Konigsegg 1-1 แรงสุดพลัง 1341 แรงม้า ซึ่งสุดใจในสไตล์เบาหวิว

  • โดย : Autodeft
  • 1 มี.ค. 57
  • 4,437 อ่าน

Konigsegg เผยไฮเปอร์คาร์ตัวจี้ด Konigsegg one on one อย่างเป็นทางการ มาพร้อมความแรงและเบาหวิวเมื่อ 1,341 แรงม้า พบร่างสุดหวิว 1,341 กก.


 

 

พูดถึงรถยนต์ระดับ  Hyper Car  สมรรถนะสูง เราหลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูมากนักกับชื่อเสียงของ  Konigsegg  ที่ฝากฝีไม้ลายมือเอาไวในเรื่องสมรรถนะที่เร้าใจ แต่ต่อไปคุณอาจจะอยากรู้จักพวกเขามากขึ้น เมื่อสดยอดรถที่ท้าทายความเชื่อในเรื่องสมรรถนะออกเปิดตัว

Konigseg 1-1

เรียกว่าเป็นรถที่อยู่ในสายตาสาวกคนรักความแรงทั่วโลก ตั้งแต่เริ่มที่จะมีโครงการออกมา ว่า Komigsegg  เตรียมเผลิตรถยนต์ที่มีสมรรถนะแรงและความเบาพร้อมกันในอัตราส่วน 1 แรงม้าต่อน้ำหนัก 1 กก. ซึ่งภายหลังมีการตั้งชื่อว่า  Konigsegg one on one

เป็นไปหรือที่รถยนต์สมรรถนะสูงสักคันจะมีน้ำหนักเบาหวิว แต่ไม่ว่าคิดอย่างไรกับเรื่องนี้มันก็เป็นไปแล้วด้วย การเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการของเจ้า  Konigsegg 0ne on one  ซึ่งมีน้ำหนักเบาหวิวสุดๆ เพียง  1,341  ก.ก. และยังได้การออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ที่ครบถ้วนสมบูรณ์

แม้พื้นฐานการออกแบบ ของ Konigsegg one on one  อาจจะมีความคล้ายรุ่นที่ผ่านมา แต่ Konigsegg  ยังเน้นรายละเอียดด้วยการปสานความทันสมัยด้วยระบบ Active Aerodynamic  ที่ช่วยในการควบคุมรถด้วยแรงกดท้างด้านข้างกว่า 2  G  และเมื่อทำความเร็วสูงกว่า 260 ก.ม./ช.ม.  แรงกดบนตัวรถจะมากขึ้นกว่า 610  กก. ช่วยให้มันไม่เป็นอุปสรรคต่อการขับขี่ในย่านความเร็วสูงแม้จะเบาหวิวก็ตาม

Konigseg 1-1

Konigseg 1-1

ใต้ฝากระโปรง เครื่องยนต์  V8 ขนาด 5.0 ลิตรยังกลับมาประจำการเช่นเดิม ด้วยการออกแบบเครื่องเป็นอลูมิเนียมแทบทั้งหมดทำให้มีความเบา แต่กลับกันกำลังมันก็มีมากถึง 1,341  แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด 1,371 นิวตันเมตร ที่ 6,000 รอบต่อนาที ทั้งยังรองรับน้ำมัน  E85 สูตรแข่งขันอีกด้วย

แรงม้าสูงสุดนั้นเท่ากับน้ำหนักตัวของมันเอง ทำให้มีความเร็วแรงเกินกว่าใคร โดยกำลังทั้งหมดส่งลงระบบเกียร์คลัทช์คู่ 7 สปีด  รวมถึงยังมาพร้อมระบบเฟืองท้ายไฟฟ้าตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว  จน Konigsegg  เผยว่า Konigsegg one on one  นี้ สามารถ 0-100 ก.ม./ช.ม. ในระยะเพียง  28 เมตรเท่านั้น และสามารถทะยานถึง  400  ก.ม./ช.ม.ในเวลาเพียง 20 วินาที  และสามารถทำความเร็วสูงสุดได้มากกว่า 444  กม./ช.ม.

ถึงจะเร็วแรงแต่เรื่องอำนาจการควบคุมก็ยังไว้วางใจได้ ด้วยระบบเบรก6  พอททางด้านหน้าพร้อมจานเบรกเซรามิก ขนาด  397 ม.ม. ส่วนด้านหลังใช้ปั้มเบรก 4  พอท พร้อมจานเบรกเซรามิก 380 ม.ม. โดยในส่วนของระบบกันสะเทือนมีการปรับอัพสมรรถนะระบบกันสะเทือน  Triplex  โดยมาพร้อมระบบกันสะเทือนที่สามารถปรับได้ตามสภาพการขับขี่และสภาพถนนเพื่อให้สมรรถนะสูงที่สุด

Konigsegg one on one  นี้จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Geneva Motor Show 2014  ที่จะมาถึงในอีกไม่นานเกินรอ โดยเจ้ายอดไฮเปอร์คาร์คันนี้ ยังไม่มีรายละเอียดเรื่องราคาเปิดเผยออกมา แต่น่าเสียดายที่รถรุ่นนี่จะทำออกมาเพียง 6  คัน และ ทั้ง 6  คัน ขายเกลี้ยงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ...

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY333]

5 เรื่องน่าสนใจ