Lotus Exige LF1 ฉลองชัยชนะสนามรถสูตร 1

  • โดย : Autodeft
  • 12 มิ.ย. 57
  • 3,731 อ่าน

Lotus เผยรุ่นพิเศษ Lotus LF 1 ใหม่ อย่างเป็นทางการ ฉลอง 81 ครั้งแห่งชัยชนะในสนามรถสูตร 1

 

 

ความเร็วระดับโลกในสนามทางเรียบ การแข่งขันรถสูตร 1  หรือที่เราหลายคน รู้จักมันในนาม formula  1 ถือเป็นสิ่งที่หลายคนไม่อาจจะปฏิเสธได้ในความเร้าใจ และหนึ่งในค่ายรถยนต์ระดับโลกที่อยู่มายาวนานนั้น ก็เป็น  Lotus   ที่มาพร้อมกับชัยชนะมากมาย

การชนะ 81  ครั้งในสนามระดับโลกนั้นไม่ใช้เรื่องง่ายๆ เมื่อพูดว่านี่คือสนามการแข่งขันระดับโลก ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ และแบบนี้มันต้องฉลองด้วยความพิเศษในรถสปอร์  Lotus Exige LF 1 ที่จะออกมาเพียง  81  คันเท่านั้น

Lotus Exige LF1

Lotus EXige LF 1 เป็นรถสปอร์ตรุ่นพิเศษที่เกิดมาเพื่อความลงตัวทางด้านสมรรถนะที่บรนรจบกับวาระโอกาสพิเศษของการแข่งขันรถสูตร 1 โดย  LF1 ย่อมาจาก Lotus Formula 1 ซึ่งมันมาเพื่อฉลองที่สุดแห่งชัยชนะตั้งแต่ครั้งแรก  ใสปี 1960  มาจนถึงสนามล่าสุด ที่ คิมิ ไรโคเนน สามารถคว้าชัยในออสเตรเลีย กรังด์ปรีด์ได้เมื่อช่วงปีที่แล้ว

ในรุ่นพิเศษ 81  ครั้งแห่งชัยชนะนี้ Lotus  ได้นำ Lotus Exige มาสวมตัวตนในแบบรถสูตร 1  เริ่มจากตัวตนในเอกลักษณ์ดำ-ทอง และตัดด้วยสีแดงเล็กน้อย สวมรองเท้าด้วยล้ออัลลอยขอบ 17  นิ้ว ทางด้านหน้า ส่วนด้านหลังให้ความแตกต่างด้วยล้ออัยลอยขอบ  18  นิ้ว เพื่อสัมผัสที่ดีกว่าในการขับขี่  ท้ายสุดความพิเศษมาพร้อมกับโลโก้ LF1  บอกถึงความแตกต่างอย่างมีสไตล์

Lotus Exige LF1

Lotus Exige LF1

ภายในห้องโดยสาร Lotus Exige LF1 ให้รายละเอียดในโทนดำทอง โดยใช้วัสดุที่ดีกว่ารุ่นทั่วไป ไม่เพียงเท่านี้ ที่หัวหมอนของเบาะนั่งยังได้ตรา LF1 และแถมพรมพื้นที่มาพร้อมตราสัญลักษณ์  Lotus F1  

ในด้านสมรรถนะ Lotus Exige LF1 มาพร้อมกับเครื่องยนต์  V6  ขนาด 3.5  ลิตร จาก Exige S ให้กำลังสูงสุด 345 แรงม้า ที่ 7,000 รอบต่อนาที และทำแรงบิด 400 นิวตันเมตร ที่ 4,500 รอบต่อนาที โดยสามารถเร่ง  0-100 ก.ม./ช.ม.ได้ใน  4.0 วินาที และ ทำความเร็วสูงสุด 274  ก.ม.-ช.ม.

Lotus Exige LF1

สิ่งหนึ่งที่ต่างออกไปใน Lotus Exige LF1 นั้นอยู่ที่การที่ลูกค้าสามารถเลือกที่จะตบแต่งสมรรถนะและความสะดวกในการใช้งานได้นิดหน่อย  เช่นการใส่ Race Pack   ที่สามารถปรับแต่งการทำงานของเครื่องยนต์ได้นิดหน่อย  ด้วย Dynamic Performance Management system และยังมาพร้อมระบบเบรกที่ดีกว่าด้วยจานเบรก  2  ชิ้น ไปจนถึง การให้ยาง  Pirelli P-Zero Trofeo เพื่อสมรรถนะการขับขี่ที่ดีสุด

หรือหากชอบความสบายในการขับขี่ด้วยนั้น ก็ยัง มี Convenience Pack ที่มีชุดเบาะอุ่นร้อน และเซนเซอร์ถอยหลัง ช่วยในการสนองขับขี่

Lotus  วางแผนในการผลิตรถยนต์สปอร์ตรุ่นพิเศษ  Lotus Exige  LF1  เพียง 81  คันทั่วโลก ตามจำนวนชัยชนะของพวกเขา  แต่ยังไม่มีราคาเผยออกมาถึงว่าที่รถสปอร์ตรุ่นพิเศษคันนี้

 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY546]

5 เรื่องน่าสนใจ