ตัดหน้าพี่ไทย!! Toyota Alphard – Vellfire รถตู้หรูรุ่นปรับโฉมเปิดรับจองแล้วที่มาเลเซีย

  • โดย : Autodeft
  • 11 ม.ค. 61
  • 12,658 อ่าน

หลังจากเปิดตัวที่สุด Luxury Van ครองความนิยมมายาวนานและสร้างความประทับใจให้กับเหล่าเศรษฐี เซเลป ดารา ที่มีชื่อเสียงทั้งไทยและหลายประเทศ สำหรับ Toyota Alphard กับ Toyota Vellfire โดยเปิดที่ ญี่ปุ่น เป็นที่แรก

Toyota Alphard - Vellfire

ล่าสุดผู้จำหน่าย โตโยต้า มาเลเซียอย่าง UMW Toyota Motor’s เปิดรับจองอย่างเป็นทางการแล้วในเว็บไซต์ โดยสองรถตู้หรูนั้นเป็นเพชรน้ำเอกของค่ายที่บรรจงสร้างขึ้น ด้วยการปรับหน้าตา ปรับรายละเอียดบางจุดให้เด่นชัดยิ่งขึ้น เริ่มจากภายนอกของ Toyota Alphard เน้นความสปอร์ตมากขึ้นแต่ยังคงคอนเซ็บต์ความหรูเช่นเดิม ตั้งแต่ กระจังหน้าดีไซน์โครเมี่ยมใหม่ดูทะมัดทะแมงขึ้นพร้อมไฟหน้า LED projectors ใหม่ สอดรับกับกันชนหน้าดีไซน์ใหม่และยังออกแบบตำแหน่งไฟตัดหมอกให้ต่ำลง เพื่อความลงตัวอย่างสมบูรณ์แบบ ด้านท้ายปรับในเรื่องกรอบป้ายทะเบียนโครเมี่ยมดีไซน์ใหม่ที่ยาวขึ้นรับกับไฟท้าย LED ใหม่

Toyota Alphard - Vellfire

ด้านฝาแฝด Toyota Vellfire ปรับใหม่ครั้งนี้ฉีกแนวเน้นสปอร์ตด้วย กระจังหน้าดีไซน์ใหม่ พร้อมไฟหน้า LED สองชั้นใหม่ กันชนหน้าใหม่และด้านท้ายปรับอารมณ์ใหม่ด้วยกรอบป้ายทะเบียนดีไซน์ใหม่ยาวขึ้นรับกับไฟท้าย LED เพิ่มความเร้าใจมากขึ้น แต่ทั้งสองรุ่นได้ล้ออัลลอยลายใหม่ทั้งขนาด 16 นิ้ว พร้อมยาง 215/65 R16 ขนาด 17 นิ้ว พร้อมยาง 225/60 R17 และขนาด 18 นิ้ว พร้อมยาง 235/50 R18

Toyota Alphard - Vellfire

Toyota Alphard - Vellfire

ภายในทั้งสองรุ่นยังคงหรูหราด้วยชุดเบาะนั่งแบบ 7 ที่นั่ง โดยเฉพาะเบาะนั่งแถวที่ 2 แบบ 2 ที่นั่ง ปรับไฟฟ้า ด้วยดีไซน์เบาะนั่งแบบ First Class เสมือนนั่งอยู่บนสายการบินชั้นนำ แผงควบคุมเบาะนั่งแถว 2 พร้อมโต๊ะกลางและที่วางแก้วและที่รองขา หรือแบบ 3 ที่นั่งให้เลือกตามความแตกต่างของแต่ละรุ่นพร้อมวัสดุหุ้มเบาะทั้งแบบผ้า และแบบหนังคุณภาพสูงทั้งสีเบจ และ หนัง Nappa สีขาว แผงคอนโซลหน้ายังคงเดิมเพิ่มเติมด้วยมาตรวัดเรืองแสงใหม่ และ วัสุดลายไม้ตกแต่งบริเวณคอนโซหน้า คอนโซลเกียร์ และแผงประตูใหม่ เป็นต้น

สำหรับสเปคเครื่องยนต์ที่จำหน่ายในมาเลเซีย Toyota ใช้ขุมพลังแค่ 2 ขนาด โดยแนะนำเครื่องยนต์เบนซิน V6 พัฒนาใหม่ ภายใต้รหัส 2GR-FKS Direct Injection ให้กำลังสูงสุด 301 แรงม้าที่ 6,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 361 นิวตันเมตรที่ 4,600 – 4,700 รอบ/นาที พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ลูกใหม่แบบ Direct Shift (แทนเครื่องเดิมเบนซิน V6 Dual VVT-I 3.5 ลิตร 2GR-FE ให้กำลังสูงสุด 280 แรงม้าที่ 6,200 รอบต่อนาทีแรงบิดสูงสุด 344 นิวตันเมตร ที่ 4,700 รอบต่อนาที กับ เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด Super ECT แบบ Sequential Shift ) เลือกได้ทั้งรุ่นขับสองและขับสี่ 4WD

และเครื่องยนต์เบนซิน Dual VVT-I 2.5 ลิตร 2AR-FE แรงม้าสูงสุด 182 แรงม้า ที่ ที่ 6,000 รอบต่อนาทีแรงบิดสูงสุด 235 นิวตันเมตร ที่ 4,100 รอบต่อนาที ขับเคลื่อนล้อหน้าและระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT 7 สปีดพร้อมระบบ Sequential Shift เลือกได้ทั้งรุ่นขับสองและขับสี่ 4WD ส่วนเรื่องเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ทาง Toyota มาเลเซีย ยังไม่มีการเปิดเผย แต่สำหรับเมืองไทย มีแนวโน้มสูงที่จะนำเข้ามาจำหน่าย

Toyota Alphard - Vellfire

ที่มา Paultan

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ