Lamborghini Aventador S กระทิงดุเติมสปอร์ต

  • โดย : Autodeft
  • 22 ธ.ค. 59
  • 6,654 อ่าน

จะพูดถึงรถยนต์ Supercar สักรุ่น เราคงต่างทราบดีอยู่แล้วว่าเจ้ารถยนต์เหล่านี้มาพร้อมสมรรถนะในการขับขี่ที่แรงเร้าใจได้อารมณ์ทุกการเดินทาง แต่ถ้ามันมาพร้อมรหัส S ก็น่าจะหมายถึงความสปอร์ตได้ใจมากกว่าเดิมอีก

 

Lamborghini  เพิ่งจะเผยกระทิงดุโฉมงามคันใหม่ในชื่อ   Lamborghini  Aventador S   ออกมาอย่างเป็นทางการ นับเป็นครั้งแรกหลังจากที่มีการเปิดตัวรถรุ่นนี้เมื่อ  6  ปี ก่อนหน้านี้ และรุ่นนี้มีความพิเศษหลายอย่าง จนคุณไม่อาจจะลืมได้เลย

[IMAGE1]

เจ้า   Lamborghini  Aventador S ถือเป็นการปรับแต่งในช่วงกลางรุ่นของเจ้ากระทิงดุขาแรงรุนนี้ที่ทำตลาดมายาวนาน โดยรุ่นใหม่ได้การออกแบบที่ลงตัวมากยางขึ้น อาทิจมูกหน้าที่ยาวกว่ารุ่นเดิม  Splitter  ที่ยาวกว่าเดิม ช่วงซุ้มล้อหลังที่ออกมาแบบมาให้คล้ายกับ   Lamborghini  Countach  และบั้นท้ายที่ออกแบบมาโหดดุสีดำยกเซท

การออกแบบใหม่ทาง   Lamborghini   เล่าว่า  มันทำให้รถมีแรงกดมากขึ้นทางด้านหน้าถึง   130 % ส่วนด้านหลังมาพร้อมสปอร์ตเลอร์ที่สามารถปรับได้  3  ระดับช่วยลดแรงลากอากาศได้สูงสุดถึง  400%

ในเรื่องต้นกำลังเจ้าขุมพลัง   V12  ถูกปรับแต่งเพิ่มสมรรถนะอีก   40   แรงม้า มันอาจจะไม่ได้ฟังดูเยอะมาก แต่เมื่อมาบวกกับกำลังดั้งเดิมของ   Lamborghini  เจ้ากระทิงดุรุ่นนี้ก็มีกำลังถึงกว่า  740   แรงม้า และมีแรงบิด  690   นิวตันเมตร ด้วยการจูนระบบวาล์วแปรผัน และระบบแปรผันการรับไอดีใหม่ ตลอดจนรอบเครื่องยนต์สูงสุดก็เพิ่มจาก  8,350   รอบ ไปเป็น   8,500   รอบต่อนาที

[IMAGE2]

การขับเคลื่อนตัวรถ ยังเป็นแบบระบบขับเคลือนสี่ล้อ ระบบเกียร์ 7  สปีด ยังเป็นคู่หูที่จับมาหมั้นหมายกับเครื่องยน์ไว้เหมือนเดิม แต่โดยรวมรถรุ่นนี้มีการปรับให้เบาลงด้วยระบบท่อไอเสยใหม่ สามารถทำให้เบาขึ้นได้กว่า  20   กิโลกรัม จนมีน้ำหนักรวม  1,575  กิโลกรัม

สมรรถนะในภาพรวมของรถ สามารถเร่ง   0-100   ก.ม./ช.ม. ได้ในเวลา  2.9  วินาที  ทำความเร็วสูงสุด   350   ก.ม./ช.ม. โดย มีอัตราน้ำหนักต่อแรงม้า ที่   2.13   กิโลกรัม/แรงม้า

ส่วนในเรื่องความมั่นใจในการขับขี่มีการปรับโปรแกรมควบคุมการทรงตัวใหม่ให้ตอบสนองเร็วขึ้น รวมถึงระบบขับเคลื่อนสี่ล้อของรถนั้นมีการปรับให้ส่งกำลังไปทางด้านหลังถึงร้อยละ  90   ในสปอร์ตโหมด

[IMAGE3]

นอกจากนี้ทาง  Lamborghini  ยังเพิ่มโหมดการขับขี่ใหม่ล่าสุดที่เรียกว่า   Ego Mode  เข้ามาเพิ่มจากโหมดการขับขี่เดิมที่มีอยู่ โดยฌหมดใหม่นี้จะอนุญาต์ให้ผู้ขับขี่สามารถปรับการทำงานข่วงลาง และการทำงานของเครื่องยนต์ให้เหมาะกับขับขี่ของตัวเองได้ตามความต้องการ

รวมถึงในเรื่องความปลอดภัยยังได้ชุดเบรกหน้าเซรามิก, ยางสายซิ่งจาก  Pirelli P Zero  ใหม่ ช่วยให้การตอบสนอง , เข้าโค้ง และทำความเร็วเฉียบคมกว่ารุ่นที่ผ่านมา

เจ้ากระทิงดุคันใหม่ Lamborghini  Aventador S  เริ่มวางขายแล้วทั่วโลก แต่จะส่งมอบได้ในฆดูใบไม้ผลิปีหน้า โดยราคาจำหน่ายในต่างประเทศเคาะขายที่ 225,955  ยูโร 

ติดตามเรื่องราว ข่าวสาร และความรู้ รถยนต์ได้กับพวกเรา ได้ที่  www.Autodeft.com 

หรือผ่านทาง   Fanpage Facebook กดไลค์และ  Follow   ได้ที่   www.facebook.com/autodeft 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ