาลัยในการเลี้ยวการตอบสนองของแก้มยางรู้สึก เกาะถนนและไม่หลุดโค้ง และการควบคุมพวงมาลัยนั้นควบคุมได้ง่ายขึ้น

คุณงามความดีข้างต้นของยางรุ่น ContiCrossContact™ LX2  ทั้ง การเกาะขับได้นุ่มนวลและเงียบ ให้การเดินทางอย่างราบรื่นได้มากกว่า แถมยังให้ความทนทาน วิ่งได้มากถึง 100,000 กิโลเมตร เหมาะสำหรับการขับขี่บนถนนหลวงและในเมืองหรือการเดินทางเพื่อความเพลิดเลินนั่งสบายกับเพื่อนมิตรสหายและครอบครัว

โดยชูจุดเด่นและกล้าพูดเลยว่าทำผลงานได้ดีในทุกสถานการณ์ เด่นทั้งความเงียบนุ่มนวล การเกาะถนนเข้าโค้ง และลดอาการสั่นสะเทือนเมื่อต้องอยู่ในสภาพถนนที่ขุรขระและด้วยประสบการณ์ กว่า 140 ปี ของยางสัญชาติเยอรมัน สามารถสู้ยางคู่แข่งยี่ห้ออื่นๆได้อย่างสบายๆ ในราคาที่สมน้ำสมเนื้อ

Continental ContiCrossContact LX2

พร้อมการรับประกันยางทุกกรณี 180 วัน โดยเปลี่ยนยางใหม่ให้ทันทีไม่ว่าจะถูกของมีคมตำ แก้มยางบวมจากการกระแทก เบียดทางเท้า ยางปริ ยางแตก ยางร่อน สามารถสร้างจุดแข็งให้เซียนกระบะ-อเนกประสงค์ มั่นใจในการเลือกยางมาติดตั้งในรถคู่ใจ และได้ใช้ยางคุณภาพระดับโลกได้อย่างสบายใจ รวมทั้งขับขี่ได้อย่างปลอดภัย สำหรับยาง Continental ContiCrossContact™ LX2

 

ขอบคุณ บริษัท คอนติเนนทอล ไทร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ที่ให้ความเอื้อเฟื้อยาง Continental ContiCrossContact™ LX2 ในการทดสอบครั้งนี้ 

 

Continental ContiCrossContact LX2

 

 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ