ลุคล่าสุด Honda Civic Type R อาจจะแตกต่างจากที่เคยเห็น

  • โดย : Autodeft
  • 5 ก.ย. 57
  • 12,840 อ่าน

มือดีที่สโลเวเนียจับภาพล่าสุด Honda Civic Type R ไว้ได้เชื่อคันนี้เป็นต้นแบบก่อนเข้าสายการผลิต แตกต่างจากตัวต้นบบที่เคยโชว์พอสมควร

 

 

หลังจากมีการเปิดเผยร่างว่าที่ตัวแรงไปเมื่อปีกลายที่ผ่านมากับรถยนต์  Honda Civic Type R  ใหม่ ซึ่งรุ่นใหม่นี้ใช้เรือนร่าง Civic Hatchback  มาตอบโจทย์ และล่าสุดมันไปตะลอนทดลองในแถบตะวันออกเฉียงใต้ของยุโรป

ลุคล่าสุด  Honda Civic Type R

แม้จะเปิดตัวต้นแบบที่ทำให้หลายคนประทับใจใน Honda Civic Type R   ใหม่มาแล้วแต่ดูเหมือนว่า ว่าที่ Honda Civic Type R ใหม่เวอร์ชั่นจำหน่ายจริง จะมีความแตกต่างจากเวอร์ชั่นต้นแบบอยู่บ้าง โดยจากภาพล่าสุด ซึงถ้าได้ในสโลเวเนีย เผยถึงร่างของว่าที่สปอร์ตใหม่ ซึ่งอาจจะไม่เหมือนต้นแบบ 100%

โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางด้านหน้า ซึ่งไม่ได้มาพร้อมไฟ LED  รวมถึงช่วงแก้มหน้าที่ทำให้รถดูโหดดุขึ้นกว่าเดิม ในขณะที่กันชนก็ไม่ได้เป็นแบบระบายอากาศ ซึ่งทำให้รถนั้นดูมีความลงตัวมากกว่าที่จะเปิดตัวออกมา ในตอนต้นแบบที่ดูอย่างกับหลุดออกมาจากสนามแข่ง

ลุคล่าสุด  Honda Civic Type R

อย่างไรก็ดีภาพที่เห็นนี้เชื่อว่าน่าจะเป็นภาพของรถรุ่นรถเตรียมเข้าสู่สายการผลิต หรือ เรียกว่า Production Prototype ข่าวดีคือสปอร์ยเลอร์หลังขนาดใหญ่ยังคงอยู่ เช่นเดียวกับไฟท้ายแบบ LED รวมถึงท่อไอเสียคู่ที่กันชนหลัง ลงตัวกับ Diffuser  สีดำให้ความดุดันในความแตกต่าง

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Honda  ได้เตรียมเครื่องยนต์แบบ  4  สูบแถวเรียง  ขนาด 2.0  ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จเอาไว้ โดยมันจะมีกำลังมากกว่า 280 แรงม้า ในการขับขี่ ตามที่ทางผู้บริหารได้เคยเปิดเผยออกมาก่อนหน้านี้

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

5 เรื่องน่าสนใจ