เผยแล้ว Spec Ford Mustang GT ฟัด 435 แรงม้า จากโรงงาน

  • โดย : Autodeft
  • 18 ก.ค. 57
  • 7,874 อ่าน

Ford เปิด รายละเอียดทางเทคนิคม้าป่า Ford Mustang ใหม่อย่างเป็นทางการ V8 5.0 ลิตร ได้กำลัง 435 แรงม้าตั้งแต่เกิด

 

 

ตั้งแต่เปิดตัวออกมาแนะนำตัวเสร็จสรรพ หลายคนคงเริ่มจับตา Ford Mustang  รุ่นใหม่ที่ให้รายละเอียดความหล่อเหลาดูทันสมัย และล่าสุดก็เป็นครั้งแรกที่มีรายละเอียดทางเทคนิคออกมาเปิดเผยกันอย่างเป็นทางการ

ว่าที่ม้าป่า  Ford Mustang  ใหม่ กลับมาทวงบัลลังค์รถสปอร์ต ด้วยสมรรถนะที่เร้าใจกว่า  435   แรงม้า ในรุ่น  GT   ที่ขับพลังจากเครื่องยนต์   V8  ขนาด  5.0  ลิตร และยังให้แรงบิดสูงสุด  400   ปอนด์-ฟุต ตอบโจทย์ในเรื่องการขับขี่  ทำให้มีน้ำหนักต่อแรงม้า ที่ดีขึ้น และยังมาพร้อมระบบเกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติตามความต้องการของลูกค้า

Ford Mustang  รุ่น ฉลองครบรอบ   50 ปี 

โดยเครื่องยนต์  V8  ที่ทำกำลังมากขึ้นใน Ford Mustang  ใหม่นี้ มาจากการเรียนรู้ในการผลิต  Ford Mustang Boss 302  ในปี 2012  ด้วยการปรับแต่งสมรรถนะเครื่องยนต์หลายๆ ด้าน โดยเฉพาะ ชุดวาล์วต่างๆ รวมถึงปรับในส่วนของกระเดื่องกดวาล์วใหม่ และ นอกจากนี้ลูกสูบ ยังออกแบบใหม่ ให้ตอบสนองต่อการขับขี่ได้ดีขึ้น  และท้ายสุดท่อร่วมดีนั้นปรับการออกแบบของการไหลเวียนอากาศใหม่ ทำให้มันยิ่งมีความลงตัวมากขึ้นกว่า และทำกำลังมากขึ้นตามไปด้วย

นอกจากการให้สมรรถนะที่ดีขึ้นในรุ่น  V8   แล้ว Ford Mustang  ใหม่ ยังมาพร้อมเครื่องยนต์บล็อกอื่น โดยเฉพาะ เครื่องยนต์  Ecoboost  4 สูบแถวเรียงขนาด 2.3  ลิตร ให้กำลังได้ถึง 310  แรงม้า จากความทันสมัยของเครื่องยนต์ในเรื่องของระบบหัวฉีดน้ำมัน และกระเดื่องกดวาล์วอิสระ ควบมากับเทอร์โบอัจฉริยะช่องคู่ ซึ่งยังทำให้มันทำแรงบิดได้ถึง 320 ปอนด์ –ฟุต และน่าจะเรียกว่า เป็น  Ford Mustang  รุ่นแรกที่มาพร้อมเครื่องยนต์เทอร์โบ นับตั้งแต่ปี 1986  ที่เคยออก  Ford Mustang  รุ่น  SVO  ออกมา

สำหรับใครที่ยังชอบสมรรถนะแต่ไม่เน้นเรื่อเครื่องเคราเทอร์โบ   Ford Mustang ก็ยังมีรุ่นเครื่องยนต์  V6  ขนาด  3.7  ลิตรให้เลือก เป็นรุ่นเริ่มต้น ซึ่ง สามารถทำกำลังได้ถึง   300  แรงม้า และให้แรงบิด  280  ปอนด์ฟุต ซึ่งถ้าสังเกตให้ดี เทียบกับรุ่นก่อนมันมีกำลังน้อยลง เพื่อให้วางไว้ใต้เครื่องยนต์  Ecoboost ได้

สำหรับ  Ford Mustang  ใหม่ เตรียมจะวางจำหน่ายในอีกไม่ช้า โดยเจ้าม้าป่าลำใหม่นี้จะมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 24,425  ดอลล่าร์รวมค่าจัดส่งแล้วเป็นที่เรียบร้อย 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY446]

5 เรื่องน่าสนใจ