11 รถยนต์ใหม่ 2018 ที่น่าจับตามอง

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 2 ส.ค. 60
  • 77,401 อ่าน

แต่ละปี ค่ายรถยนต์ต่างๆก็ต้องมีการปล่อยรถยนต์รุ่นใหม่ออกมาวางจำหน่ายเพื่อเพิ่มยอดขายอยู่เรื่อย และก็มีบางค่ายที่ประกาศล่วงหน้ากันเป็นปี เพื่อเป็นการสกัดผู้ซื้อไม่ให้ผลีผลามไปซื้อรถยนต์รุ่นอื่นที่เป็นคู่แข่งซะก่อน รวมถึงปีนี้ก็เช่นกัน ที่ทางแต่ละค่ายปล่อยทั้งข่าวอย่างเป็นทางการและไม่เป็นทางการ บอกกันแล้วว่าปีหน้า จะมีรถยนต์ใหม่ 2018 รุ่นไหนกันบ้าง วันนี้เลยเอามาให้ดูกันว่า มีรถยนต์รุ่นไหนบ้างที่น่า

Dodge Challenger SRT Demon

1. Dodge Challenger SRT Demon
ดอดจ์ อาจจะไม่ใช่ยี่ห้อที่คนไทยคุ้นเคยนัก แต่สำหรับทางฝั่งอเมริกาแล้ว รถ Muscle Car ตัวแรงยี่ห้อนี้ ก็ยังเป็นรถยนต์ที่ขาซิ่งรอคอยอยากจะสัมผัสอยู่เสมอ โดยเฉพาะรถยนต์ใหม่ ที่เตรียมจะปล่อยออกมาในปี 2018 ที่จะมาถึงนี้อย่าง Dodge Challenger SRT Demon ที่ผลิตออกมาแบบจำนวนจำกัด  มาพร้อมเครื่องยนต์ 6.2 ลิตร V8 Turbo 840 แรงม้า พร้อมยางแบบหน้ากว้างพิเศษของ Nitto เพื่อเอามาซัดในสนาม Drag โดยเฉพาะ ทำอัตราเร่ง 0-100 ได้ใน 2.3 วินาที และวิ่ง 1/4 ไมล์ ได้ใน 9.65 วินาที ที่ความเร็ว 225 กิโลเมตร/ชั่วโมง มันแรงซะจนตอนออกตัวสามารถยกหน้าได้จริงๆ ไม่ต้องพึ่งเอฟเฟคแบบพี่ดอม

Ferrari 812 Superfast

2. Ferrari 812 Superfast
ซูเปอร์คาร์ตัวแรงจากแดนมักกะโรนีอย่าง Ferrari 812 Superfast ที่หลายคนรอคอย มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 6.5 ลิตร V12 789 แรงม้า ทำอัตราเร่ง 0-100 ใน 2.8 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ 340 กิโลเมตร/ชั่วโมง ความแรงนี้ต้องบอกว่าเครื่องยนต์ไม่มี Turbo ซะด้วย แถมยังเป็น Supercar คันแรกของเฟอร์รารี่ ที่มาพร้อมกับพวงมาลัยแบบไฟฟ้า

Lamborghini Huracan Performante

3. Lamborghini Huracan Performante
รถยนต์ซูเปอร์คาร์อีกรุ่นจากอิตาลี Lamborghini Huracan Performante ที่เป็นรุ่นพิเศษต่อยอดมาจาก Huracan ด้วยการใช้ตัวถังแบบ อลูมิเนียมและคาร์บอนไฟเบอร์ เพื่อลดน้ำหนักให้น้อยลง เสริมด้วยฟังก์ชันพิเศษที่ทางแลมโบกินีเรียกว่า “Ala” คือสปอยเลอร์หน้า-หลัง สามารถปรับเปิดและปิดได้อัตโนมัติ เมื่อความเร็วมีการเปลี่ยนแปลง ส่วนเครื่องยนต์ยังเป็นแบบ 5.2 ลิตร V12 631 แรงม้า ขับเคลื่อนทุกล้อ ด้วยเกียร์ Dual-clutch 7 สปีด ทำอัตราเร่ง 0-100 ได้ใน 3 วินาที

Honda Civic Type R

4. Honda Civic Type R
หลังจากเปิดตัวแล้วเรียกกระแสนิยมไปมากพอตัวกับ Honda Civic เจนใหม่ รวมทั้งการปล่อยเวอร์ชัน Hatchback มาเพิ่มอีก ทำให้ทางฮอนด้านำกระแสที่ยังดีอยู่ตอนนี้ ทำการเตรียมส่ง Honda Civic Type R ลงตลาดตามมาติดๆ เพื่อยั่วบรรดาขาซิ่งโดยเฉพาะ ด้วยเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรเทอร์โบ 4 สูบ ทำให้มีพลังมากกว่าเดิม กลายเป็น 306 แรงม้า มีเฉพาะเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ทำเอาบรรดาพวกเท้าหนักกระเป๋าตังค์สั่นเลยทีเดียว

Lexus LC

5. Lexus LC
ค่ายหรูแดนอาทิตย์อุทัย Lexus ที่หลังๆเอาจริงเอาจังกับรถยนต์สปอร์ตมากขึ้น แต่ก็ยังคงความหรูหราตามสไตล์ของค่ายอยู่ต่อไป ก็เตรียมส่ง Lexus LC รถสปอร์ตตัวแรงลงมาในตลาดช่วงปีหน้าเช่นกัน เป็นรถขับเคลื่อนล้อหลัง ที่มีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 แบบ ทั้ง 5.0 ลิตร V8 471 แรงม้า พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ที่สามารถเร่ง 0-100 ได้ใน 4.5 วินาที และรุ่น Hybrid เครื่องยนต์ 3.5 ลิตร V6 พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าอีก 2 ลูก ผลิตกำลังได้รวม 354 แรงม้า ใช้เกียร์ CVT เป็นตัวขับเคลื่อน

Tesla Model 3

6. Tesla Model 3
รถยนต์ไฟฟ้าที่หลายคนรอคอยอย่าง Tesla Model 3 จริง ๆแล้วมีแผนที่จะเริ่มส่งมอบคันแรกให้ลูกค้าตั้งแต่ปลายปีนี้เป็นต้นไป เป็นรถยนต์ซีดานน้องเล็กของค่าย แต่พลังก็มีมากเช่นกัน ด้วยมอเตอร์ 2 ตัวที่ทำการขับเคลื่อนล้อทั้ง 4 สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 ได้ใน 5.6 วินาที สามารถวิ่งได้ไกลสูงสุด 346 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

Nissan Leaf

7. Nissan Leaf
ประสบความสำเร็จไปได้อย่างดีกับรถยนต์ไฟฟ้า Nissan Leaf รุ่นแรก ผ่านไปหลายปีก็เตรียมส่ง Gen 2 มาต่อเนื่อง ซึ่งนิสสันบอกว่า Nissan Leaf ตัวใหม่นี้จะมีระบบต่าง ๆในตัวรถที่ทันสมัยกว่าเดิมทั้ง ProPilot ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ, ระบบแป้นคันเร่งและเบรกในอันเดียวกัน และสามารถวิ่งได้ไกลกว่าเดิมคือสูงสุด 321 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง โดยจะเผยโฉมตัวจริงและรายละเอียดในวันที่ 6 กันยายนนี้

Kia Stinger

8. Kia Stinger
ก่อนหน้านี้เราอาจจะคุ้นภาพลักษณ์ของรถยนต์แดนกิมจิ "เกีย" ว่าออกจะดูเป็นผู้ใหญ่ซักหน่อย แต่ถ้าคุณได้เห็นรถยนต์รุ่นใหม่ที่เตรียมจะปล่อยออกมา ความคิดเดิม ๆจะเปลี่ยนไปกับ Kia Stinger ที่รูปทรงตรงใจกับวัยรุ่นไม่ใช่น้อย เป็นรถยนต์สไตล์ 5 ประตู Fastback มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร Turbo 255 แรงม้า และรุ่น GT ที่ใช้เครื่องยนต์ 3.3 ลิตร  twin-turbocharged V6 365 แรงม้า ที่ทำอัตราเร่ง 0-100 ได้ใน 5 วินาที ทั้ง 2 เครื่องยนต์มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด

Lexus LS

9. Lexus LS
รถยนต์ตัวหรูรุ่นเรือธงจากเล็กซัสอย่าง Lexus LS ก็พร้อมจะปล่อยให้จับจองได้ช่วงปีหน้าเช่นกัน โดยเวอร์ชั่นนี้จะมาด้วยขนาดที่ยาวขึ้น, ใหญ่ขึ้น, เตี้ยลง และน้ำหนักเบากว่าเดิมจากตัวก่อน ส่วนเครื่องยนต์ก็มีการใช้ตัวใหม่ เป็น 3.5 ลิตร V6 ผลิตกำลังได้ 415 แรงม้า ขับเคลื่อนล้อหลัง ด้วยเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ส่วนในรุ่น F-Sport จะมีเวอร์ชั่น Hybrid มาให้เลือกใช้งานอีกด้วย

Honda Accord

10. Honda Accord
ปรับโฉมใหม่แน่นอนในปีหน้ากับ Honda Accord 2018 ซึ่งเป็นเจนที่ 10 ของรถซีดานหรูมาดสปอร์ตรุ่นนี้แล้ว โดยรุ่นใหม่นี้จะมีตัวถังที่สั้นกว่าเดิม และความสูงต่ำกว่าเดิม แต่จะมีฐานล้อที่กว้างกว่าเดิม ทำให้พื้นที่ในห้องโดยสารกว้างกว่าเดิม ส่วนเครื่องยนต์มีมาให้เลือก 2 ขนาดคือ 1.5 ลิตร เทอร์โบ 192 แรงม้า และ 2.0 ลิตร Turbo 252 แรงม้า มาพร้อมเกียร์ CVT 10 สปีด ส่วนในรุ่นสปอร์ต มีแบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดมาให้เลือกเพิ่มเติมสำหรับขาซิ่งโดยเฉพาะ พร้อมโหมดการขับขี่ในแบบปกติและโหมด Sport

Toyota Camry

11. Toyota Camry
ปรับโฉมใหม่เช่นกันกับ Toyota Camry ที่เดินทางมาถึงเจเนอเรชั่นที่ 8 แล้ว ที่มีการปรับรูปลักษณ์ลายเส้นให้ดูเป็นทรงสปอร์ตมากขึ้น และเน้นการออกแบบให้การขับขี่คล่องตัวมากขึ้น โดยจะเริ่มต้นตัว Standard ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตร 206 แรงม้า และเพิ่มตัวเลือกเครื่องยนต์ 3.5 ลิตร V6 301 แรงม้ามาให้เลือกด้วย ทั้ง 2 เครื่องยนต์จะมาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด รวมทั้งยังมีเวอร์ชัน Hybrid ที่ทางโตโยต้าเคลมว่า สามารถทำอัตราประหยัดได้สูงสุด 33.4 กม./ลิตร อีกด้วย

ข้อมูลจาก Forbes

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com