Mclaren 650S GT3 สมรรถนะคันนี้เพื่อการแข่งขันโดยเฉพาะ

  • โดย : Autodeft
  • 29 มิ.ย. 57
  • 6,577 อ่าน

Mclaren เปิดตัว McLaren 650S GT3 ใหม่ในงาน Good Wood ให้สมรรถนะเท่ารุ่นที่แล้วแต่เน้นความหนึบแน่นการเกาะถนนมากขึ้น

 

 

กล่าวถึงการแข่งขันในสนามไม่ว่าใครก็คงถึงการแข่งขันที่เร้าใจด้วยสมรรถนะการขับขี่ของค่าย Mclaren ซึ่งพวกเขาฝากผลงานเอาไว้มากมายในการขับขี่ และเมื่อพูดถึงสนามแข่งที่มีความเร้าใจการแข่งขับในรุ่น  GT3  เรียกว่าเป็นการเค้นสมรรถนะออกมาเน้น

ก่อนหน้านี้ถ้ายังจำกันได้  Mclaren  เคยทำรถรุ่น MP4 12C  GT3 ออกมาตอบโจทย์ในการทำงาน แต่เมื่อ Mclaren ตัดสินใจในการเลิกผลิตแล้วปรับมาเป็นรุ่น 650S ใหม่ ก็หมายความว่า พวกเขามีความตั้งใจมากขึ้นในการพัฒนารถ และกับรถแข่งก็ถึงเวลาที่ต้องเผย Mclaren 650S GT3   ออกมาตอบคำถามทางด้านเรื่องสมรถนะ

Mclaren 650S GT3

Mclaren 650S GT3  เรียกว่าเป็นรถยนต์ที่ทำออกมาตอบโจทย์ในการแข่งขันจริงจัง โดยมันพัฒนาบนพื้นฐานจากรุ่นที่วางจำหน่ายจริง ไม่ว่าจะเซลล์ห้องโดยสารคาร์บอนไฟเบอร์แบบ  Mono Cell ให้ความลงตัวทางด้านน้ำหนักเบาของมัน แต่ในส่วนของเรือนร่างก็ปรับให้มีความลู่ลมมากขึ้น รวมถึงการระบายความร้อนมากขึ้นกว่าเดิมด้วย

ด้านหน้าให้ช่องกันชนที่ใหญ่กว่าตอบเรื่องท่อทางเดินอากาศเข้าสู่เครื่องยนต์ที่ดีขึ้น  เช่นเดียวกันท่อทางเดินอากาศนั้นยังถูกปรับใหม่ ตอบเรื่งสมรรถนะที่ลื่นไหลมากกว่า รวมถึง ตัวตนที่มาพร้อมวิงหลังขนาดใหญ่คาร์บอนที่ให้ความเหมาะสมในความแรงที่มีและเกาะถนนมากยิ่งขึ้นเช่นกัน

ใต้ฝากระโปรง  Mclaren 650S GT3   ใช้เครื่องยนต์ V8  รหัส  M838T   ต้นกำลังขนาด 3.8  ลิตร ที่มาพร้อมระบบเทอร์โบชาร์จคู่ ให้กำลังสูงสุด 493  แรงม้า เท่ากับเวอร์ชั่นที่แล้วที่มากับเวอร์ชั่น 12C  กำลังส่งลงบนเกียร์ Sequential  6 สปีด

Mclaren 650S GT3

รวมถึงยังพัฒนาระบบหล่อเย็นให้ก้าวล้ำมากขึ้นกว่าเดิม เพื่อให้การขับขี่เต็มสมรรถนะทำได้นานขึ้น ด้วยการวางชุดท่อดักอากาศไว้ที่กันหน้า

ทางด้านระบบกันสะเทือน Mclaren 650S GT3 ได้ระบบกันสะเทือนสำหรับการแข่งขันใหม่ล่าสุด ซึ่งมีการปรับระยะห่างระหว่างล้อมากขึ้นกว่าเดิม  2  นิ้ว ช่วยเพิ่มการเกาะถนนมากขึ้น โดยเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้านี้ มันยังมาพร้อมการปรับเปลี่ยนเพื่อให้ยางหน้าสามารถใช้ยางที่มีขนาดกว้างขึ้นกว่าเดิมได้อีกด้วย

แม้ว่า Mclaren 650S GT3   อาจจะเกิดขึ้นมาเพื่อการแข่งขัน แต่ ผู้ที่เป็นเจ้าของรถยนต์  Mclaren 650S ใหม่ สามารถแปลงรถของพวกเขาเป็นตัวแข่งได้เช่นกัน โดยจะมีราคาสูงถึง 330,000 ปอนด์ ไม่รวมค่าแรงและภาษี  

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY582]

5 เรื่องน่าสนใจ