ไม่รอช้า! พร้อมเผยตัวแรง Ford Mustang Dark Horse ขุมกำลัง V8 ขนาด 5.0 ลิตร

ทางค่ายฟอร์ดไม่รอช้าหลังการเปิดตัว Ford Mustang ใหม่ พร้อมส่งรุ่นเน้นสมรรถนะซิ่งหวดในสนามกับ Ford Mustang Dark Horse ติดตั้งมากับเครื่องยนต์ V8 Coyote ขนาด 5.0 ลิตร พร้อมก้านสูบจากเครื่องยนต์ 760 แรงม้า ของ Shelby GT500

นอกจากนี้ยังได้ติดตั้งเค้นปีกผีเสื้อคู่และพละกำลังคาดการณ์ระดับ 500 แรงม้า ซึ่งยังไม่ใช่ตัวเลขยืนยัน พร้อมเกียร์ธรรมดา 6 สปีดที่ไม่เหมือนใคร ติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานและรวมถึงระบบทำความเย็นน้ำมันเกียร์ และลูกค้าสามารถเลือกระบบอัตโนมัติ 10 สปีดได้หากต้องการ

Ford Mustang Dark Horse

มีท่อระบายความร้อนเบรก, ตัวระบายความร้อนน้ำมันเครื่องเสริม, ตัวระบายความร้อนเพลาล้อหลัง, และหม้อน้ำที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่เบากว่าและมีพัดลมระบายความร้อน ช่วงล่างมากับโช้ค MagneRide เสริมด้วยเหล็กกันโคลงด้านหลังที่ใหญ่ขึ้นและล้อขนาด 19 นิ้วที่ด้านหน้ากว้าง 9.5 นิ้ว และด้านหลัง 10 นิ้ว หุ้มด้วยยาง Pirelli P Zero รวมไปถึงชุดคาลิปเปอร์เบรคหน้า Brembo 6 พ๊อต ขนาด 13.9 นิ้ว 

Ford Mustang Dark Horse

ภาพลักษณ์ภายนอก Ford Mustang Dark Horse มากับชุดไฟหน้าออกโทนสีเข้มกว่ารุ่นปกติ กระจังหน้าสีดำใหม่ สเกิร์ตข้างยังขยายลงมาด้านล่าง และยังมีปีกหลัง ดิฟฟิวเซอร์ และปลายท่อไอเสียแบบสี่ด้าน และสีใหม่ที่มีชื่อว่า Blue Ember metallic

ภายในห้องโดยสารมากับพวงมาลัยแบบพื้นเรียบถูกตัดแต่งด้วยหนังกลับและเย็บด้วยสีน้ำเงิน Indigo Blue และในรุ่นที่ติดตั้งระบบอัตโนมัติ 10 สปีดจะได้รับแป้นเปลี่ยนเกียร์สีเงินชุบอะโนไดซ์ ส่วนของราคารถยังไม่เผยออกมาในตอนนี้

Ford Mustang Dark Horse

 

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ