Dodge charger Pursuit ฉลามบกตัวแรงของจริงจากมะกัน

อวดโฉมรถตำรวจอเมริกันตัวแรง รถ Dodge Charger Pursuit ในคราบตำรวจที่เพิ่งอัพเดทสมรรถนะให้เร้าใจมากขึ้น

ไม่บ่อยนักที่เราจุชื่นชมรถยนต์ที่พิเศษๆ ที่ทำออกมาใช้งานเฉพาะกิจ เชื่อเลยว่าเราหลายคนคงใฝ่ฝันว่า หากมีโอกาสอยากเป็นตำรวจ ขับรถตำรวจ และบู้เพื่อพิทักษ์สันติราษฎร์ในวัยเด็ก แม้เราอาจจะไม่มีโอกาส แต่รถตำรวจยังเป็นอะไรที่เราชื่นชมเสมอ

ในอเมริการถยนต์รุ่นหนึ่งที่ตำรวจมักนำมาใช้ในการตรวจตราสอดส่องไปตามท้องที่ ก็คือรถยนต์สมรรถนะสูง  dodge Charger  ซึ่งล่าสุด เจ้าตัวแรงคันนี้เพิ่งจะถูกอัพเดทความทันสมัยมากขึ้นในรุ่นใหม่สำหรับปี 2015

dodge Charger Pursuit

ร่างเดิมที่ให้ความทันสมัยมากขึ้น Dodge charger Pursuit  แต่งแต้มความดุดันที่มาพร้อมการใช้งานที่ลงตัวยิ่งขึ้นด้วย การออกแบบตั้งแต่ไฟหน้าแบบ LED   ให้ความเท่ห์ดูแตกต่างจากเดิม รวมถึงหน้าตาที่ออกแบบให้มีความลงตัวด้วยการเพิ่มความสามารถในการระบายความร้อนเบรกที่ดีขึ้นกว่ารุ่นปกติ

ภายในห้องโดยสาร งานปฏิบัติการจับโจรถูกเพิ่มความสามรรถให้ดียิ่งขึ้น ด้วย  “mobile command center”, จัดการรวมศูนย์การจัดการต่างในการปฏิบัติหน้าที่ รวมถึงเบาะนั่งยังปรับให้เหมาะสมต่อการใช้งานมากขึ้น รวมถึงการเลี่ยนเกียร์ทำง่ายขึ้นที่คอพวงมาลัย ช่วยให้ไม่เกะกะต่อการใช้งาน

dodge Charger Pursuit
dodge Charger Pursuit

ช่วงล่างถูกปรับปรุงใหม่ โดยเซทติ้งให้มีความหนึบมากขึ้นในการใช้งานตามสไตล์รถขับหลังชอบดิ้น ในขณะที่ระบบเบรกเพิ่มขนาดจานเบรกให้ใหญ่ขึ้นเพื่อการระบายความร้อนที่ดีกว่า ด้านหน้าเลือกใช้ขนาด 368  ม.ม. และด้านหลังใช้ 350  ม.ม. ตอบเรื่องการขับขี่ที่รุ่นแรงในการไล่ล่า

เรื่องสมรรถนะเครื่องยนต์ Dodge charger Pursuit  มาพร้อมเครื่องยนต์ Pentastar  V6  ขนาด  3.6  ลิตร ใหม่ที่ตอบโจทย์ได้ดีในเรื่องสมรรถนะในการไล่ล่า ด้วยกำลังสูงสุด 292  แรงม้า ที่รองรับพลังงานทางเลือก E85 และยังมีรุ่นสมรรถนะสูงที่ขับด้วยเครื่องยนต์   V8  รวมถึงยังมีเวอร์ชั่นขับเคลื่อน 4  ล้อ ที่ทำกำลังได้ถึง 307  แงม้า ให้อัตราเร่งที่พอใจ  0-96  ก.ม./ช.ม.  ในเวลาต่ำกว่า 6  วินาที

Dodge charger Pursuit   เป็นรถตำรวจที่มีศักยภาพสูง ที่ออกมาสำหรับผู้พิทักษ์สันติราษฎร์โดยเฉพาะ เพื่อรักษากฎหมายในเมืองมะกัน 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ