Lamborghini Aventador SV ร่างดุกระทิงเปลี่ยว

  • โดย : Autodeft
  • 3 มี.ค. 58
  • 10,762 อ่าน

Lamborghini เปิดตัวร่างสุดซิ่งลำใหม่ Lamborghini Aventador SV ใหม่สร้างความบลงตัวอย่างแตกต่าง เบาหวิวดูดุ ขายแน่ในไทย

 

 

ถามถึงรถยนต์ที่มาสืบสานตำนานความแรงของ   Lamborghini   ช่วงหลายปีที่ผ่านมา  Lamborghini Aventador   ถือว่าเป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยเฉพาะเมื่อมันเตรียมเปิดตัวเผยโฉมออกสู่ตลาดอย่างเป็นทางการอีกครั้งในร่างดุมากกว่าที่เคย

ค่ายกระทิงดุปีนี้   Lamborghini  แนะนำรถยนต์ซุปเปอร์คาร์เร้าใจใหม่ล่าสุดพัฒนาจากตัวตนเดิมของรถยนต์สมรรถนะสูง   Lamborghini Aventador  ที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า โดยว่าที่รุ่นใหม่นี้ให้ความลงตัวมากกว่า ด้วยการตอบโจทย์การขับขี่ที่มีความลงตัวในกับเรือนร่างเน้นสร้างความดุดัน แถมยังโดเด่นสะดุดตาไปพร้อมกันด้วย

Lamborghini Aventador SV

เรือนร่างใหม่ภายใต้การแนะนำตัว Lamborghini Aventador SV   เป็นโจทย์ที่แตกต่างจากรุ่นเดิมที่เผยโฉมออกมา โดยรุ่นใหม่ทางค่ายกระทิง เน้นหนักมากขึ้นไม่เพียงแต่การออกแบบ ทว่ายังไปถึงการวิศวกรรมที่ดีกว่า แม้ว่ามันจะใช้ชื่อ Aventador  เหมือนกันราวกับแกะ แต่ว่าในเรือนร่างของกระทิงดุชั้นนำค่ายนี้พวกเขาต่างออกไป เริ่มจากงานของโครงสร้าง   monoque ก็แตกต่างจากรุ่นธรรมดา แล้วเนื่องจากตัวรถมีการตอบโจทย์ที่แตกต่างออกไปจากเดิม ไม่ว่าจะชิ้นส่วนเฟรมอลูมิเนียมใหม่ ไปจนถึงกันชนหน้า ประตูข้าง และกาบข้างของตัวรถ จนแทบจะกล่าวว่ามันเป็นรถยนต์คนละคันกับกระทิงดุคันเดิม

ซึ่งให้ความลงตัวมากกว่าในการออกแบบที่ดูดมีความดุดัน สะกดสายตาตั้งแต่แรกเห็นทำให้รถยนต์ Lamborghini Aventador SV   ใหม่ มีความสปอร์ตลงตัวมากกว่าในการขับขี่ กว่ารุ่นเดิม ยิ่งกับล้อแม็กขอบ  20  นิ้วทางด้านหน้า และ  21  นิ้วทางด้านหลัง เป็นอะไรที่ดุดันมากยิ่งกว่า แถมยังใช้ระบบล็อคล้อแบบรถแข่ง ที่ใช้วิธีในการล็อคตรงกลางของชุดล้อ

Lamborghini Aventador SV

โดย Lamborghini   เปิดเผยว่า การออกแบบใหม่ของ  Lamborghini Aventador  SV   เน้นการสร้างความลงตัวในการเดินทางมากขึ้น สมดุลจากการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ใหม่ช่วยให้แรงกดของรถที่ออกแบบมาจากรุ่นเดมิที่สามารถเพิ่มแรงได้ถึง  150%  ในยามทำความเร็วขยายเป็น  170 % จากรุ่นปกติ

งานในห้องโดยสาร คาร์บอนไฟเบอร์ยังเป็นส่วนสำคัญเช่นเดิม ด้วยการใช้คาร์บอนไฟเบอร์เข้ามามีบทบาทในการขับขี่มากขึ้น ไม่ว่าจะเบาะนั่งใหม่ รวมถึงแผงประตูใหม่ให้ความลงตัวในสไตล์ของความดุดันและกลมกลืนในการเดินทาง รวมถึงความซิ่งตัวจริงทำให้คุณไม่มีระบบความบันเทิงในขณะขับขี่ และท้ายสุดตัวหน้าปัดทำมาจากหน้าจอ   TFT   เรืองรองด้วยสีเหลือ และ มาตรวัดใช้สีน้ำเงิน รวมถึงยังมีการบอกแรงจีด้วยพร้อมกัน

Lamborghini Aventador SV

Lamborghini Aventador SV

ด้านเครื่องยนต์ตัวตนใหม่นี้ยังคงประจำการด้วยขุมพลัง  V12  ขนาด  6.5  ลิตร ไร้ระบบอัดอากาศตัวช่วยในความแรง ให้กำลังสูงสุด   740  แรงม้า ที่  8,400 รอบต่อนาที และยังทำแรงบิดสูงสุด   690  นิวตันเมตรที่  5,500 รอบต่อนาที และเมื่อพบกับการวิศวกรรมตัวถังรถใหม่ที่เบาลงกว่าเดิมราวๆ  50  กก.

Lamborghini Aventador SV

เจ้ากระทิงเปลี่ยวคันนี้ก็อัดเต็มด้วยสมรรถนะที่มากกว่า ด้วยอัตราเร่ง  0-100  ก.ม./ช.ม. ใน  2.8  วินาที และทำความเร็วสูงสุดมากกว่า 350  ก.ม./ช.ม.   นอกจากนี้ ตัวรถยังมีอัตราเฉลี่ยต่อน้ำหนักที่ 2.03 กก.ต่อแรงม้า ซึ่งนับว่ามากกว่าเดิมพอสมควร

Lamborghini มีแผนในการวางขายเจ้า Lamborghini Aventador SV  ในยุโรป ในช่วงฤดูใบไม้ผลิปีนี้ และข่าวดีคือมันไม่ใช่รุ่นลิมิตเต็ม เอดิชั่น โดยราคาจำหน่ายในยุโรป อยู่ที่ 327,190  ยูโร ส่วนสาวกกระทิงชาวไทยรออีกหน่อย เชื่อว่าตัวแทนจำหน่ายจะนำมาให้จับจองกันแน่นอน

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1169]

5 เรื่องน่าสนใจ