เปิดตัวหรูรุ่นใหม่ toyota ปรากฏกายสองตัวรุ่นหรู Toyota Vellfire และ Toyota Alphard

  • โดย : Autodeft
  • 28 ม.ค. 58
  • 50,158 อ่าน

Toyota เปิดตัวรถยนต์ Toyota Vellfire และ Toyota Alphard ใหม่ เน้นความลงตัวในความหรูหรามากขึ้น เสริมทัพรับต้นปีที่ญี่ปุ่น

 

เป็นรถยนต์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดรุ่นหนึ่งในตลาดเลยก็ว่าได้ เมื่อพูดถึงรถยนต์  Toyota  Alphard   ใหม่ ที่มันกลับมาอีกครั้งปีนี้ พร้อมรุ่นหรู   Toyota Vellfire   ที่พร้อมกลับมาเขย่าพิกัดตลาดยานยนต์นั่งสุดหรูในอีกไม่ช้า

การเปิดตัวอย่างเป็นทางการในญี่ปุ่นเป็นการเผยถึงรุ่นใหม่ของรถยนต์  Toyota Vellfire   และ  Toyota Alphard  ซึ่งเตรียมจะวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้ โดยว่าที่รุ่นใหม่ทั้งสองยังคงเหมือนเดิมในเรื่องการให้รายละเอียดการตบแต่งภายนอกที่มีความแตกต่าง ทางภายนอก ซึ่ง   Toyota Alphard   นั้น จะเน้นในตัวตนที่ดุมีความหรูหรา   ในขณะที่รถยนต์  Toyota Vellfire  ใหม่ จะมีความลงตัวในเรื่องการสร้างความโดดเด่นในตัวตน

2015 Toyota Alphard

2015 Toyota Alphard 

การออกแบบ  Toyota Alphard  ใหม่ ให้ความลงตัวด้วยกระจังหน้าโครเมี่ยมสุดหรู ประยุกต์เข้ากับสไตล์สปอร์ตด้วยการจัดวางกระจังหน้าให้ต่ำลงกว่าปกติ  ในขณะที่บั้นท้ายออกแบบมาในสไตล์  U Shape  เหมือนที่ผ่านมาลงตัวด้วยการออกแบบชุดไฟหลัง ที่ดูลงตัวและทันสมัยมากกว่ารุ่นเดิมที่ผ่านมา

ทางด้าน  Toyota Vell fire  รุ่นใหม่เอง ก็มีการออกแบบที่ลงตัวมากขึ้น เฉกเช่นเดิม การให้ความลงตัวในแบบที่แตกต่างจากตัวตนของ  Toyota Alphard   ทำให้มันยังมาพร้อมกระจังหน้าแนวยาวแบบ  inter twin  ยกสองชั้น เช่นเดียวไฟหน้าที่ยกเป็นสองชั้นเช่นกัน ส่วนด้านหลังให้ความแตกต่างด้วยไฟท้ายแบบรมดำที่ดึงดูดตัวตนดีกว่ารุ่นเดิมๆ

2015 Toyota Alphard

2015 Toyota Alphard

ด้านในห้องโดยสาร รถยนต์ทั้งสองรุ่นให้ความเหมือนกันด้วย  การเป็นรถมินิแวนสุดหรูขนาด  8  ที่นั่ง สามารถปรับแต่งได้มากมายหลายแบบ รวมถึง ยังให้ความหรูหรากับลายไม้ เพิ่มความรู้สึกที่ดูพรีเมี่ยมมากขึ้นในตัวตน โดย   Toyota  เผยว่า เจ้า   Toyota Alphard   และ   Toyota Vellfire   รุ่นใหม่นี้มีความเงียบของห้องโดยสารที่ดีขึ้น โดนเฉพาะอย่างยิ่งในการขับขี่ที่ได้ระบบกันสะเทือนใหม่ รวมถึงเรือนร่างใหม่ยังออกแบบให้ลดเสียงรบกวนจากลมด้วย

ด้านเครื่องยนต์  Toyota Alphard   และ   Toyota  Vellfire  ใหม่ จะมีเครื่องยนต์ให้เลือกมากถึงสามรุ่นได้แก่ เริ่มแรกกับเครื่องยนต์ไฮบริดขนาด  2.5  ลิตรแบบแอทคินสันไซเคิล มาพร้อมระบบเกียร์ ซีเควนเทียลชิฟเมทิคใหม่แบบ  6  สปีด และยังมีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อไฟฟ้า   E-four   โดยเครื่องยนต์บล็อกให้กำลังการขับขี่ 141  แรงม้า พร้อมการขับเคลื่อนมอเตอร์ไฟฟ้าทางด้านหน้า รวมกับ การขับเคลื่อนของมอเตอร์ไฟฟ้าทางด้านหลังที่ให้กำลัง   67   แรงม้า  โดยตามการทดสอบของโหมด   JC08  นั้นมันสามารถประหยัดถึง   19.4 ก.ม./ลิตร

2015 Toyota Vellfire

2015 Toyota Vellfire

2015 Toyota Vellfire

หากไฮบริดไม่ใช่ทางเลือกทางด้านสมรรถนะการขับขี่ยังสามารถเลือกคได้กับรุ่นเครื่องยนต์  2.5  ลิต ร ให้กำลังสูงสุด  182  แรงม้า โดยมาพร้อมกับระบบเกียร์ใหม่ล่าสุด Sports Sequential Shiftmatic ทำงานผ่านชุดเกียร์  Super CVT I   และหากต้องการความประหยัดยังสามารถเลือกคบได้กับระบบหยุดการทำงานเครื่องยนต์อัตโนมัติ  ซึ่งสามารถเลือกเติมเป็นออพชั่น โดยเครื่องยนต์บล๊อกนี้มีความประหยัดอยู่ที่ 12.8  ก.ม./ลิตร

และท้ายสุดเป็นเครื่องยนต์ที่เน้นในสมรรถนะการขับขี่ที่มาพร้อมกับต้นกำลัง  V6   ขนาด 3.5  ลิตร ให้กำลัง  278  แรงม้า ตอบโจทย์การขับขี่ด้วยระบบเกียร์   Super ECT   ที่มาพร้อมระบบ  Sports Sequential Shiftmatic  6  สปีด ตอบความประหยัดสูงสุด 9.5  ก.ม./ลิตร

ทั้งนี้   Toyota Alphard   และ   Toyota Vell fire   ใหม่จะเริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการในญี่ปุ่นในเร็วๆนี้ โดยมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 3.197  ล้านเยน ส่วนในบ้านเราก็คงไม่นานเกินรอที่ค่ายผู้นำเข้าจะจับมันเข้ามาวางจำหน่าย

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1060]

5 เรื่องน่าสนใจ