ชัดเจน ต้นแบบว่าที่ Daihatsu Copen ..โดนใจสุด

  • โดย : Autodeft
  • 30 ต.ค. 56
  • 3,972 อ่าน

Daihatsu เตรียมเผยต้นแบบว่าที่ Daihatsu Copen ในงาน Tokto Motor Show

    

 

                หลังจากมีรายงานว่า Daihatsu  อาจจะเตรียมในการรีเทิร์นรถยนต์สปอร์ตโรดสเตอร์ของพวกเขาอีกครั้ง ทั่วโลก ก็จับตาว่าที่รุ่นใหม่ อย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งมันเป็นสปอร์ตโรดสเตอร์ที่เล็กจิ๋ว จนใครก็สามารถเป็นเจ้าของได้

Daihatsu Copen  Concept

                Daihatsu Copen concept เป็นการยืนยันถึงการที่ Daihatsu  เตรียมเอาจริงเอาจังในการเปิดตัวรถยนต์โรดสเตอร์ขนาดเล็กวางจำหน่ายในอนาคตอันใกล้ ซึ่งแม้จะมีข้อมูลออกมาน้อยมาก แต่ก็มีการเปิดเผยข้อมูลบางส่วนออกมาในเวอร์ชั่นต้นแบบ

                รถยนต์ Daihatsu Copen concept  มาพร้อมสองเวอร์ชั่นที่จะเปิดตัวสู่สายตาในงาน Tokyo motor Show ด้วยเวอร์ชั่นทั่วไปในคันสีส้ม และ อีกเรือนร่างเป็นเวอร์ชั่นที่ออกแบบมาในสไตล์ออฟโรดเล็กๆ แต่ทั้งคู่ยังมาพร้อมความยาวตลอดรอบคัน 3,395  ม.ม. กว้าง 1,475 ม.ม. และสูง  1,275 ม.ม.  โดยออกแบบให้มีความทันยุคทันสมัยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ในเรือนร่างสปอร์ต 2  ที่นั่งสไตล์โรดสเตอร์

Daihatsu Copen  Concept

Daihatsu Copen  Concept

                ด้านเครื่องยนต์ ด้วยความเป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็ก Daihatsu Copen  ยังคงจะใช้เครื่องยนต์ 0.66 ลิตร โดยในครั้งนี้ Daihatsu  วางแผนจะใช้ระบบเกียร์ CVT  และจะให้ความเร้าใจในการขับขี่มากขึ้นด้วยระบบ Paddle Shift สามารถเปลี่ยนเกียร์ได้ที่พวงมาลัย

                อาจจะยังมีข้อมูลน้อยมากกับอีกหนึ่งว่าที่รถสปอร์ตใหม่สายเลือดญี่ปุ่น แต่อย่างน้อยก็เป็นการยืนยันแล้ว่า Daihatsu  จริงจังมากกับ Daihatsu Copen

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY71]

5 เรื่องน่าสนใจ