โจรมะกันใช้ Apple AirTags ติดในรถ BMW ที่เป็นเป้าหมาย แล้วตามไปขโมยภายหลัง

เทคโนโลยีเป็นสิ่งที่อำนวยความสะดวกให้ชีวิตเราดำเนินไปด้วยความสะดวก แต่แน่นอนว่า ถ้าคนไม่ดีนำไปใช้ในทางที่ไม่ดี มันก็อำนวนความสะดวกในการทำชั่วได้เช่นกัน เฉกเช่นเจ้าของรถรายหนึ่งในสหรัฐ ที่ตรวจพบ Apple AirTags อยู่ในรถ หลังจากนั้นรถก็ถูกขโมยไป

Apple AirTags

Apple AirTags เป็นอุปกรณ์เอาไว้ติดตามหาสิ่งของบางอย่างที่เรามักจะหาไม่เจอ เช่น กระเป๋าตังค์, กุญแจรถ เป็นต้น แต่มีเจ้าของรถรายหนึ่งในเมือง Oregon สหรัฐฯ ที่ได้ทำการซื้อรถมือสองให้กับตัวเองเป็นรถ BMW ที่ไม่ได้ระบุรุ่นมา แต่ระหว่างที่ขับรถกลับบ้าน ในโทรศัพท์ของตัวเองมีการตรวจจับพบว่า ในตัวรถมี Apple AirTags ติดอยู่ เมื่อถึงบ้าน เจ้าของรถคันนี้ก็ตรวจพบอุปกรณ์ตัวนี้ติดอยู่ภายในคอนโซลรถ แต่ก็ไม่ได้ทำการปิดการใช้งานอุปกรณ์ตัวนี้แต่อย่างใด แต่หลังวจากนั้นก็พบว่า รถคันนี้ได้ถูกขโมยออกไปจากบ้านในคืนนั้นเลย และเมื่อตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดของเพื่อบ้าน ก็พบว่ามีโจรเข้ามาที่รถประมาณตี 2 จากนั้นก็ได้ทำการไขกุญแจรถแล้วขับออกไปอย่างง่ายดาย เจ้าของรถจึงสันนิษฐานว่า โจรน่าจะเกี่ยวของกับร้านที่ขายรถ หรือเจ้าของเดิมของรถ เพราะเขาได้กุญแจมาเพียงชุดเดียว และจะต้องเกี่ยวของกับ Apple AirTags อย่างแน่นอน

Apple AirTags

ภายหลังทางตำรวจได้พบรถ BMW คันนี้ที่ถูกขโมยไป ถูกจอดทิ้งไว้ในสภาพที่ยับเยินทางตอนเหนือของเมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา โดยพบว่ารถคันนี้ได้ชนกับรถคันอื่นแล้วหนีจากที่เกิดเหตุ และทางตำรวจก็ไม่พบตัวผู้ร้ายอยู่ในรถแต่อย่างใด

ข้อมูลจาก Drive

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com