Jeep Grand Cherokee SRT Red Vapor Limited Edition เมื่อขาลุยอยากเป็นขาซิ่ง

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 29 ม.ค. 58
  • 6,391 อ่าน

Jeep Grand Cherokee ขอสลัดคราบความเป็นรถ SUV ขาลุย มาเป็น ขาซิ่งในทางเรียบสักครั้งในชีวิต ด้วยรุ่นพิเศษ Grand Cherokee SRT Red Vapor Limited Edition


Jeep รถขับเคลื่อน 4 ล้อ อันเลื่องชื่อของอเมริกา ที่กำเนิดมาจากรถที่ใช้ในกิจการกองทัพสหรัฐจนถึงรถสำหรับพลเรือน ผ่านร้อนผ่านหนาวมา 75 ปี จนวันนี้ Jeep ก็ยังเป็นรถทรง SUV 5 ประตู ที่มีเอกลักษณ์ตรงที่กระจังหน้าทรงรี 7 อัน และถ้าคราวนี้ Jeep ขอสลัดความเป็นรถลุย มาลองซิ่งในทางเรียบบ้างอะไรจะเกิดขึ้น
                

และรุ่นรถที่พูดถึงนี้ ก็จะเป็นใครไปได้นอกจาก Jeep Grand Cherokee ซึ่งคราวนี้มีรุ่น Performance สูง อย่างรุ่น SRT ออกจำหน่ายในอังกฤษเป็นสีแดง Red Vapor Limited Edition โดยรุ่นนี้ได้โชว์เป็นครั้งแรกในงาน Paris Motor Show 2014 ที่ ฝรั่งเศส ที่แตกต่างจากรุ่น SRT ปกติ ตรงที่ ล้ออัลลอยด์สีดำห้าก้านขนาด 20 นิ้วแบบ Black Vapor chrome โดยธีมของรถรุ่นนี้มาแบบ สีดำมันวาวทั้งกระจังหน้า ล้ออัลลอยด์ตัดกับสีแดงเมทาลิค Red Vapor ที่ตัวรถ พร้อมโลโก้ Jeep สีดำ ที่ฝากระโปรงหน้า ฝากระโปรงท้าย ชุดแต่ง Body Kit ทั้งคัน พร้อมท่อไอเสียคู่
                  

ด้านในเย้ายวนไม่แพ้กันกับภายนอก เช่นชุด พวงมาลัยเป็นวัสดุหุ้มหนังพร้อมเจาะรูแบบหนัง Black Laguna สีดำเดินด้ายสีแดง และเบานั่งหนังแท้ Black Laguna สีดำ ตัดกับสีแดง Radar Red เดินด้วยด้ายสีแดง  ลำโพง 19 จุด กำลังขับ 825วัตต์ จาก Harman Kardon หน้าจอ ขนาด 8.4 นิ้ว พร้อมระบเชื่อมต่อความบันเทิงและสื่อสาร Uconnect พร้อมระบบ Navigator แบบ  3 มิติ เชื่อมต่อ แบบ Bluetooth audio streaming,ระบบสั่งงานด้วยเสียง และ แอนด์ฟรีมือถือ พร้อมระบบความปลอดภัย เช่นระบบ adaptive cruise control ล็อคความเร็วอัตโนมัติ โดยใช้ Sensor ในการล็อคความเร็ว ระบบตรวจจับทิศทางวัตถุและความเร็วของคนกับสัตว์ที่ไม่สามารถมองเห็นในเวลากลางคืนได้  

ด้านควมแรงของ Grand Cherokee SRT Red Vapor Limited Edition เป็นเครื่องเบนซิน HEMI V8 ขนาด 6.4 ลิตร แรงม้าอยู่ที่ 464 แรงม้า แรงบิด 625 นิวตันเมตร มีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ Quadra-Trac อันเลื่องชื่อของ Jeep พร้อมเกียร์ออโต้ 8 สปีด  อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.ทำได้ใน 5 วินาที และความเร็วสูงสุด 257 กม./ชม.
                 

พร้อมระบบดิสก์เบรกขนาดใหญ่แบบ SRT Performance Disc Brakes และระบบ Active Noise Cancellation ระบบตัดเสียงการทำงานของเครื่องยนต์ในช่วงรอบเดินเบา

ด้านราคาของ Grand Cherokee SRT Red Vapor Limited Edition ของ Jeep นั้นราคาจำหน่ายที่อังกฤษอยู่ที่ £ 64,999 ตีเป็นเงินไทยอยู่ที่ 2,401,063 บาท และรุ่นนี้มีจำนวนจำกัดเท่านั้น

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com[GALLERY1065]

5 เรื่องน่าสนใจ