Mclaren ทิ้งทุ่น 12C หันพัฒนา 650S แต่อัพเกรดให้ลูกค้าเดิมฟรี

  • โดย : Autodeft
  • 5 เม.ย. 57
  • 4,594 อ่าน

Mclaren เดินหน้าดัน 650S แถมใจดีอัพให้ลูกค้าเดิมฟรีไม่คิดค่ายใช้จ่ายในการปรับสมรรถนะ

 

 

น้อยครั้งที่เราจะพบว่าค่ายรถยนต์สนใจลูกค้าของพวกเขาไม่ใช่เพียงแค่บริการหลังการขาย แต่ยังเป็นความรู้สึกในใช้รถยนต์ ไม่น่าแปลกใจที่ Mclaren  จะสนใจในจุดนี้ไม่ใช่เพรา รถพวกเขาแพง แต่มันอาจจะเป็นเพราะความตั้งใจมากกว่า

เมื่อไม่นานมานี้ Mclaren   เปิดตัว  Mclaren 650 S  ซึ่งใครๆก็รู้ว่า มันเป็นการพัฒนารถรุ่นเดิม Mp4-12C  ให้แรงเร้าใจมากขึ้นมีสมรรถนะในการขับขี่ที่ดีขึ้น ด้วยพละกำลังที่มากขึ้น และแน่นอนมันแพงขึ้นเล็กน้อย

รถรุ่นใหม่มีอะไรๆที่ดีกว่า และด้วยแสงสว่างปลายอุโมงค์ ถึงความนิยมที่กำลังจะเพิ่มขึ้น ทำให้  McLaren  ตัดสินใจในการลงขันรุ่น 650 S  ใหม่ อย่างเต็มตัวแต่พวกเขาก็ไม่ทิ้งลูกค้าเดิมที่สนับสนุนค่ายรถ Mclaren  และ ออกจดหมายถึงเจ้าของรถทุกคนว่าสามารถอัพเกรด  Mclaren Mp4-12C  ให้เป็น 650 S ที่สำคัญ  Mclaren  จะไม่เก็บค่าใช้จ่ายใดๆในการอัพเกรดดังกล่าว

Mclaren 650S

นาย ไมค์ เฟลวิท  CEO  ของ  Mclaren  ออกมายอมรับในเรื่องดังกล่าวหลังจากที่มีเจ้าของ  Mckaren Mp4-12C  บางคนออกมาเปิดปากในเรื่องนี้ โดย เขากล่าวว่า

“ผมอยากจะแบ่งปันว่าเรากำลังจะหยุดสายการผลิตของ 12 C  และให้ความสำคัญกับรุ่น 650S  มากขึ้น เรามีกระแสตอบรับที่ดีตั้งแต่ เจนีวา ตอนนี้เรามียอดจองรวมล้นไปถึง 6 เดือนนับจากนี้  และหลังจากที่เราผลิต 12 C  มา 3 ปี ก็นับว่าเป็นส่วนสำคัญในพัฒนาการของ  Mclaren”

ในอีเมล์ที่ส่งตรงถึงลูกค้า ทาง CEO  ได้เสนอให้เจ้าของเดิมของ  MP4-12C สามารถอัพเกรดรถของพวกเขาได้ฟรี  โดยที่ Mclaren  ไม่คิดค่าใช้จ่ายในการเพิ่มเทคโนโลยีใดๆเพิ่มเติม

ส่วนที่น่าสนใจมากที่สุด คือชุดซอฟท์แวร์ใหม่ ของ  Active Aero  ซึ่ง 12 C  มีอยู่แล้วและใช้มันช่วยในการเบรก แต่ในรุ่นใหม่ มันจะมีการทำงานที่เฉียบมากขึ้น รับรู้ถึงสภาวะในการขับขี่ว่าเมื่อไรที่ควรจะ เปิดชุดสปอร์ยเลอร์ช่วยในการขับขี่ ส่วนหนึ่งจะรับสัญญาณโดยตรงจากการประมวลการใช้คันเร่ง รวมถึงโหมด  DRS  หรือ  Drag Reducing  System ซึ่งจะย่อสปอร์ยเลอร์ลงเพื่อช่วยในการทำความเร็วสูง

นอกจากนี้ระบบความบันเทิงในรถที่พัฒนาบนโปรแกรม  Android  ยังเป็นอีกสิ่งที่สร้างความน่าสนใจ รวมถึงระบบควบคุมกระจกของรถ ซึ่งจะเพิ่มเข้ามา

แม้จะเรียกว่าของฟรี แต่ก็ยังมีบางอย่างที่ไม่ฟรี โดย 2 รายการ ที่ Mclaren  ให้ราคาพิเศษ สำหรับคนที่ต้องการอัพเกรดเป็น 650 S  ก็คือระบบเครื่องเสียงจาก  DAB  และ กล้องมองขณะถอยหลัง ซึ่งสามารถเลือกจะไม่อัพเกรดก็ได้

ทั้งนี้ไม่มีการเผยว่า  Mclaren  จะอัพเกรดรถเหล่านี้อย่างไร เพรา  Mclaren Mp4-12C  มีจำหน่ายทั่วโลก แต่อย่างน้อยนี่คือก้าวต่อไปที่น่าสนใจ เมื่อรถเก่าสามารถอัพเดทให้ทัดเทียมรถใหม่ได้ ...แถมยังฟรี อีกต่างหาก

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY420]

5 เรื่องน่าสนใจ