7 สุดยอดภาพ Render รถยนต์แห่งอนาคตยุคโลกใกล้แตก

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 16 ก.ย. 59
  • 7,747 อ่าน

ถ้าใครได้ดูภาพยนตร์เรื่อง Mad Max ไม่ว่าจะเป็นภาคเก่าสมัย Mel Gibson หรือล่าสุด Fury Road ของ Tom Hardy เราก็ได้เห็นภาพในยุคโลกใกล้แตก ที่ไร้วัฒนธรรม และเต็มไปด้วยความป่าเถื่อน และยังมีโอกาสได้เห็นรถในแบบโหดๆหลายสไตล์ ชนกันแบบแหลกลาญ ที่ติดตามากที่สุดน่าจะเป็นรถของ Max ที่มี Turbo อยู่นอกฝากระโปรง อยากเร่งแรงเมื่อไหร่ก็กดปุ่ม รถก็พุ่งปรู๊ดออกไปเลย แรงบันดาลใจเหล่านี้ เลยทำให้บรรดานักออกแบบ จับเอาร

Bugatti Chiron

Bugatti Chiron

Bugatti Chiron คันนี้เป็นการอออกแบบเพื่อการหนีซอมบี้ที่วิ่งเพ่นพ่านอยู่กลางเมืองโดยเฉพาะ ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 1,476 แรงม้า กับความเร็วสูงสุด 420 กม. /ชม. พร้อมอาวุธปืนกลหนักไว้ยิงซอมบี้ที่ขวางทาง แถมรถก็ไม่มีกระจกมองข้าง ซอมบี้จะได้ไม่มีที่เกาะเวลาเราขับชนมัน และรับรองว่าจะไม่มีซอมบี้ตัวไหนวิ่งไล่รถคุณทันแน่นอน

 

The Marauder

The Marauder

The Marauder รถยานเกราะทางทหาร ที่ปกติประเทศแถบแอฟริกาเอาไว้ใช้งาน ถูกดัดแปลงให้นำมาใช้ป้องกันระเบิด, กับระเบิด และกระสุนหลากหลายชนิด ทำความเร็วได้สูงสุด 119 กม. /ชม. พร้อมป้อมปืนกลอีก 2 กระบอกและระบบ Night Vision  ไว้พาคุณและผู้รอดชีวิตอีก 9 คนหลบหนีความอันตรายไปหาแนวร่วม ผ่านทางถนนที่เวิ้งว้างได้อย่างปลอดภัย

 

Cadillac One (The Beast)

Cadillac One (The Beast)

สุดยอดรถก่อนยุคเสื่อมอย่าง Cadillac One ต้องถูกนำมาดัดแปลงเพื่อเอาชีวิตรอด คันนี้กันกระสุนได้เกือบทั้งคัน, ยางแบบ Kevlar พร้อมแผ่นเหล็กป้องกันระเบิดจากใต้ท้อง รวมทั้งระบบการป้องกันสารเคมีจากภายนอก และทนความร้อนจากไฟ และที่สำคัญสุด ถ้าอากาศภายนอกร้อนจัด ระบบแอร์ภายในก็เย็นฉ่าได้โดยไม่ต้องกังวล

 

Toyota Hilux

Toyota Hilux

กระบะอมตะจากญี่ปุ่นอย่าง Toyota Hilux ถูกดัดแปลงมาเพื่อใช้ต่อสู้เอาชีวิตรอด ที่ต้องใช้รุ่นนี้เพราะ Toyota Hilux มีความอืดและทนต่อทุกสภาพท้องถนน ยิ่งในยุคที่ถนนไม่มีแบบเรียบๆอีกแล้ว ยิ่งเหมาะที่จะใช้งานไปทุกที่ เสริมความแข็งแกร่งด้วยเพลาคู่ด้านหลัง และปืนกลหนักที่ท้ายกระบะอีก 1 กระบอก เท่านี้มันก็จะพาคุณไปได้ทุกที่ที่อยากไปแล้ว

 

Land Rover Defender

Land Rover Defender

ในยุคแห่งความโกลาหล ย่อมมีพื้นที่ที่เราไม่สามารถเข้าไปได้มากมาย แต่ไม่มีปัญหากับ Land Rover Defender ที่สามารถพาคุณลุยเข้าถึงได้ทุกพื้นที่ ถูกติดตั้งล้อตีนตะขาบ พ่วงกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ เสริมความแข็งแกร่งด้วยโครงเหล็กรอบคัน กับปืนกลไว้ป้องกันตัว แถมยังมียางอะไหล่เอาไว้ด้านท้าย เผื่อเปลี่ยนใช้ลงแข่งกรังปรีซ์ ช่วงโลกใกล้แตกได้อีกด้วย

 

Oshkosh Wheeled Tanker

Oshkosh Wheeled Tanker

เมื่อคุณเป็นผู้ที่ครอบครองน้ำมันบ่อสุดท้าย แล้วต้องขนส่งเพื่อนำไปใช้ที่อาณานิคมของคุณ ต้องเลือกใช้งาน Oshkosh Wheeled Tanker อย่างแน่นอน ซึงปกติก่อนกลียุค รุ่นนี้ก็ใช้งานในการขนส่งน้ำมันสนับสนุนปฏิบัติการทางทหารอยู่แล้ว โดยมีความจุได้ราว  20,000 ลิตร แต่เข้าช่วงความป่าเถื่อน จึงต้องมีการเสริมเกราะเพิ่มรอบคัน และติดอาวุธเพื่อป้องกันการบุกจู่โจมของพวกโจรทะเลทราย ที่พร้อมจะเข้ามาแย่งแหล่งพลังงานสุดท้ายได้ทุกเมื่อ

 

Action Mobil Desert Challenger

Action Mobil Desert Challenger

ในยุคที่โกลาหล การพักอยู่กับบ้านเป็นเรื่องที่แทบเป็นไปไม่ได้ ดังนั้นการเลือกใช้ Action Mobil Desert Challenger จึงเหมาะที่จะใช้เป็นที่พักอาศัยได้ปลอดภัยกว่า ด้วยความกว้าง 3 เมตร ยาว 12 เมตร และสูง 4 เมตร จึงสามารถเป็นที่หลบภัยของครอบครัวใหญ่ๆได้อย่างสบาย เสริมช่วงล่างด้วยระบบ 4 เพลา 8 ล้อ มีการเสริมเกราะเพื่อป้องกันกระสุนและระเบิด รวมทั้งยังป้องกันสารกัมมันตรังสี ที่หลงเหลือจากสงคารมนิวเคลียร์ได้อีกด้วย และด้วยความจุของถังน้ำมันขนาด 2,500 ลิตร จึงทำให้คุณไปได้ไกลกว่าปกติ หรือถ้าใจบุญอยากให้มนุษย์ปลอดภัย ก็สามารถดัดแปลงเป็นโรงพยาบาลเคลื่นที่ได้ทันที

 

ภาพและคำบรรยายเหล่านี้ ล้วนเกิดจากจินตนาการทั้งสิ้น เอาไว้ดูเพื่อเป็นความบันเทิงนะครับ

ข้อมูลจาก Topgear

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ